Chuỗi trung tâm mua sắm Mega đổi chủ
Thỏa thuận này bao gồm 14 trung tâm mua sắm với tổng diện tích 2,3 triệu m2. Việc hoàn tất giao dịch được đưa ra trong một tuyên bố của văn phòng báo chí Gazprombank.
14 trung tâm mua sắm Mega tọa lạc tại thủ đô Moskva, tỉnh Moskva, tỉnh Leningrad, các thành phố Omsk, Ufa, Rostov-on-Don, Samara, Adygea, Kazan, Yekaterinburg, Novosibirsk và Nizhny Novgorod. Các tài sản trong thương vụ này trị giá 2,85 tỷ USD.
Trước khi rút khỏi LB Nga, Ingka Centers là chủ sở hữu bất động sản bán lẻ lớn nhất ở Nga. Theo Forbes, vào năm 2022, thu nhập của Ingka Centers ở Nga từ việc cho thuê mặt bằng ở các trung tâm mua sắm Mega giảm 19% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 285 triệu USD.
Tập đoàn Ingka cũng sở hữu chuỗi cửa hàng nội thất và đồ gia dụng IKEA. Sau khi xung đột xảy ra ở Ukraine, các cửa hàng IKEA ở Nga đã đóng cửa và tất cả các doanh nghiệp ở Nga của công ty này đều bị bán.
Công ty chế biến gỗ Luzales tiếp nhận hai nhà máy của IKEA và một doanh nghiệp khác là nhà sản xuất vật liệu nội thất và đồ gỗ Slotex.Như các chuyên gia lưu ý, người mua chuỗi trung tâm mua sắm Mega sẽ phải lấp đầy những khoảng trống sau khi IKEA rời đi và giải quyết vấn đề lưu lượng khách tới các trung tâm mua sắm giảm./.
- Từ khóa :
- nga
- Gazprombank
- mega
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẽ "mạnh tay" hơn nếu giá xăng dầu tiếp tục tăng cao
08:30' - 28/09/2023
Tổng thống LB Nga Vladimir Putin, tại cuộc họp ngày 27/9 với các thành viên chính phủ, đã chỉ thị phản ứng nhanh hơn trước việc giá xăng và dầu diesel tăng cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Các phi hành gia Mỹ và Nga trên ISS trở về Trái Đất
21:56' - 27/09/2023
Ngày 27/9, phi hành gia người Mỹ Frank Rubio và hai phi hành gia người Nga đã bắt đầu hành trình từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trở lại Trái Đất, chậm hơn 6 tháng so với kế hoạch.
-
Kinh tế Thế giới
EBRD dự báo kinh tế Nga tăng trưởng trong năm nay
17:02' - 27/09/2023
Ngày 27/9, Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) dự báo nền kinh tế Nga sẽ tăng trưởng trong năm nay nhờ giá dầu tăng.
-
Thị trường
Nga mở rộng nguồn cung ngũ cốc sang Tunisia
08:30' - 27/09/2023
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 26/9 cho biết Nga và Tunisia đang thảo luận về việc mở rộng nguồn cung cấp ngũ cốc của Nga sang quốc gia Bắc Phi này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Xi măng Sông Gianh hướng mục tiêu giảm 23% phát thải CO₂ vào năm 2030
09:05'
Công ty Xi măng Sông Gianh - thành viên Tập đoàn SCG công bố chiến lược tăng trưởng xanh, đặt mục tiêu giảm 23% phát thải CO₂ vào năm 2030, đồng thời đẩy mạnh tự động hóa và tối ưu chuỗi sản xuất.
-
Chuyển động DN
Nhật Bản: Thiếu hụt lao động và giá cả leo thang khiến số doanh nghiệp phá sản tăng mạnh
06:30'
Tháng 2, Nhật Bản ghi nhận 851 doanh nghiệp phá sản, tăng 11,3% so với cùng kỳ, mức cao nhất trong 13 năm do thiếu lao động và chi phí tăng mạnh.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp xuất khẩu Hàn Quốc lao đao do gián đoạn chuỗi cung ứng
15:41' - 09/03/2026
Khoảng 14.000 doanh nghiệp SME Hàn Quốc xuất khẩu sang Trung Đông đang đối mặt với tình trạng hủy đơn hàng, chậm thanh toán hoặc gián đoạn giao dịch.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn TH khởi công nhà máy chế biến thực phẩm sạch hơn 6.000 tỷ đồng
13:11' - 09/03/2026
Ngày 9/3, tại Khu công nghiệp Sóng Thần 3 (TP. Hồ Chí Minh), Tập đoàn TH tổ chức lễ khởi công dự án Nhà máy chế biến thực phẩm sạch TH.
-
Chuyển động DN
Viettel hướng tới phủ sóng 5G tới 98% dân số
10:22' - 08/03/2026
Trong năm 2026, Viettel tiếp tục triển khai thêm khoảng 20.000 trạm, hướng tới phủ sóng 5G tới 98% dân số”.
-
Chuyển động DN
2 tháng đầu năm, sản xuất công nghiệp vẫn ghi nhận sự bứt phá
19:42' - 07/03/2026
Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục khẳng định vai trò là “động lực” tăng trưởng chính.
-
Chuyển động DN
Bỏ tư duy cạnh tranh manh mún để cùng hợp tác phát triển
19:06' - 07/03/2026
Bên cạnh những con số doanh thu đạt được, thành công lớn nhất của INW 2026 chính là việc tái định hình văn hóa doanh nhân.
-
Chuyển động DN
Khi nữ doanh nhân biến thách thức thành cơ hội trên thương trường
19:16' - 06/03/2026
Vượt qua rào cản vốn, công nghệ và định kiến giới, nhiều nữ doanh nhân Việt Nam đang khẳng định bản lĩnh bằng những chiến lược kinh doanh linh hoạt, tạo giá trị bền vững cho cộng đồng và thị trường.
-
Chuyển động DN
Saudi Aramco chuyển hướng vận chuyển dầu sang Biển Đỏ để tránh Hormuz
19:09' - 06/03/2026
Dù eo biển Hormuz có nguy cơ bị phong tỏa, Saudi Aramco vẫn có thể duy trì xuất khẩu dầu trong khoảng 10 tuần nhờ chuyển hướng qua đường ống sang Biển Đỏ và sử dụng nguồn dự trữ.

Gazprombank mua lại chuỗi trung tâm mua sắm Mega. Ảnh: Reuters