Chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ nhấn mạnh tầm quan trọng của mũi vaccine tăng cường

07:40' - 18/11/2021
BNEWS Tiến sĩ Anthony Fauci- Cố vấn y tế của Nhà Trắng và là chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ - nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm mũi vaccine tăng cường ngừa COVID-19 trong cuộc chiến chống đại dịch.

Trả lời phỏng vấn tại một hội nghị trực tuyến về y tế do Reuters tổ chức, ông Fauci cho rằng dịch COVID-19 tại Mỹ có thể giảm từ tình trạng y tế khẩn cấp hiện nay xuống chỉ còn là một căn bệnh đặc hữu - như thủy đậu hay cúm mùa - vào năm tới, nếu nước này tăng tỷ lệ tiêm chủng phòng bệnh. Ông nhấn mạnh để đạt được điều này, việc tiêm mũi vaccine tăng cường có vai trò "sống còn".

Ông Fauci nêu rõ cần phải thúc đẩy thêm nhiều người đi tiêm những mũi vaccine ban đầu, và nếu Mỹ có thể triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường cho tất cả người dân, nước này sẽ kiểm soát được đại dịch COVID-19 vào mùa Xuân năm 2022.

Hiện Mỹ đã triển khai tiêm mũi vaccine tăng cường cho một số nhóm ưu tiên đã hoàn thành tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 ít nhất 6 tháng trước đó, trong đó có người trên 65 tuổi, người có hệ miễn dịch suy giảm, người có bệnh lý nền. Nhiều bang và thành phố New York của Mỹ thậm chí triển khai chương trình tiêm mũi tăng cường trước khi chính phủ liên bang đưa ra khuyến nghị cụ thể./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục