BNEWS Theo các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò do hãng tin Reuters vừa tiến hành, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong các tháng 4-6/2017 có thể tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2016.
Nền kinh tế Mỹ có khả năng tăng trưởng khá cao trong quý II/2017 trong bối cảnh người tiêu dùng đẩy mạnh chi tiêu và các doanh nghiệp gia tăng đầu tư vào máy móc và thiết bị, theo kết quả cuộc thăm dò mới nhất các chuyên gia kinh tế.
Theo các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò do hãng tin Reuters vừa tiến hành, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong các tháng 4-6/2017 có thể tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2016.Chi tiêu tiêu dùng của Mỹ - chiếm hơn 2/3 nền kinh tế nước này - đã tăng 1,1% trong quý I/2017. Chi tiêu vào thiết bị và máy móc trong quý II của các doanh nghiệp Mỹ được dự đoán tăng cao hơn mức 7,8% được ghi nhận trong quý I/2017, ghi dấu mức tăng theo quý thứ ba liên tiếp.
Đầu tư vào các hạ tầng năng lượng như giếng dầu và khí đốt cũng được cho là yếu tố "trợ lực" cho GDP của Mỹ trong quý II/2017. Bộ Thương mại Mỹ ngày 27/7 công bố số liệu cho thấy số đơn đặt hàng chế tạo lớn trong tháng 6/2017 của nước này tăng lên mức cao trong ba năm, khi các đơn đặt hàng mua máy bay dân dụng tăng hơn gấp đôi.Theo đó, giá trị đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ tăng 6,5% lên 245,6 tỷ USD tổng cộng trong tháng 6/2017, mức tăng theo tháng lớn nhất kể từ tháng 7/2014. Tính từ đầu năm tới nay, lượng đơn này tăng 5% so với cùng kỳ năm 2016.
Nếu không tính lĩnh vực vận tải, số lượng đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ tăng 0,2%, thấp hơn so với mức tăng 0,4% ghi nhận trong tháng 5/2017. Các đơn đặt máy công cụ và tư liệu sản xuất của Mỹ tăng 19%, cũng là mức tăng cao trong ba năm và được dẫn dắt bởi các đơn đặt hàng máy bay dân dụng.>>> Chủ tịch Fed: Mục tiêu tăng trưởng kinh tế Mỹ đối mặt nhiều thách thức
Tin liên quan
Tổng thống Nga phê chuẩn tuyên bố về các biện pháp đáp trả Mỹ
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 28/7 đã phê chuẩn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra nhằm đáp lại việc Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt chống Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giớiAPEC thúc đẩy hợp tác về an ninh lương thực
Hội nghị Bộ trưởng APEC về An ninh Lương thực lần thứ 11 thống nhất tăng cường khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao khả năng chống chịu của hệ thống thực phẩm.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cân nhắc các biện pháp thương mại bổ sung sau động thái trả đũa của Canada
Căng thẳng thương mại Mỹ-Canada leo thang khi Washington thảo luận các biện pháp mới sau động thái áp thuế trả đũa của Ottawa.
-
Kinh tế Thế giớiHiệp hội các nhà sản xuất ô tô Đức lo ngại tranh chấp thuế quan mới giữa Mỹ và Canada
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Đức (VDA) đã đưa ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về những ảnh hưởng tiêu cực của các biện pháp đáp trả thuế quan giữa Mỹ và Canada.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ muốn đổi tên hồ Ontario giữa căng thẳng thương mại với Canada
Trong bối cảnh cuộc tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Canada ngày càng căng thẳng, ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc đổi tên hồ Ontario thành “Hồ America”.









