BNEWS Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh mẽ đã kéo chỉ số VN- Index lập đỉnh mới. Trong rổ cổ phiếu VN30 có tới 18 mã tăng giá rất mạnh, trong khi chỉ có 9 mã giảm giá.
Kết thúc phiên giao dịch chiều 8/11, VN- Index tăng 9,37 điểm lên mức 859,70 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 171,6 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị trên 5.000 tỷ đồng. Toàn sàn có 144 mã tăng giá, 53 mã đứng giá và 125 mã giảm giá.
HNX- Index tăng 0,91 điểm lên mức 105,74 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 44 triệu cổ phiếu, tương ứng với giá trị trên 516,5 tỷ đồng. Toàn sàn có 97 mã tăng giá, 78 mã đứng giá và 78 mã giảm giá.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng mạnh đã kéo chỉ số VN- Index lập đỉnh mới. Trong rổ cổ phiếu VN30 có tới 18 mã tăng giá rất mạnh, trong khi chỉ có 9 mã giảm giá.
Cụ thể VIC tăng mạnh tới 3.500 đồng/cổ phiếu, VNM tăng 2.400 đồng/cổ phiếu, GAS tăng 1.900 đồng/cổ phiếu, FPT tăng 1.800 đồng/cổ phiếu, MWG tăng 1.700 đồng/cổ phiếu, PLX tăng 900 đồng/cổ phiếu, JVC tăng tới 2.700 đồng/cổ phiếu.
Ở chiều ngược lại cổ phiếu ROS giảm tới 13.700 đồng/cổ phiếu, SAB giảm tới 3.600 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, đà tăng của 2 chỉ số vẫn rất mạnh vì sự tích cực đã lan rộng ra nhóm cổ phiếu trụ cột ngân hàng.
Nhóm cổ phiếu trụ cột ngân hàng cũng có mức tăng rất mạnh với các mã như ACB, BID, VCB, MBB, VPB…: trong đó VCB tăng 1.150 đồng/cổ phiếu, BID tăng 950 đồng/cổ phiếu, ACB tăng 600 đồng/cổ phiếu. Khối ngoại cũng mua ròng trên 1,4 triệu cổ phiếu BID trong phiên giao dịch hôm nay.
Nhóm cổ phiếu thép vẫn diễn biến khá tích cực với HPG tăng 150 đồng/cổ phiếu, HSG tăng 200 đồng/cổ phiếu. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn gom mạnh 2 cổ phiếu lớn của ngành thép với mức gần 1 triệu cổ phiếu HPG được mua ròng, HSG cũng được mua ròng hơn 400.000 cổ phiếu.
Đáng chú ý, cổ phiếu CII giảm 500 đồng/cổ phiếu và bị nhà đầu tư nước ngoài bán ròng mạnh với mức trên 4 triệu đơn vị./.
Tin liên quan
Phiên chiều 6/11: Cổ phiếu lớn ngập sắc xanh, thanh khoản tăng cao
Phiên hôm nay, cổ phiếu lớn tăng mạnh đã giúp chỉ số VN- Index giữ được sắc xanh trong hầu hết thời gian giao dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Khuyến nghị cổ phiếu ngày 15/7: Mua HPG, PVS và ACB
Chứng khoán ngày 15/7: Các chuyên gia khuyến nghị mua HPG, PVS và ACB nhờ triển vọng tăng trưởng lợi nhuận tích cực và định giá hấp dẫn cho nhà đầu tư.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 15/7: 5 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 15/7, có 5 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: HCM, DC4, DFC...
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ khởi sắc nhờ lạm phát hạ nhiệt
Thị trường chứng khoán Phố Wall đã ghi nhận sắc xanh trong phiên ngày 14/7 sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy lạm phát tại Mỹ trong tháng 6/2026 đã hạ nhiệt nhanh hơn dự báo.
-
Chứng khoánVN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm, đóng cửa ở mức cao nhất phiên
Phiên 14/7, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm nhờ lực cầu bắt đáy cuối phiên. Chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất ngày, chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm liên tiếp.
-
Chứng khoánPhần lớn chứng khoán châu Á khởi sắc trước thềm các sự kiện quan trọng
Phần lớn các thị trường chứng châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch 14/7, khi các công ty công nghệ có một nhịp “thở phào” sau đợt bán tháo gần đây.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 14/7: 6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 14/7, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: VNM, SSB, SCL, SKG...
-
Chứng khoánDanh mục đáng chú ý: Mua ELC, tích lũy BCM, KBC và IDC
Đón sóng tăng trưởng với khuyến nghị mua ELC và tích lũy cổ phiếu khu công nghiệp BCM, KBC, IDC theo phân tích từ các chuyên gia chứng khoán.
-
Chứng khoánPhố Wall "rực đỏ" vì đòn kép: Căng thẳng Mỹ-Iran và làn sóng bán tháo cổ phiếu chip
Phố Wall "rực đỏ" vì đòn kép: Căng thẳng Mỹ-Iran và làn sóng bán tháo cổ phiếu chip
-
Chứng khoánFed tăng lãi suất không khiến thị trường chứng khoán Mỹ biến động trong dài hạn
Lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy các chu kỳ tăng lãi suất thường đi kèm biến động mạnh trong thời gian đầu, nhưng không phải lúc nào cũng triệt tiêu xu hướng tăng trung hạn.








