Chứng khoán Việt Nam tiếp tục thiết lập đỉnh mới
Khối lượng giao dịch đạt gần 512 triệu đơn vị, tương ứng hơn 14.868,4 tỷ đồng. Toàn sàn có 262 mã tăng giá, 157 mã giảm giá và 64 mã đứng giá.
HNX-Index tăng 4,47 điểm lên 408,84 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 102 triệu đơn vị, tương ứng hơn 2.554,5 tỷ đồng. Toàn sàn có 113 mã tăng giá, 106 mã giảm giá và 132 mã đứng giá. UPCOM-Index tăng 1,31 điểm lên 103,98 điểm. Khối lượng giao dịch hơn 73,6 triệu đơn vị, tương ứng gần 105 tỷ đồng. Toàn sàn có 188 mã tăng giá, 103 mã giảm giá và 607 mã đứng giá. Nhóm cổ phiếu VN30 vẫn diễn biến tích cực khi có 21 mã tăng giá, trong khi chỉ có 7 mã giảm giá và 2 mã đứng giá. Dù vậy, mức tăng của các cổ phiếu trong rổ VN30 là không lớn. Ở chiều giảm giá, các mã đầu ngành như VRE, VHM, MWG, PLX giảm giá, nhưng mức giảm đều dưới 1%. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục diễn biến tích cực khi chỉ còn mỗi SSB giảm giá. Có 3 mã có giá đứng ở tham chiếu là VIB, VBB, NVB. Tất cả các mã ngân hàng còn lại đều ở chiều tăng giá; trong đó, tăng mạnh nhất là KLB với mức 13,1%. Tiếp đến là TPB tăng 2,4%, NAB tăng 2,1%, BVB tăng 1,5%, HDB tăng 1,2%, ACB tăng 1%. Các mã còn lại có mức tăng nhẹ dưới 1%. Nhóm cổ phiếu chứng khoán ngập trong sắc xanh với biên độ tăng nới rộng hơn so với nhóm ngân hàng. Theo đó, SSI, SHS, MBS, CTS, VND, VDS, HCM, BVS, FTS tăng giá mạnh. Nhóm cổ phiếu dầu khí sau thời gian diễn biến tích cực thì phiên hôm nay đã quay đầu giảm giá. Các mã PLX, PVD, PVS ở chiều giá đỏ. Nhóm cổ phiếu thép và hàng không cũng giảm giá trong sáng nay. Khối ngoại sau phiên mua ròng mạnh 27/10 thì sáng nay trở lại bán ròng nhẹ. Cụ thể, khối này mua ròng 15,43 tỷ đồng trên HOSE, nhưng bán ròng 13,48 tỷ đồng trên HNX và 16,68 tỷ đồng trên UPCOM. Trước đó, thị trường chứng khoán thế giới phần lớn đi xuống trong phiên 27/10 do ảnh hưởng của lệnh cấm của Mỹ đối với nhà mạng viễn thông China Telecom của Trung Quốc và việc Chính phủ Đức, nền kinh tế đầu tàu châu Âu, hạ dự báo tăng trưởng đã tác động đến tâm lý nhà đầu tư. Tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,7% xuống 35.490,69 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 0,5% xuống 4.551,68 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite đi ngang ở mức 15.235,83 điểm. Hai chỉ số chính của Phố Wall là Dow Jone và S&P 500 lúc mở cửa phiên đã nới rộng đà tăng đạt được trong phiên trước đó, nhưng sau đó quay đầu giảm./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán thế giới đi xuống phiên 27/10
08:00' - 28/10/2021
Sự chú ý của thị trường cũng đang tập trung vào lĩnh vực công nghệ sau khi Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ ngày 26/10 đã hủy giấy phép hoạt động của công ty con của China Telecom tại Mỹ.
-
Chứng khoán
Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo kéo dài thời gian giao dịch để "hút" nhà đầu tư
20:11' - 27/10/2021
Ngày 27/10, Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo (TSE) đã quyết định kéo dài thời gian giao dịch định kỳ thêm 30 phút. Đây là lần đầu tiên TSE kéo dài thời gian giao dịch trong khoảng 70 năm qua.
-
Chứng khoán
Hong Kong dẫn đầu đà giảm của chứng khoán châu Á phiên 27/10
18:18' - 27/10/2021
Hong Kong dẫn đầu đà giảm trên TTCK châu Á phiên 27/10, trong đó các công ty công nghệ bị ảnh hưởng mạnh nhất sau khi chi nhánh của công ty viễn thông China Telecom bị cấm hoạt động tại Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Cổ phiếu Tesla lao dốc gần 8% sau kế hoạch chính trị mới của Elon Musk
18:03'
Cổ phiếu của Tesla đã giảm mạnh gần 8% đầu tuần này, sau khi Giám đốc điều hành Elon Musk công bố kế hoạch ra mắt một đảng chính trị mới tại Mỹ.
-
Chứng khoán
Giới đầu tư chứng khoán châu Á thận trọng sau thông tin thuế quan từ Mỹ
17:03'
Theo các lá thư, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bị áp thuế 25%, trong khi Indonesia, Bangladesh, Thái Lan, Nam Phi, Malaysia, Myanmar phải đối mặt với các mức thuế từ 25% đến 40%.
-
Chứng khoán
Khối ngoại rót vốn mạnh, chứng khoán Việt xác lập mặt bằng mới
16:56'
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục thăng hoa trong phiên 8/7 khi VN-Index vượt mốc 1.415 điểm, xác lập mặt bằng giá cao nhất kể từ đầu năm.
-
Chứng khoán
Dòng tiền mạnh giữ VN-Index xanh nhẹ
12:33'
Dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường trong phiên sáng 8/7, giúp các chỉ số giữ được sắc xanh. Dù vậy, tâm lý thận trọng vẫn hiện diện khiến VN-Index chưa thể bứt phá mạnh mẽ.
-
Chứng khoán
Vietnam Airlines được cấp phép chào bán 900 triệu cổ phiếu
11:44'
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận cho Vietnam Airlines (HVN) chào bán 900 triệu cổ phiếu ra công chúng, giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu để tăng vốn điều lệ.
-
Chứng khoán
Mỹ áp thuế mới với 14 nước: Chứng khoán Việt Nam tăng điểm đầu phiên sáng 8/7
09:49'
Chứng khoán Việt Nam khởi sắc khi mở phiên sáng 8/7, bất chấp biến động từ tuyên bố áp thuế mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với 14 quốc gia.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Hàn Quốc phản ứng tích cực sau khi Mỹ công bố mức thuế mới
09:03'
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc đã tăng trở lại trong phiên giao dịch 8/7 bất chấp việc Tổng thống Mỹ công bố áp thuế 25% đối với tất cả các sản phẩm xuất khẩu của Hàn Quốc vào Mỹ.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 8/7
08:57'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm HDC, MBB và FMC.
-
Chứng khoán
Tổng thống Mỹ thông báo áp thuế quan mới với 14 nước, chứng khoán Phố Wall rời đỉnh
07:54'
Ông Richard Hunter, trưởng bộ phận thị trường tại công ty tư vấn đầu tư Interactive Investor lưu ý rằng các cảnh báo về thuế quan của Mỹ có khả năng lại trở thành tâm điểm trong tuần này.