Chứng khoán Mỹ: Chỉ số Nasdaq lập kỷ lục mới nhờ số liệu kinh tế khả quan

08:15' - 24/06/2020
BNEWS Số liệu kinh tế Mỹ cho thấy doanh thu bán nhà mới trong tháng Năm tăng cao, trong khi hoạt động của khu vực tư nhân ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) được cải thiện rõ ràng trong tháng Sáu


Trong phiên giao dịch ngày 23/6, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm với chỉ số Nasdaq lập kỷ lục mới, giữa lúc giới đầu tư đón nhận các số liệu kinh tế khả quan hơn và không còn lo lắng nhiều về số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng tại nhiều bang ở Mỹ.
Tại New York (Mỹ), chỉ số công nghệ Nasdaq Composite kết thúc phiên giao dịch tăng 0,7% lên mức kỷ lục mới 10.131,37 điểm, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,5% lên 26.156,10 điểm, còn chỉ số S&P 500 tiến 0,4% lên 3.131,29 điểm.
Số liệu kinh tế Mỹ cho thấy doanh thu bán nhà mới trong tháng Năm tăng cao, trong khi hoạt động của khu vực tư nhân ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) được cải thiện rõ ràng trong tháng Sáu.
Các nhà đầu có được tâm lý lạc quan hơn trước những số liệu kinh tế nói trên và gần như bỏ qua những lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng tại một số bang ở Mỹ, bao gồm Texas, Oklahoma và Nam Carolina. Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết các quán rượu và nhà hàng vi phạm quy định về giãn cách xã hội sẽ bị rút giấy phép hoạt động, giữa bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 tại bang này đang tăng lên.
Ông Art Hogan, trưởng bộ phận chiến lược tại National Securities, cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ rất "mong manh" với nhiều nhà đầu tư đang theo dõi các "động tĩnh" của thị trường. Cuối tuần trước, Apple thông báo đóng cửa trở lại 11 cửa hàng tại 4 bang có số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh. Tuy nhiên, Apple đã có một phiên giao dịch khởi sắc trong ngày 23/6 sau khi hãng thông báo một loạt thông tin công nghệ, bao gồm cả kế hoạch tự sản xuất chip riêng dùng cho máy tính Mac, thay thế chip Intel trước đây
Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 23/6, chỉ số VN - Index giảm 0,35% xuống 868,2 điểm, trong khi chỉ số HNX – Index giảm 0,08% xuống 114,063 điểm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục