Chuỗi khách sạn Dorchester Collection sẽ hoạt động tại Nhật Bản vào năm 2028
Công ty bất động sản Mitsubishi cho biết dự án này đánh dấu lần đầu tiên Dorchester Collection đến với thị trường châu Á, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2028.
Khách sạn sẽ khai trương trong tòa "Torch Tower" ("Tháp ngọn đuốc") - cao 390m, được xây dựng gần ga JR Tokyo, dự kiến hoàn thành vào tài khóa 2027. Theo kế hoạch hiện tại, khách sạn sẽ hoạt động từ tầng 53 đến tầng 58 của tòa nhà.
Khách sạn dự kiến được thiết kế với 110 phòng nghỉ, cũng như các tiện ích, nhà hàng và hồ bơi. Tổng diện tích sàn của khách sạn dự kiến khoảng 21.400 m3, đặc biệt có tầm nhìn toàn cảnh ra Vịnh Tokyo và Núi Phú Sĩ.
Trong thông cáo báo chí, Giám đốc điều hành của Dorchester Collection, ông Christopher Cowdray cho biết, các kiến trúc sư tầm cỡ thế giới sẽ truyền cảm hứng với ý tưởng thiết kế tòa nhà hình ngọn đuốc mang tính biểu tượng, thắp sáng không chỉ tương lai của thủ đô Tokyo và Nhật Bản, mà còn trên khắp thế giới.
Trong khi đó, Chủ tịch công ty bất động sản Mitsubishi Junichi Yoshida tin tưởng khách sạn Dorchester Nhật Bản sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm "độc nhất vô nhị".
Mặc dù các thông tin về chi phí dịch vụ vẫn chưa được tiết lộ, một lãnh đạo trong Dorchester cho biết khách sạn xa xỉ sẽ có chi phí thuộc hàng "đắt đỏ bậc nhất" Tokyo.
Dorchester Collection cung cấp dịch vụ khách sạn cao cấp được các nhân vật hoàng gia và người nổi tiếng hết sức ưa chuộng. Các khách sạn do Dorchester Collection điều hành hiện đang tọa lạc tại 9 địa điểm ở 5 thành phố, trong đó có thủ đô London (Anh), thủ đô Paris (Pháp) và thành phố Los Angeles (Mỹ)./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Evergrande gặp khó khăn để giành được sự ủng hộ của các chủ nợ
15:16' - 28/11/2022
Evergrande Group đặt mục tiêu giành được sự ủng hộ của các chủ nợ đối với các đề xuất tái cơ cấu nợ vào cuối tháng Hai.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không Mỹ đối mặt nguy cơ đình trệ
13:05'
Tình trạng đóng cửa chính phủ một phần tại Mỹ đã dẫn đến tình trạng rất nhiều người phải xếp hàng chờ đợi tại các sân bay.
-
Doanh nghiệp
Nvidia khôi phục sản xuất chip cao cấp cho thị trường Trung Quốc
07:38'
Giám đốc điều hành Nvidia, ông Jensen Huang, cho biết tập đoàn công nghệ Mỹ đang khôi phục sản xuất các dòng chip hiệu năng cao dành cho khách hàng tại Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
SoftBank đầu tư 500 tỷ USD xây dựng trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ
06:30'
Dự án trung tâm dữ liệu của SoftBank là một phần trong cam kết đầu tư 550 tỷ USD mà Nhật Bản đã nhất trí vào năm ngoái theo thỏa thuận với Mỹ để được giảm thuế quan.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Petrovietnam trúng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XVI
21:20' - 21/03/2026
Chiều 21/3, theo Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, ông Lê Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Petrovietnam đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, đơn vị bầu cử số 4 thành phố Hồ Chí Minh.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp tìm cách thích ứng trước biến động từ xung đột Trung Đông
15:05' - 21/03/2026
Chi phí logistics và nguyên vật liệu gia tăng, thời gian vận chuyển kéo dài là những hệ lụy mà doanh nghiệp đang phải gánh chịu từ cuộc xung đột ở Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
Xiaomi đầu tư hơn 8 tỷ USD vào trí tuệ nhân tạo
09:29' - 21/03/2026
Tập đoàn công nghệ Xiaomi của Trung Quốc sẽ đầu tư ít nhất 60 tỷ NDT (tương đương 8,7 tỷ USD) vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng ba năm tới.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ hướng tới trung tâm số vùng ĐBSCL
09:27' - 20/03/2026
Chiều 19/3, tại thành phố Cần Thơ, UBND thành phố cùng Tổng Công ty viễn thông Mobifone ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2026 – 2030.
-
Doanh nghiệp
Làn sóng đầu tư công nghệ đổ vào công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
11:20' - 19/03/2026
Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng sức hút với doanh nghiệp ngoại, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, đổi mới sản xuất và mở rộng dư địa tăng trưởng bền vững trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Samsung, SK hynix tăng tốc chip AI, đón sóng đầu tư
08:56' - 19/03/2026
Samsung và SK hynix ra mắt công nghệ bộ nhớ AI mới tại GTC 2026, củng cố vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu và mở rộng cơ hội đầu tư trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.

Chuỗi khách sạn Dorchester Collection. Ảnh: Reuters