Chứng khoán châu Âu đồng loạt mất điểm trong phiên 6/3
Thị trường chứng khoán châu Âu đồng loạt mất điểm trong phiên giao dịch ngày 6/3 sau khi ngân hàng Deutsche Bank (Đức) hồi cuối tuần qua loan báo sẽ huy động thêm 8 tỷ euro thông qua việc phát hành cổ phiếu mới, đồng thời công bố một chương mới trong kế hoạch tái cấu trúc sau khủng hoảng.
>>> Deutsche Bank dự kiến huy động thêm 8 tỷ euro
Ngoài ra, động thái bán cổ phiếu chốt lời của giới đầu tư sau đợt tăng trong tuần trước khi thị trường kỳ vọng về một kế hoạch chi tiêu công "mạnh tay hơn" dưới thời Tổng thống Donald Trump, cũng đã tác động đến tâm lý chung của thị trường.
Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ cũng trải qua một ngày trọn vẹn trong vùng đỏ, khi các chuyên gia phân tích chỉ ra một loạt quan ngại, trong đó có chương trình nghị sự còn thiếu chi tiết cụ thể của ông Trump và triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tuần tới. Cuối phiên này trên Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,2% xuống 20.954,34 điểm, chỉ số S&P 500 sụt giảm 0,3% xuống 2.375,31 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite để mất 0,4% xuống 5.849,17 điểm. Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 giao dịch tại London (Anh) hạ 0,3% xuống 7.350,12 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) giảm 0,6% xuống 11.958,40 điểm, trong lúc chỉ số CAC 40 ở Paris (Pháp) mất 0,5% xuống 4.972,19 điểm. Giá cổ phiếu của ngân hàng Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất nước Đức, đã giảm gần 8% tại Frankfurt sau thông báo Deutsche Bank sẽ huy động thêm vốn. Song song với việc tăng vốn, Deutsche Bank cũng cho biết sẽ giữ lại các đơn vị con là Ngân hàng Postbank và Công ty Quản lý Tài chính, vốn được rao bán bấy lâu nay.Trong tương lai, Deutsche Bank sẽ được tổ chức lại với ba đơn vị gồm ngân hàng cá nhân và quản lý tài sản, quản lý tài chính, ngân hàng hợp tác và đầu tư.
Giá cổ phiếu của một vài ngân hàng lớn ở châu Âu cũng “nối gót” Deutsche Bank, với giá cổ phiếu của Royal Bank of Scotland hạ 2,6%, cổ phiếu của ngân hàng Barclays tại London để mất 1,9%. Trong lúc giá cổ phiếu của ngân hàng BNP Paribas và Societe Generale tại Paris giảm lần lượt là 1% và 2%.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán Nhật Bản phản ứng sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên
17:11' - 06/03/2017
Kết phiên 6/3, chứng khoán Tokyo giảm điểm giữa bối cảnh đồng yen mạnh lên sau việc CHDCND Triều Tiên phóng 4 quả tên lửa về phía Biển Nhật Bản.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 6/3: Nhóm cổ phiếu trụ chiếm ưu thế
16:04' - 06/03/2017
Thị trường chứng khoán trong nước về cuối phiên giao dịch vẫn diễn ra theo chiều hướng tích cực, sắc xanh ở nhóm cổ phiếu trụ cột vẫn chiếm ưu thế hơn đáng kể.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên đầu tuần
12:16' - 06/03/2017
Tại thị trường Nhật Bản, kết thúc phiên sáng nay chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,51% (98,70 điểm) xuống 19.370,47 điểm.
-
Chứng khoán
Một tuần nhiều biến động của thị trường chứng khoán Mỹ
12:03' - 04/03/2017
Thị trường chứng khoán Mỹ đã trải qua một tuần nhiều biến động, với các phiên lên xuống đan xen.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 12/9
08:39'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm HPG, BSR và GMD.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Mỹ lập mức cao kỷ lục mới trước khả năng Fed cắt giảm lãi suất
07:44'
Thị trường chứng khoán Mỹ đạt mốc cao kỷ lục trong phiên giao dịch 11/9 khi dữ liệu lạm phát của Mỹ đúng như dự báo, làm tăng khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh nhờ kỳ vọng Fed sớm hạ lãi suất
16:25' - 11/09/2025
Thị trường chứng khoán châu Á phần lớn đi lên trong phiên chiều 11/9, nối dài đà tăng trong tuần sau khi loạt số liệu từ Mỹ củng cố kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu chu kỳ giảm lãi suất.
-
Chứng khoán
VN-Index đảo chiều tăng hơn 14 điểm sau nhịp bán mạnh
16:09' - 11/09/2025
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua một phiên đầy biến động ngày 11/9 khi bất ngờ đảo chiều ngoạn mục vào cuối phiên chiều.
-
Chứng khoán
Giá dầu giảm nhẹ do lo ngại nhu cầu Mỹ suy yếu và rủi ro dư cung
15:57' - 11/09/2025
Giá dầu giảm nhẹ tại thị trường châu Á ngày 11/9, do lo ngại nhu cầu tại Mỹ yếu đi cùng nguy cơ dư cung trên diện rộng.
-
Chứng khoán
Nghịch lý khối ngoại bán ròng kỷ lục VN-Index vẫn lập đỉnh
14:29' - 11/09/2025
Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến nghịch lý: khối ngoại bán ròng kỷ lục, nhưng VN-Index vẫn lập đỉnh nhờ lực cầu nội, vốn FDI và các thương vụ phát hành cổ phiếu mới.
-
Chứng khoán
VN-Index giảm sâu, ngược dòng nhiều thị trường thế giới lập kỷ lục
12:29' - 11/09/2025
Có thời điểm VN-Index giảm sâu xuống sát mốc 1.600 điểm trong phiên sáng 11/9, trái ngược diễn biến nhiều thị trường quốc tế lập kỷ lục, phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Nhật Bản lập kỷ lục phiên sáng 11/9
10:49' - 11/09/2025
Trong phiên sáng 11/9, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 363,06 điểm, hay 0,83%, lên mức kỷ lục 44.200,73 điểm, khi cổ phiếu của các công ty công nghệ, năng lượng và tiện ích tăng vọt.
-
Chứng khoán
Căng thẳng địa chính trị leo thang tiếp tục đẩy giá dầu tăng
08:08' - 11/09/2025
Giá dầu chốt phiên ngày 11/9 tăng hơn 1 USD/thùng, trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung sau một loạt diễn biến địa chính trị tại châu Âu và Trung Đông.