Chuỗi nhà hàng hải sản thất bại sau 56 năm hoạt động

12:44' - 21/05/2024
BNEWS Chuỗi nhà hàng hải sản Red Lobster đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào cuối tuần qua, sau khi đóng cửa hàng chục nhà hàng.
Giám đốc điều hành (CEO) Red Lobster, Jonathan Tibus, cho biết, việc tái cơ cấu là lựa chọn tốt nhất đối với chuỗi nhà hàng đã ra đời năm 56 năm này. Điều này cho phép Red Lobster giải quyết một số thách thức về tài chính và hoạt động, vươn lên mạnh mẽ hơn và tập trung vào tăng trưởng. Ông Tibus, một chuyên gia về tái cơ cấu doanh nghiệp, đảm nhận vị trí CEO của Red Lobster vào tháng 3/2024.

Red Lobster cho biết các nhà hàng sẽ tiếp tục hoạt động theo những thủ tục phá sản được thực hiện nhằm đơn giản hóa các hoạt động, đóng cửa và bán các nhà hàng. Theo đơn xin bảo hộ phá sản, Red Lobster thực hiện một thỏa thuận "bình phong", với kế hoạch bán hoạt động kinh doanh cho một công ty thuộc kiểm soát của các ngân hàng.

 
Ông Aaron Allen, nhà sáng lập công ty tư vấn nhà hàng Aaron Allen & Associates, ngày 20/5 nói rằng phá sản là đỉnh điểm của hai thập kỷ lao đao của Red Lobster, do sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các chuỗi nhà hàng rẻ hơn như Chipotle và Panera.

Red Lobster đã từng hạ giá để cạnh tranh, một giải pháp thường không mang lại kết quả như mong muốn. Năm 2003, công ty mất hàng triệu USD do chương trình khuyến mãi "Ăn cua không giới hạn" khi giá cua tăng. 20 năm sau, chuỗi này thực hiện một chương trình tương tự "Ăn tôm thả ga".

Ông Allen cho biết, Red Lobster thành công hơn vào giữa những năm 2000, nhờ việc tăng giá và nâng cấp các cửa hàng. Khó khăn của chuỗi này là do chi phí nhân công và tiền thuê cửa hàng tăng, trong khi thị hiếu của khách hàng thay đổi.

Red Lobster do ông Bill Darden sáng lập, với mong muốn mở các nhà hàng hải sản giá rẻ hơn cho các gia đình. Ông mở nhà hàng Red Lobster đầu tiên ở gần Orlando vào năm 1968.

Ông Darden bán Red Lobster cho General Mills vào năm 1970 và tiếp tục điều hành các nhà hàng với vai trò là nhà quản lý của General Mills.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục