Chứng khoán Nhật Bản chấm dứt hai phiên giảm điểm liên tiếp
Trong phiên giao dịch chiều 29/8, chứng khoán Nhật Bản chấm dứt hai phiên giảm điểm liên tiếp, sau khi bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen về khả năng cơ quan này có thể nâng lãi suất trước cuối năm, đẩy đồng yen xuống giá và tạo thuận lợi cho giá cổ phiếu của các nhà xuất khẩu “xứ Phù tang”.
Chốt phiên này, tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 376,78 điểm (2,3%) lên 16.737,49 điểm.
Phát biểu trong hội nghị các quan chức ngân hàng trung ương tại Jackson Hole, Wyoming, bà Yellen cho biết những diễn biến tích cực trên thị trường việc làm đang làm tăng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất sớm.
Đồng quan điểm trên, một số đồng nghiệp của bà Yellen thậm chí còn cho rằng nếu nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục phát đi tín hiệu tốt lành thì lãi suất sẽ được điều chỉnh ngay trong tháng Chín tới.
Bên cạnh đó, đồng yen cũng bị tác động sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), Haruhiko Kuroda, mở đường cho các biện pháp nới lỏng tiền tệ hơn nữa.
Các chuyên gia cho biết BoJ đang chịu sức ép gia tăng các gói kích thích để hỗ trợ nền kinh tế lớn thứ ba thế giới. Dự kiến, BoJ sẽ có cuộc họp vào tháng Chín tới.
Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu mới về kinh tế Mỹ và Nhật Bản.
Trong khi đó, tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite của thị trường chứng khoán Thượng Hải giảm nhẹ 0,28 điểm xuống 3.070,03 điểm; còn tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng giảm 88,20 điểm (0,38%) xuống 22.821,34 điểm.
Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/8, các chỉ số chứng khoán châu Âu giảm nhẹ, trong bối cảnh các nhà phân tích theo sát bài phát biểu cuối tuần trước của Chủ tịch Fed.
Cụ thể, chỉ số DAX 30 tại Đức giảm 0,6% xuống 10.523,51 điểm; còn chỉ số Paris CAC 40 giảm 0,8% xuống 4.407,84 điểm. Phiên này, thị trường chứng khoán Anh đóng cửa nghỉ lễ.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á ngày 29/8 biến động sau phát biểu của Chủ tịch Fed
12:08' - 29/08/2016
Sắc đỏ bao phủ phần lớn thị trường chứng khoán châu Á trong phiên sáng 29/8 sau khi giới đầu tư ghi nhận bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen hôm cuối tuần.
-
Chứng khoán
Diễn biến chứng khoán từ 29/8-1/9: Có thể tiếp tục đà tăng
16:05' - 28/08/2016
Phiên cuối tuần đã có sự tăng khá ấn tượng khi các cổ phiếu lớn đồng loạt tăng giá khá tích cực, đặc biệt là cổ phiếu VCB. Điều này có thể tiếp sức cho đà tăng trong tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 4/8
08:41'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm BVB, EYG, IMP và DHC.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 4/8: 3 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:33'
Hôm nay 4/8, có 3 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn và đây đều là các mã chứng khoán tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: VAB, VNM, DXG.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán bùng nổ thanh khoản, kỳ vọng tiếp diễn trong tháng 8
15:46' - 03/08/2025
Công ty Cổ phần Chứng Khoán Nhất Việt (VFS) nhận định Nhà đầu tư có thể tham gia giải ngân ở những cổ phiếu xuất hiện tín hiệu tiếp diễn xu thế tăng giá hoặc bứt phá khỏi vùng nền tích lũy.
-
Chứng khoán
Chứng khoán đánh dấu đợt điều chỉnh mạnh nhất trong gần một tháng
11:07' - 03/08/2025
Sau chuỗi tăng nóng, VN-Index điều chỉnh mạnh, mất mốc 1.500 điểm. Thanh khoản lập đỉnh lịch sử với gần 72.000 tỷ đồng/phiên, phản ánh dòng tiền vẫn hiện diện tích cực.
-
Chứng khoán
Kế hoạch áp thuế mới của Mỹ khiến thị trường chứng khoán thế giới chao đảo
11:04' - 02/08/2025
Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã đồng loạt lao dốc trong phiên ngày 1/8, sau khi báo cáo việc làm của Mỹ trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy kế hoạch áp thuế quan mới.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 16 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
10:29' - 02/08/2025
Trong tuần tới từ ngày 4-8/8, có 16 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có doanh nghiệp trên HoSE; doanh nghiệp trên HNX và doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 4-8/8): SSC trả cổ tức cao nhất 20%
10:13' - 02/08/2025
Trong tuần tới từ ngày 24-8/8, có 24 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó SSC trả cổ tức cao nhất 20%, trong khi TIP trả cổ tức thấp nhất 4%.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc giảm mạnh sau thỏa thuận thuế quan với Mỹ
08:09' - 02/08/2025
Chỉ số chứng khoán tổng hợp Hàn Quốc (KOSPI) đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/8 giảm 126,03 điểm (tương đương 3,88%) so với phiên trước, đứng ở mức 3.119,41 điểm.
-
Chứng khoán
Biểu thuế quan mới của Mỹ chi phối nhiều sàn chứng khoán
17:48' - 01/08/2025
Nhiều thị trường chứng khoán ở châu Á giảm điểm trong phiên chiều 1/8 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới áp lên hàng chục đối tác thương mại.