Chuyên gia Mỹ cảnh báo nguy cơ lây nhiễm sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội

08:58' - 11/01/2021
BNEWS Bác sĩ Brian Monahan của Quốc hội Mỹ đã cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 với các nghị sĩ, sau khi một số nhà lập pháp bị bao vây bởi đám đông biểu tình tại tòa nhà Quốc hội vào tuần trước.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 10/1, bác sĩ Brian Monahan của Quốc hội Mỹ đã cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với các nghị sĩ nước này, sau khi một số nhà lập pháp đã bị bao vây bởi đám đông biểu tình tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào tuần trước.

Báo Washington Post dẫn lời ông Brian Monahan cho biết nhiều thành viên của Hạ viện đã được bảo vệ cách ly tại một căn phòng trong vài giờ và có thể đã tiếp xúc với người mắc COVID-19, khi những người biểu tình tràn vào.

Ông Monahan khuyến nghị các nhà lập pháp tiếp tục các biện pháp giảm nguy cơ lây nhiễm, tiến hành việc xét nghiệm RT-PCR vào tuần tới để phòng ngừa.

Tuy nhiên, ông không cung cấp chi tiết về căn phòng có người mắc bệnh trong thời gian diễn ra vụ bạo loạn tại Quốc hội.

Trước đó, bạo động đã xảy ra ngày 6/1 tại thủ đô Washington, khi nhiều người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông thẳng vào tòa nhà Quốc hội, trong lúc các nghị sĩ thuộc hai viện đang họp và tranh luận để thông qua chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Vụ bạo động đã làm 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát và hơn 50 cảnh sát bị thương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục