Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản mới nhận được nhiều phản hồi tích cực

17:37' - 24/03/2021
BNEWS Sau hơn 6 tháng triển khai chương trình giáo dục “Tôi yêu Việt Nam phiên bản mới”, chương trình đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, giáo viên và có sức hấp dẫn lớn với các bạn nhỏ.

Đây là chương trình hướng dẫn về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn được Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an, Đài truyền hình, Đài tiếng nói Việt Nam và Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp triển khai từ năm 2004.

Chương trình dành riêng cho đối tượng mầm non từ 3 đến 5 tuổi phiên bản mới được triển khai với hai hình thức là phát sóng Series phim phiên bản “Vui giao thông” trên truyền hình và thí điểm đào tạo trong cấp giáo dục mầm non tại một số tỉnh thành trên cả nước.

Honda Việt Nam cho biết, nhằm đánh giá kết quả triển khai thí điểm và đề xuất giải pháp, các đơn vị liên quan đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện thí điểm chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp giáo dục mầm non năm học 2020 – 2021 tại Hà Nội.

Tại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đánh giá cao hiệu quả của chương trình, đồng thời mong muốn mở rộng tiến đến phổ cập chương trình tại tất cả các trường mầm non trên cả nước. Qua đó, để 100% trẻ em tại Việt Nam đều có nhận thức tốt về an toàn giao thông và bảo vệ chính mình cùng những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Theo đó, kết thúc năm đầu tiên mở rộng đối tượng chương trình “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản “Vui giao thông” tới học sinh mầm non lứa tuổi 3-5, một chương trình khảo sát bởi một bên thứ ba về hiệu quả chương trình tại 13 tỉnh/thành vừa diễn ra cho thấy, chương trình đã góp phần thành công khi tỷ lệ nhận thức về An toàn giao thông của các em trong độ tuổi mầm non 3-5 tuổi đạt 76%.

Trong thời gian tới, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu và cải thiện để chương trình ngày càng phù hợp với lứa tuổi các em và hấp dẫn hơn nữa sự quan tâm của khán giả.

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trên truyền hình và giáo dục An toàn giao thông cấp mầm non sẽ tiếp tục được triển khai, tiến tới mở rộng tới 100% trường mầm non tại 23 tỉnh/thành trong năm học 2021 – 2022 và phổ cập trên cả nước trong những năm học tiếp theo. Chương trình được thực hiện nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa tỷ lệ nhận thức về ATGT của trẻ em trong độ tuổi 3-5 tuổi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục