1. >

Chứng khoán châu Á tăng khiêm tốn trước quan ngại về triển vọng kinh tế thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều đi lên trong phiên giao dịch ngày 26/3, sau khi chứng kiến đà giảm sâu vào phiên trước đó.

Chứng khoán châu Á tăng khiêm tốn trước quan ngại về triển vọng kinh tế thế giới

Chứng khoán châu Á đi lên. Ảnh: THX

Dù vậy, giới đầu tư vẫn khá thận trọng khi tâm lý quan ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu ngày càng gia tăng.

Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 451,28 điểm (2,15%), lên 21.428,39 điểm, chủ yếu nhờ xu hướng săn lùng cổ phiếu giá hời được đẩy mạnh sau khi thị trường mất điểm trong phiên trước. Tuy nhiên, các dấu hiệu về nguy cơ suy giảm của nền kinh tế giới đã khiến giới đầu tư "chùn bước", qua đó thu hẹp biên độ tăng của các cổ phiếu.

Tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 gần như đi ngang với mức tăng nhẹ 0,1%, đóng cửa ở mức 6.126,50 điểm. Còn tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,4%, lên 2.142,50 điểm. Sắc xanh cũng thống lĩnh nhiều thị trường chứng khoán lớn khác của châu Á như Wellington, Taipei, Manila, Mumbai và Jakarta.

Không nằm ngoài xu hướng trên, chỉ số Hang Seng tại thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) cũng tăng nhẹ 43,56 điểm (0,15%), lên 28.566,91 điểm. Tuy nhiên, tại thị trường chứng khoán Thượng Hải (Trung Quốc), chỉ số Shanghai Composite lại hạ 45,93 điểm (1,51%), xuống 2.997,10 điểm.

Diễn biến trái chiều của Phố Wall trong phiên giao dịch đêm trước (ngày 25/3) cho thấy thị trường hiện đang rất khan hiếm các "chất xúc tác" thúc đẩy hoạt động mua vào, giữa bối cảnh lo ngại về triển vọng kinh tế thế giới tiếp tục gia tăng, đặc biệt là tại Mỹ và châu Âu.

Sự chú ý cũng đang hướng về London khi Thủ tướng Anh Theresa May cho biết hiện bà chưa có đủ sự ủng hộ cần thiết để việc bỏ phiếu thỏa thuận Brexit lần ba được thông qua. Trong khi đó, các nghị sĩ Anh đã bỏ phiếu ủng hộ một sửa đổi đối với vấn đề Brexit, theo đó họ sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong tiến trình này - một động thái chưa từng có tiền lệ mà chính phủ cho là "nguy hiểm".

Phiên này, đồng USD đi lên so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác. Đồng bạc xanh giao dịch ở mức 110,09 yen/USD, tăng nhẹ so với mức 109,96 yen/USD ghi nhận trong cuối phiên trước. Đồng tiền Mỹ cũng tăng giá so với đồng bảng Anh và đồng euro, lần lượt giao dịch ở các mức 1,3195 USD/bảng và 1,1311 USD/euro./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuộc chiến thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới Mỹ- Trung Quốc đang diễn ra căng thẳng và ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp đến nhiều nước lớn, nhỏ và tác động chung tới kinh tế toàn cầu. Việt Nam cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng chung đó.

ncif