Chứng khoán chiều 9/3: Nhóm ngân hàng không đỡ nổi VN-Index giảm điểm
Kết thúc phiên giao dịch chiều 9/3, VN- Index giảm 0,47 điểm xuống 1.123,41 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 217,5 triệu cổ phiếu, tương ứng với giá trị hơn 6.969,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 144 mã tăng giá, 56 mã đứng giá và 140 mã giảm giá.
HNX- Index tăng 1,43 điểm lên 127,58 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 54,7 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị hơn 958,3 tỷ đồng. Toàn sàn có 102 mã tăng giá, 68 mã đứng giá và 84 mã giảm giá.
Mặc dù nhóm cổ phiếu ngân hàng rất tích cực với nhiều mã tăng giá mạnh nhưng cũng không cứu nổi 1 phiên giảm điểm của VN- Index khi mà nhóm cổ phiếu dầu khí đồng loạt giảm và các nhóm ngành cổ phiếu khác vẫn còn diễn biến phân hóa mạnh.
Cụ thể, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến phân hóa. Trong rổ cổ phiếu VN30 có 13 mã giảm giá và 14 mã tăng giá. Các mã cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giá tiêu biểu như BVH tăng 2.900 đồng/cổ phiếu, MWG tăng 1.000 đồng/cổ phiếu, ROS tăng 800 đồng/cổ phiếu, VIC và SAB tăng 300 đồng/cổ phiếu.
Ở chiều giảm giá, cổ phiếu GAS giảm tới 2.600 đồng/cổ phiếu, VNM giảm 1.000 đồng/cổ phiếu, các mã như HPG, HSG, FPT cũng đều kết phiên trong sắc đỏ.
Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí đồng loạt giảm, đặc biệt cổ phiếu đầu ngành PLX giảm 1.000 đồng/cổ phiếu. Sắc đỏ cũng hiện hữu tại một loạt mã cổ phiếu ngành dầu khí khác như PVD, PVB, PVO, PVS, OIL.
Điểm sáng trong nhóm cổ phiếu dầu khí là POW khi cổ phiếu này vẫn có mức tăng 400 đồng/cổ phiếu và giao dịch hơn 5,3 triệu cổ phiếu. Đặc biệt, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mạnh POW đạt trên 1,6 triệu đơn vị.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng khá tích cực với nhiều mã tăng mạnh như ACB tăng 1.500 đồng/cổ phiếu. Đây cũng là mã cổ phiếu có sức nâng đỡ mạnh nhất cho chỉ số HNX- Index, giúp chỉ số này tăng trưởng.
Các mã cổ phiếu trụ cột trong ngành ngân hàng khác cũng tăng giá mạnh như VCB tăng 1.500 đồng/cổ phiếu, CTG có mức tăng 700 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh trên 9 triệu đơn vị, trong khi BID cũng khá tích cực khi duy trì được sắc xanh.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ còn 2 mã giảm giá là VPB và NVB; trong đó VPB giảm khá mạnh với 1.200 đồng/cổ phiếu và khớp lệnh trên 8,6 triệu đơn vị, NVB chỉ giảm nhẹ 100 đồng/cổ phiếu.
Tại nhóm cổ phiếu chứng khoán, SSI có mức tăng 650 đồng/cổ phiếu và giao dịch hơn 9,3 triệu đơn vị. Các mã SHS, VDS, TVS, CTS, FTS… cũng đều kết phiên trong sắc xanh. Tuy nhiên các mã như HCM, VCI hay BSI lại giảm giá./.
- Từ khóa :
- cổ phiếu gas
- plx
- vcb
- hnxindex
- vnindex
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán thế giới đồng loạt tăng điểm
10:57' - 09/03/2018
Các thị trường chứng khoán thế giới đều tăng điểm trong phiên giao dịch 8/3.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ ngập sắc xanh sau quyết định của Tổng thống D.Trump
10:30' - 09/03/2018
Các chỉ số chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt tăng điểm sau khi Tổng thống Donald Trump công bố áp mức thuế suất 25% đối với mặt hàng thép và 10% đối với mặt hàng nhôm nhập khẩu.
-
Chứng khoán
Chứng khoán chiều 8/3: Diễn biến phân hóa
15:51' - 08/03/2018
Thanh khoản giảm so với phiên giao dịch hôm qua, điều này chứng tỏ tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khi VN- Index tiếp cận vùng 1.125- 1.130 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán tuần từ 5- 9/3: Cơ hội cho dòng cổ phiếu midcap?
14:33' - 04/03/2018
Trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới giảm mạnh, thị trường chứng khoán Việt Nam tuần qua (từ 26/2- 2/3) vẫn khá tích cực với bốn phiên tăng điểm và một phiên điều chỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 7/7
08:32'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm VCI, DXG và GEG.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 7/7-11/7): VRG trả cổ tức cao nhất 35%
08:20' - 06/07/2025
Trong tuần tới từ ngày 7/7-11/7, có 15 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó VRG trả cổ tức cao nhất 35%, trong khi VNC trả cổ tức thấp nhất 2%.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 9 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
08:19' - 06/07/2025
Trong tuần tới từ ngày 7/7-11/7, có 9 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 2 doanh nghiệp trên HoSE; 2 doanh nghiệp trên HNX và 5 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Khối ngoại mua ròng kỷ lục cao nhất 2 năm, VN-Index hướng về 1.400 điểm
16:58' - 05/07/2025
Tâm điểm tuần giao dịch đến từ hoạt động mua ròng đột biến của khối ngoại, với giá trị hơn 5.100 tỷ đồng – mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ giảm điểm trước thềm Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025
11:34' - 05/07/2025
Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên ngày 4/7 trong bối cảnh các đối tác thương mại của Mỹ đang nỗ lực đàm phán.
-
Chứng khoán
Khối ngoại nối dài chuỗi phiên mua ròng nghìn tỷ đồng
16:24' - 04/07/2025
Liên tiếp trong nhiều phiên gần đây, khối ngoại đã trở thành điểm sáng đáng chú ý trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi quay lại xu hướng mua ròng mạnh mẽ sau thời gian dài bán ròng triền miên.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giằng co trước thời hạn áp thuế mới của Tổng thống Trump
15:34' - 04/07/2025
Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch chiều 4/7, khi giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước thời hạn tạm hoãn áp thuế của Mỹ sắp kết thúc.
-
Chứng khoán
VN-Index tăng nhẹ, thanh khoản cao nhưng thiếu nhóm dẫn dắt đủ mạnh
12:31' - 04/07/2025
Thị trường tiếp tục vận động trong vùng 1.380 điểm với trạng thái lưỡng lự rõ rệt. Thanh khoản tăng cao, nhưng chưa có nhóm cổ phiếu dẫn dắt đủ mạnh, VN-Index khó có thể tạo đột phá rõ ràng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á thận trọng trước hạn chọn áp thuế của Mỹ
12:21' - 04/07/2025
Thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch sáng ngày 4/7, khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước hạn chót áp thuế nhập khẩu ngày 9/7 mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra.