Chuỗi khách sạn Dorchester Collection sẽ hoạt động tại Nhật Bản vào năm 2028
Công ty bất động sản Mitsubishi cho biết dự án này đánh dấu lần đầu tiên Dorchester Collection đến với thị trường châu Á, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2028.
Khách sạn sẽ khai trương trong tòa "Torch Tower" ("Tháp ngọn đuốc") - cao 390m, được xây dựng gần ga JR Tokyo, dự kiến hoàn thành vào tài khóa 2027. Theo kế hoạch hiện tại, khách sạn sẽ hoạt động từ tầng 53 đến tầng 58 của tòa nhà.
Khách sạn dự kiến được thiết kế với 110 phòng nghỉ, cũng như các tiện ích, nhà hàng và hồ bơi. Tổng diện tích sàn của khách sạn dự kiến khoảng 21.400 m3, đặc biệt có tầm nhìn toàn cảnh ra Vịnh Tokyo và Núi Phú Sĩ.
Trong thông cáo báo chí, Giám đốc điều hành của Dorchester Collection, ông Christopher Cowdray cho biết, các kiến trúc sư tầm cỡ thế giới sẽ truyền cảm hứng với ý tưởng thiết kế tòa nhà hình ngọn đuốc mang tính biểu tượng, thắp sáng không chỉ tương lai của thủ đô Tokyo và Nhật Bản, mà còn trên khắp thế giới.
Trong khi đó, Chủ tịch công ty bất động sản Mitsubishi Junichi Yoshida tin tưởng khách sạn Dorchester Nhật Bản sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm "độc nhất vô nhị".
Mặc dù các thông tin về chi phí dịch vụ vẫn chưa được tiết lộ, một lãnh đạo trong Dorchester cho biết khách sạn xa xỉ sẽ có chi phí thuộc hàng "đắt đỏ bậc nhất" Tokyo.
Dorchester Collection cung cấp dịch vụ khách sạn cao cấp được các nhân vật hoàng gia và người nổi tiếng hết sức ưa chuộng. Các khách sạn do Dorchester Collection điều hành hiện đang tọa lạc tại 9 địa điểm ở 5 thành phố, trong đó có thủ đô London (Anh), thủ đô Paris (Pháp) và thành phố Los Angeles (Mỹ)./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Evergrande gặp khó khăn để giành được sự ủng hộ của các chủ nợ
15:16' - 28/11/2022
Evergrande Group đặt mục tiêu giành được sự ủng hộ của các chủ nợ đối với các đề xuất tái cơ cấu nợ vào cuối tháng Hai.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu khách
11:18'
Vietnam Airlines lưu ý hành khách nên chủ động theo dõi và tự đánh giá tình trạng sức khỏe của bản thân trước mỗi hành trình.
-
Doanh nghiệp
Nâng công suất trạm biến áp 500kV Lai Châu tăng khả năng truyền tải điện khu vực Tây Bắc
11:00'
Dự án có có vị trí chiến lược trong hệ thống truyền tải điện khu vực Tây Bắc, giải tỏa công suất các nhà máy thủy điện lớn và liên kết lưới điện khu vực với hệ thống điện quốc gia.
-
Doanh nghiệp
AppsFlyer – kỳ lân công nghệ Israel sắp được bán với giá 3 tỷ USD
08:50'
Công ty công nghệ Israel AppsFlyer đang tiến gần tới một thỏa thuận bán mình cho một quỹ đầu tư tư nhân với mức định giá khoảng 3 tỷ USD, theo các nguồn tin am hiểu quá trình đàm phán.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex – Hành trình 70 năm của một thương hiệu quốc gia
18:01' - 06/01/2026
Trải qua 70 năm hình thành và phát triển (1956 - 2026), Petrolimex đã khẳng định vai trò doanh nghiệp chủ lực bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, một thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
EVN hoàn thành xóa “vùng lõm” điện, sóng tại 129 thôn, bản
16:44' - 06/01/2026
Đến ngày 15/12/2025, các đơn vị của EVN đã hoàn thành việc cấp điện cho 129/129 thôn, bản lõm sóng chưa có điện, đạt tỷ lệ 100%, vượt tiến độ 15 ngày so với chỉ đạo của Chính phủ.
-
Doanh nghiệp
Hãng công nghệ Kuaishou "hóa rồng" nhờ video AI
15:12' - 06/01/2026
Trên trang đánh giá toàn cầu Artificial Analysis, Kling là mô hình Trung Quốc duy nhất lọt vào top 3 cả về hiệu năng chuyển văn bản thành video và hình ảnh thành video.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp tạo động lực tăng trưởng và an sinh cho kinh tế Hải Phòng
10:10' - 06/01/2026
Cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt khối FDI đóng vai trò quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Hải Phòng, đồng thời lan tỏa an sinh xã hội, tạo nền tảng cho phát triển bền vững và thu hút đầu tư.
-
Doanh nghiệp
"Núi tiền" 380 tỷ USD: Bài toán khó cho người kế nhiệm tỷ phú Warren Buffett
15:20' - 05/01/2026
Đầu năm 2026 đánh dấu một kỷ nguyên mới cho tập đoàn Berkshire Hathaway khi huyền thoại đầu tư Warren Buffett chính thức chuyển giao vị trí Giám đốc điều hành (CEO) cho người kế nhiệm Greg Abel.
-
Doanh nghiệp
Airbus vượt mục tiêu điều chỉnh, bàn giao gần 800 máy bay năm 2025
08:54' - 05/01/2026
Theo các nguồn thạo tin, Airbus đã bàn giao 793 máy bay trong năm 2025, vượt mục tiêu điều chỉnh bất chấp sự cố kỹ thuật với dòng A320 và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Chuỗi khách sạn Dorchester Collection. Ảnh: Reuters