1. >

Chứng khoán phố Wall xanh sàn

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Phố Wall đóng cửa trong sắc xanh khi những căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh có dấu hiệu dịu xuống.

Chứng khoán phố Wall xanh sàn

Chứng khoán Mỹ tăng điểm. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 14/5, thị trường chứng khoán Phố Wall đóng cửa trong sắc xanh khi những căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh có dấu hiệu dịu xuống. Trong lúc chứng khoán châu Âu giao dịch “trồi sụt” do các thị trường chờ đợi thỏa thuận thành lập một chính phủ liên minh tại Italy.

Tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 24.899,41 điểm vào cuối phiên giao dịch. Còn chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite đều nhích thêm 0,1% lên lần lượt 2.730,13 điểm và 7.411,32 điểm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/5 cho biết các quan chức Washington và Bắc Kinh đang phối hợp để đưa công ty sản xuất thiết bị viễn thông ZTE (của Trung Quốc) - hiện đang bị ảnh hưởng bởi một lệnh cấm của Mỹ - nhanh chóng trở lại hoạt động kinh doanh. Thông tin này đã giúp làm dịu mối quan ngại của các nhà đầu tư về một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, chỉ số FTSE 100 tại thị trường London khép phiên giảm 0,2% xuống 7.710,98 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) cũng sụt giảm 0,2% xuống 12.977,71 điểm. Còn chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) chốt phiên ở mức 5.540,68 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 "đi ngang" và đóng phiên ở mức 3.565,74 điểm.

Trong lúc chỉ số FTSE MIB tại thị trường Milan (Italy) tăng 0,3% lên 24.221 điểm vào cuối phiên giao dịch giữa bối cảnh sau hơn hai tháng kể từ sau cuộc tổng tuyển cử ngày 4/3, Italy vẫn chưa thành lập được một chính phủ.

Ngày 14/5, lãnh đạo đảng dân túy Phong trào 5 Sao (M5S) Luigi Di Maio và lãnh đạo đảng cực hữu Liên đoàn Matteo Salvini đã đề nghị Tổng thống Italy Sergio Mattarella cho thêm thời gian một vài ngày để hoàn tất thỏa thuận thành lập một chính phủ liên minh, và Tổng thống đã chấp thuận đề nghị này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif