BNEWS VN- Index phiên hôm nay tăng nhẹ vẫn do tác động của các cổ phiếu lớn. Mặc dù sự phân hóa đang diễn ra khá mạnh, nhưng sự phân hóa này mang màu sắc tích cực.
Kết thúc phiên giao dịch chiều 5/4, VN- Index tăng 1,63 điểm lên mức 1.193,17 điểm. Toàn sàn có 174 mã tăng giá, 44 mã đứng giá và 121 mã giảm giá.
HNX- Index tăng 1,43 điểm lên mức 136,75 điểm. Toàn sàn có 82 mã tăng giá, 79 mã đứng giá và 69 mã giảm giá.
Giao dịch phiên hôm nay không khác nhiều so với phiên trước đó, vẫn chỉ là những biến động bình thường trong giai đoạn tích lũy. Trong phiên, VN- Index có thời điểm đi xuống dưới mức tham chiếu nhưng cơ bản là không đi ra ngoài vùng dao động “an toàn”.
VN- Index phiên hôm nay tăng nhẹ vẫn do tác động của các cổ phiếu lớn. Mặc dù sự phân hóa đang diễn ra khá mạnh, nhưng sự phân hóa này vẫn mang màu sắc tích cực.
Trong rổ cổ phiếu VN30 (30 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán) có 15 mã tăng giá và 12 mã giảm giá. Tuy nhiên, chỉ số VN30 vẫn tăng 3,37 điểm và thanh khoản đạt khá cao trên 4.423 tỷ đồng.
Những cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giá mạnh có thể kể đến như: BVH tăng tới 6.200 đồng/cổ phiếu, FPT tăng 1.300 đồng/cổ phiếu, VIC vẫn giữ vững đà tăng với mức 3.500 đồng/cổ phiếu, SAB tăng 1.200 đồng/cổ phiếu.
Ở chiều giảm giá có GAS, HPG, HSG, ROS, VNM, VJC…; trong đó ROS giảm mạnh nhất, tới 9.000 đồng/cổ phiếu, VJC giảm 3.000 đồng/cổ phiếu, VNM giảm 2.700 đồng/cổ phiếu.
Thanh khoản vẫn tốt và mua bán dễ dàng thể hiện sự lành mạnh trong giao dịch. Khối lượng cổ phiếu khớp lệnh trên cả 2 sàn đạt trên 298 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 9.074 tỷ đồng.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng diễn ra sự phân hóa, trong khi các mã như: ACB, BAB, LPB, MBB, NVB, SHB và STB tăng giá thì VIB, VPB, BID, CTG, HDB giảm giá. Sự phân hóa của nhóm cổ phiếu ngân hàng khá cân bằng. Chính điều này tạo ra sự ổn định cho thị trường.
Sự phân hóa cũng diễn ra tại nhóm cổ phiếu dầu khí. Ở chiều giảm giá có PLX, POW, BSR, PVB, PVO. Ở chiều tăng giá có: PVC, PVD, PVS, TDG.
Nhóm cổ phiếu bất động sản giao dịch rất sôi động. Các mã như CII, NBB, OCG, TIG, PLA, FIT đều được kéo lên mức giá trần, trong khi FLC, HAR, DXG, CEO, HQC, HBC… đều kết phiên trong sắc xanh và có mức thanh khoản lớn./.
Tin liên quan
Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung khiến thị trường chứng khoán diễn biến trái chiều
Thị trường chứng khoán Phố Wall đã khép lại ngày giao dịch 5/4 với mức tăng điểm trong lúc giới đầu tư theo dõi sát tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 3-4/9): TNP trả cổ tức cao nhất 26%
Trong tuần tới từ ngày 3-4/9, có 12 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó TNP trả cổ tức cao nhất 26%, trong khi DRG trả cổ tức thấp nhất 1,26%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 3-4/9, có 6 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 2 doanh nghiệp trên HNX và 4 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánPhố Wall giằng co trước “cú hích" Nvidia và sức ép từ Fed
Kết thúc phiên giao dịch ngày 28/8, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ 9,45 điểm (tương đương 0,02%) xuống 53.559,99 điểm.
-
Chứng khoánChỉ số DAX của Đức lập kỷ lục mới
Chỉ số DAX của Đức đã lập kỷ lục mới trong phiên giao dịch 28/8, trong khi giá dầu giảm trở lại sau đợt tăng mạnh trước đó.
-
Chứng khoánBioNTech hủy nghiên cứu, cổ phiếu giảm 10%
Tập đoàn công nghệ sinh học BioNTech của Đức đã quyết định dừng một nghiên cứu giai đoạn II về vaccine mRNA điều trị ung thư đại trực tràng.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á ngóng đợi thông điệp từ Chủ tịch Fed
Đa số các thị trường chứng khoán châu Á khép lại phiên ngày 28/8 trong sắc xanh.
-
Chứng khoánVN-Index tăng 7 phiên liên tiếp trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9
Thị trường khép lại phiên giao dịch cuối tuần với mức tăng nhẹ, qua đó ghi nhận phiên tăng thứ 7 liên tiếp của VN-Index trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.
-
Chứng khoánBàn giải pháp cải cách, nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế
UBCKNN làm việc với S&P DJI tại New York, thảo luận giải pháp cải cách và nâng cao khả năng tiếp cận thị trường của nhà đầu tư quốc tế.
-
Chứng khoánCông ty chứng khoán khuyến nghị mua BID FPT và HDB
Các công ty chứng khoán khuyến nghị tích cực đối với cổ phiếu BID của BIDV, FPT và HDB của HDBank, với giá mục tiêu cao hơn đáng kể so với thị giá hiện tại.













