BNEWS Chiều 9/6, các TTCK châu Á đồng loạt tăng điểm, trước những kỳ vọng rằng vòng đàm phán thương mại mới giữa Trung Quốc và Mỹ diễn ra cùng ngày sẽ giúp xoa dịu căng thẳng giữa hai siêu cường kinh tế.
Đà tăng này nối tiếp chuỗi tăng điểm trên thị trường chứng khoán toàn cầu trong những tuần gần đây, khi lo ngại về các đòn thuế quan của Tổng thống Donald Trump giảm bớt và nhiều quốc gia đạt được thỏa thuận với Mỹ.
Sự lạc quan về khả năng đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc đạt được đột phá đã thúc đẩy các thị trường châu Á tăng điểm. Khép lại phiên này, chỉ số Nikkei 225 ở Tokyo tăng 0,9% lên 38.088,57 điểm.Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng ở Hong Kong tăng 1,5% lên 24.159,94 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite ở Thượng Hải ghi thêm 0,4% lên 3.399,77 điểm. Sắc xanh cũng được ghi nhận tại các thị trường Seoul, Singapore, Mumbai, Bangkok và Manila.
Đà tăng này cũng được thúc đẩy bởi số liệu cho thấy Mỹ - nền kinh tế lớn nhất thế giới - đã tạo ra 139.000 việc làm trong tháng trước, vượt dự báo trước đó.
Mọi sự chú ý hiện đang đổ dồn về London, nơi các quan chức cấp cao của Trung Quốc và Mỹ sẽ gặp nhau để đàm phán nhằm duy trì thỏa thuận đình chiến thương mại đạt được tháng trước. Cuộc đàm phán diễn ra vài ngày sau cuộc điện đàm công khai đầu tiên giữa ông Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kể từ khi ông Trump trở lại Nhà Trắng. Tâm lý tích cực được hỗ trợ bởi thông tin Trung Quốc mới đây đã phê duyệt một số đơn xin xuất khẩu đất hiếm, trong khi Boeing sẽ bắt đầu giao máy bay thương mại sang Trung Quốc lần đầu tiên kể từ tháng Tư. Trái với đà tăng trong khu vực, tại Việt Nam, kết thúc phiên 9/6, chỉ số VN-Index giảm 19,32 điểm, hay 1,45%, xuống 1.310,57 điểm, còn chỉ số HNX-Index giảm 2,12 điểm, hay 0,93%, xuống 226,49 điểm.Tin liên quan
Chứng khoán châu Á khởi sắc trước thềm đàm phán Mỹ-Trung
Đà tăng này tiếp nối xu hướng đi lên ở các thị trường toàn cầu trong những tuần gần đây, trong bối cảnh lo ngại về chiến dịch áp thuế của Tổng thống Donald Trump giảm bớt...
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánGAS, VPB, MSB nhận khuyến nghị tích cực; PC1 tiềm ẩn rủi ro quản trị
GAS, VPB và MSB được khuyến nghị tích cực nhờ định giá hấp dẫn và triển vọng tăng trưởng, trong khi PC1 đối mặt rủi ro quản trị doanh nghiệp.
-
Chứng khoánDow Jones lập đỉnh kỷ lục nhờ diễn biến tích cực tại Trung Đông
Chỉ số Dow Jones khép phiên giao dịch ngày 5/8 ở mức cao kỷ lục nhờ những tín hiệu tiến triển hướng tới thỏa thuận hòa bình với Iran.
-
Chứng khoánÁp lực chốt lời gia tăng khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự mạnh 1.780-1.800 điểm
Áp lực chốt lời gia tăng khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự mạnh 1.780-1.800 điểm, khiến chỉ số đảo chiều giảm nhẹ dù khối ngoại mua ròng gần 478 tỷ đồng.
-
Chứng khoánLợi nhuận doanh nghiệp tăng tạo nền tảng cho thị trường chứng khoán
Lợi nhuận doanh nghiệp quý II/2026 tăng trưởng tích cực, lan tỏa sang nhiều nhóm ngành, tạo nền tảng vững chắc cho thị trường chứng khoán.
-
Chứng khoánTỷ phú Jeff Bezos bán 15 triệu cổ phiếu Amazon trị giá hơn 4 tỷ USD
Thông tin trên khiến cổ phiếu Amazon giảm khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 4/8, sau khi tăng mạnh hơn 4% trong phiên trước đó và đóng cửa ở mức cao nhất từ trước đến nay.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 5/8: Có 9 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 5/8, có 9 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều giao dịch bán toàn bộ với các mã cổ phiếu: VDP, MQN, SDK.
-
Chứng khoánKhuyến nghị mua cổ phiếu SHS, PVT, HPG với giá mục tiêu hấp dẫn
Các công ty chứng khoán đồng loạt khuyến nghị mua SHS, PVT, HPG nhờ triển vọng kinh doanh tích cực, dư địa tăng giá mạnh nửa cuối năm 2026.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ lập đỉnh mới nhờ kết quả kinh doanh lạc quan của nhóm doanh nghiệp AI
Chỉ số S&P 500 và Dow Jones của Mỹ đồng loạt đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong phiên 4/8, nhờ kết quả kinh doanh khả quan của các doanh nghiệp liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán của Pháp lập kỷ lục mới
Trong phiên giao dịch 3/8, CAC 40 đạt mức cao kỷ lục trong phiên là 8.642,32 điểm, cao hơn 0,09 điểm so với đỉnh cũ 8.642,23 điểm được thiết lập vào cuối tháng 2.











