Nhật Bản chuẩn bị cho chiến dịch tiêm mũi vaccine tăng cường cho người dân

08:33' - 15/11/2021
BNEWS Ngày 15/11, Chính phủ Nhật Bản bắt đầu phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho các địa phương nhằm chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng mũi tăng cường (mũi thứ ba) dự kiến bắt đầu từ tháng sau.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, theo chủ trương của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, đối tượng được tiêm mũi tăng cường là những người trên 18 tuổi và đã kết thúc mũi tiêm thứ hai được trên 8 tháng.

Việc tiêm chủng sẽ được ưu tiên cho nhân viên y tế, người cao tuổi và sau đó là người lao động làm việc tại các cơ sở nhà máy, xí nghiệp.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng bổ sung, ngày 11/11, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản đã chấp thuận sử dụng vaccine của hãng Pfizer/BioNTech để tiêm mũi thứ ba và trong thời gian 2 tuần, kể từ ngày 15/11, khoảng 41 triệu liều vaccine sẽ được phân bổ cho các cơ sở y tế và các địa phương trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng xem xét phê chuẩn sử dụng kết hợp vaccine của hãng Pfizer/BioNTech với vaccine của hãng Moderna trên cơ sở đánh giá kết quả an toàn và hiệu quả. Theo đó, những người đã tiêm hai mũi vaccine của Moderna có thể tiêm mũi thứ ba là vaccine của Pfizer/BioNTech.

Nhật Bản là một trong số các quốc gia triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 chậm, tuy nhiên, tốc độ tiêm chủng đã được đẩy nhanh. Hiện có khoảng 78,2% dân số nước này đã được tiêm mũi một và 74,7% đã tiêm mũi hai. Đối với những người trên 65 tuổi, tỷ lệ này lần lượt là 91,7% và 91%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục