1. >

Chứng khoán chiều 5/4: Duy trì trạng thái phân hóa tích cực

Facebook Share

BNEWS.VN VN- Index phiên hôm nay tăng nhẹ vẫn do tác động của các cổ phiếu lớn. Mặc dù sự phân hóa đang diễn ra khá mạnh, nhưng sự phân hóa này mang màu sắc tích cực.

Chứng khoán chiều 5/4: Duy trì trạng thái phân hóa tích cực

Chứng khoán chiều 5/4: Duy trì trạng thái phân hóa tích cực. Ảnh: TTXVN

Kết thúc phiên giao dịch chiều 5/4, VN- Index tăng 1,63 điểm lên mức 1.193,17 điểm. Toàn sàn có 174 mã tăng giá, 44 mã đứng giá và 121 mã giảm giá.

HNX- Index tăng 1,43 điểm lên mức 136,75 điểm. Toàn sàn có 82 mã tăng giá, 79 mã đứng giá và 69 mã giảm giá.

Giao dịch phiên hôm nay không khác nhiều so với phiên trước đó, vẫn chỉ là những biến động bình thường trong giai đoạn tích lũy. Trong phiên, VN- Index có thời điểm đi xuống dưới mức tham chiếu nhưng cơ bản là không đi ra ngoài vùng dao động “an toàn”.

VN- Index phiên hôm nay tăng nhẹ vẫn do tác động của các cổ phiếu lớn. Mặc dù sự phân hóa đang diễn ra khá mạnh, nhưng sự phân hóa này vẫn mang màu sắc tích cực.

Trong rổ cổ phiếu VN30 (30 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán) có 15 mã tăng giá và 12 mã giảm giá. Tuy nhiên, chỉ số VN30 vẫn tăng 3,37 điểm và thanh khoản đạt khá cao trên 4.423 tỷ đồng.

Những cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giá mạnh có thể kể đến như: BVH tăng tới 6.200 đồng/cổ phiếu, FPT tăng 1.300 đồng/cổ phiếu, VIC vẫn giữ vững đà tăng với mức 3.500 đồng/cổ phiếu, SAB tăng 1.200 đồng/cổ phiếu.

Ở chiều giảm giá có GAS, HPG, HSG, ROS, VNM, VJC…; trong đó ROS giảm mạnh nhất, tới 9.000 đồng/cổ phiếu, VJC giảm 3.000 đồng/cổ phiếu, VNM giảm 2.700 đồng/cổ phiếu.

Thanh khoản vẫn tốt và mua bán dễ dàng thể hiện sự lành mạnh trong giao dịch. Khối lượng cổ phiếu khớp lệnh trên cả 2 sàn đạt trên 298 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 9.074 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn ra sự phân hóa, trong khi các mã như: ACB, BAB, LPB, MBB, NVB, SHB và STB tăng giá thì VIB, VPB, BID, CTG, HDB giảm giá. Sự phân hóa của nhóm cổ phiếu ngân hàng khá cân bằng. Chính điều này tạo ra sự ổn định cho thị trường.

Sự phân hóa cũng diễn ra tại nhóm cổ phiếu dầu khí. Ở chiều giảm giá có PLX, POW, BSR, PVB, PVO. Ở chiều tăng giá có: PVC, PVD, PVS, TDG.

Nhóm cổ phiếu bất động sản giao dịch rất sôi động. Các mã như CII, NBB, OCG, TIG, PLA, FIT đều được kéo lên mức giá trần, trong khi FLC, HAR, DXG, CEO, HQC, HBC… đều kết phiên trong sắc xanh và có mức thanh khoản lớn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif