1. >

Chứng khoán Mỹ xác lập các mức kỷ lục mới

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc với các chỉ số chính trên Phố Wall xác lập các mức kỷ lục mới.

Chứng khoán Mỹ xác lập các mức kỷ lục mới

Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 27/8, thị trường chứng khoán Mỹ khởi sắc với các chỉ số chính trên Phố Wall xác lập các mức kỷ lục mới, sau khi Mỹ và Mexico thông báo đã đạt được một thỏa thuận mang tính đột phá giúp làm dịu căng thẳng thương mại ở khu vực Bắc Mỹ.

Cụ thể, khép lại phiên này tại Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1% lên 26.049,64 điểm, đánh dấu lần đầu tiên chỉ số này vượt mốc 26.000 điểm kể từ tháng Một năm nay. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq cũng đều chốt phiên ở các mức cao kỷ lục, trong đó chỉ số S&P 500 tăng 0,8% lên 2.896,74 điểm.

Điều đáng chú ý là chỉ số Nasdaq ghi thêm 0,9% và lần đâu tiên phá vỡ ngưỡng 8.000 điểm với 8.017,90 điểm vào thời điểm đóng phiên giao dịch.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Mexico Enrique Pena Nieto đã hoan nghênh thỏa thuận thương mại mà hai bên vừa đạt được. Bước tiến này làm dấy lên hi vọng rằng Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sẽ được cứu sau khi Canada tái tham gia vào các cuộc đàm phán trong ngày 28/8.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Âu vừa trải qua một phiên giao dịch khá thưa thớt, khi thị trường London đóng cửa nghỉ lễ. Dẫn đầu đà tăng trong phiên này là chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) với mức tăng 1,2% sau khi kết quả khảo sát của Ifo cho thấy niềm tin kinh doanh ở Đức tăng trở lại, khi những lo ngại về chiến tranh thương mại giữa Mỹ với các nước đối tác lớn đã dịu xuống.

Chỉ số CAC 40 tại thị trường Paris (Pháp) cộng thêm 0,9% lên 5.479,10 điểm vào thời điểm chốt phiên, trong lúc chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 tăng 0,8% và khép phiên với 3.456,01 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif