BNEWS Huyện Cần Giờ bắt đầu triển khai kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế, trong đó có việc mở cửa du lịch tại khu biển nước mặn. Vậy các yếu tố này liệu có tạo ra cơn sốt đất tại huyện này?
Theo Tiến sỹ Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, kế hoạch mở lại Khu du lịch Cần Giờ vào cuối tháng 9 này chưa thể khiến thị trường bất động sản du lịch dao động, thậm chí có thì cũng chỉ là cục bộ. Thị trường này phải cần thêm thời gian và một số “cú hích” thì mới có thể tăng giá.
Chỉ ra các lợi thế của bất động sản Cần Giờ, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, đối với thị trường du lịch khách sạn, nơi đi đến một biển gần nhất từ TP.Hồ Chí Minh là biển Cần Giờ nhưng đây chỉ là biển nước lợ, không phải là biển thật sự để bơi hay tắm. Tuy nhiên, Cần Giờ cũng có những khu du lịch mà người dân có thể ưu tiên tới thăm quan do có lợi thế về mặt vị trí. Thêm vào đó, biển Cần Giờ cũng được sự hỗ trợ rất lớn của TP.Hồ Chí Minh rất lớn trong việc thúc đẩy làm khu Kinh tế Du lịch trong thành phố. Vì vậy, nếu Cần Giờ được hỗ trợ đầy đủ hơn về mặt chính sách thì có thể trở thành nguồn thu lớn cho TP.Hồ Chí Minh, cũng như là điểm du lịch của Việt Nam nói chung. Còn đối với thị trường bất động sản, Cần Giờ sở hữu vị trí tương đối thuận tiện, đặc biệt từ khi hàng loạt công trình giao thông được phê duyệt và đi vào thi công như”dự án xây dựng cầu Cần Giờ, tạo điều kiện rút ngắn việc di chuyển về thành phố, hay tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long thành chuẩn bị đi vào khai thác chạy qua vùng đất Cần Giờ sẽ có thể làm cho giá trị của vùng đất này tăng cao.Giá trị bất động sản phụ thuộc vào rất nhiều vào hạ tầng, nó sẽ tăng lên khi có đường đi qua, có cầu dẫn đến, trung tâm thương mại, hay bất kỳ tiện ích nào mọc lên gần đó.Theo ông Nguyễn Duy Thành, Tổng giám đốc Công ty CP Quản lý toàn cầu, huyện Cần Giờ được định hướng phát triển thành đô thị nghỉ dưỡng và giải trí, trong đó vẫn chú trọng bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn. Vì vậy, giao dịch mua bán bất động sản Cần Giờ vào thời điểm này có những rủi ro cao vì dễ dính quy hoạch.
Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường Công ty DKRA Việt Nam phân tích trên “Sài Gòn Đầu tư” thì cho rằng, TP. Hồ Chí Minh cần quản lý tốt công tác quy hoạch, có giải pháp minh bạch thông tin về quy hoạch, lộ trình đầu tư kết cấu hạ tầng để nhà đầu tư, người dân hiểu, tránh chạy theo tâm lý đám đông, rất dễ rơi vào vòng xoáy làm giá của các “cò” đất.Theo thông tin đang được các “cò đất” ở Cần Giờ mời chào khách, giá mặt tiền đường Rừng Sác, đoạn cách bến phà Bình Khánh khoảng 2km hiện có giá từ 60-70 triệu đồng/m2 trở lên. Các tuyến đường nhỏ hơn ở khu vực này, giá đất cũng dao động trong khoảng 25-30 triệu đồng/m2.
Được biết, ngày 16/1/2020, UBND TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 02/2020/QĐ-UBND quy định khung giá đất tại huyện Cần Giờ; trong đó giá đất tại các trục đường như Rừng Sác hay Đào Cử đứng đầu mức giá, nhưng cao nhất không quá 1,8 triệu đồng/m2.
Khung giá là đơn giá thấp nhất trên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay là đơn giá thấp nhất khi tính thuế thu nhập cá nhân, thuế trước bạ theo quy định.Bảng giá đất ở Huyện Cần Giờ giai đoạn 2020 – 2024
| STT | TÊN ĐƯỜNG | ĐOẠN ĐƯỜNG | GIÁ | |
| TỪ | ĐẾN | |||
| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 |
| 1 | AN THỚI ĐÔNG | SÔNG SOÀI RẠP | + 1KM | 560 |
| +1KM | RANH RỪNG PHÒNG HỘ | 430 | ||
| 2 | BÀ XÁN | RỪNG SÁC | CẦU TẮC TÂY ĐEN | 430 |
| 3 | ĐƯỜNG RA BẾN ĐÒ ĐỒNG HÒA | CẦU ĐÒ ĐỒNG HÒA | DUYÊN HẢI | 640 |
| 4 | BÙI LÂM | DUYÊN HẢI | BIỂN ĐÔNG | 1.080 |
| 5 | ĐẶNG VĂN KIỀU | BẾN ĐÒ CƠ KHÍ | DUYÊN HẢI | 1.080 |
| 6 | ĐÀO CỬ | DUYÊN HẢI | TẮC XUẤT | 1.560 |
| TẮC XUẤT | LÊ HÙNG YÊN | 1.500 | ||
| LÊ HÙNG YÊN | GIỒNG CHÁY | 1.500 | ||
| 7 | ĐÊ EC | RỪNG SÁC | TRẦN QUANG QUỜN | 590 |
| 8 | DƯƠNG VĂN HẠNH | ĐÊ MUỐI ÔNG TIÊN | AO LÀNG | 480 |
| AO LÀNG | ĐÌNH THỜ DƯƠNG VĂN HẠNH | 740 | ||
| ĐÌNH THỜ DƯƠNG VĂN HẠNH | ĐÊ SOÀI RẠP | 480 | ||
| 9 | DUYÊN HẢI | CHỢ CẦN GIỜ | NGHĨA TRANG LIỆT SĨ RỪNG SÁC | 1.410 |
| NGHĨA TRANG LIỆT SĨ RỪNG SÁC | CẦU RẠCH LỠ | 1.200 | ||
| CẦU RẠCH LỠ | THẠNH THỚI | 1.230 | ||
| THẠNH THỚI | NGUYỄN VĂN MẠNH | 1.060 | ||
| NGUYỄN VĂN MẠNH | CHỢ ĐỒNG HÒA | 900 | ||
| 10 | ĐƯỜNG CHÍNH VÀO KHU DÂN CƯ ĐỒNG TRANH | BẾN ĐÒ ĐỒNG TRANH | DUYÊN HẢI | 530 |
| 11 | GIỒNG AO | TẮC XUẤT | GIỒNG CHÁY | 590 |
| 12 | HÀ QUANG VÓC | RỪNG SÁC | CẦU KHÁNH VÂN | 480 |
| CẦU KHÁNH VÂN | ĐÊ EC | 440 | ||
| 13 | KHU DÂN CƯ AN PHƯỚC | TRỌN KHU | 630 | |
| 14 | KHƯ DÂN CƯ THẠNH BÌNH | TRỌN KHU | 170 | |
| 15 | KHU DÂN CƯ THẠNH HÒA | TRỌN KHU | 170 | |
| 16 | KHU DÂN CƯ THIỀNG LIỀNG | TRỌN KHU | 170 | |
| 17 | LÊ HÙNG YÊN | DUYÊN HẢI | LƯƠNG VĂN NHO | 900 |
| 18 | LÊ THƯƠNG | DUYÊN HẢI | ĐẶNG VĂN KIỀU | 1.140 |
| 19 | LÊ TRỌNG MÂN | ĐÀO CỬ | CẦU CẢNG ĐÔNG LẠNH | 1.140 |
| 20 | LƯƠNG VĂN NHO | TẮC XUẤT | GIỒNG CHÁY | 1.410 |
| GIỒNG CHÁY | PHAN TRỌNG TUỆ | 1.410 | ||
| 21 | LÝ NHƠN | RỪNG SÁC | CẦU VÀM SÁT | 370 |
| CẦU VÀM SÁT | DƯƠNG VĂN HẠNH | 370 | ||
| 22 | NGUYỄN CÔNG BAO | TAM THÔN HIỆP (KM 4+660) | TAM THÔN HIỆP (KM 5+520) | 660 |
| 23 | NGUYỄN PHAN VINH | LÊ TRỌNG MÂN | BIỂN ĐÔNG | 620 |
| 24 | NGUYỄN VĂN MẠNH | DUYÊN HẢI (NGÃ 3 ÔNG THỬ) | DUYÊN HẢI (NGÃ BA ÔNG ÚT) | 660 |
| 25 | PHAN ĐỨC | DUYÊN HẢI | BIỂN ĐÔNG | 680 |
| 26 | PHAN TRỌNG TUỆ | DUYÊN HẢI | TRỤ SỞ CÔNG AN HUYỆN | 710 |
| 27 | QUẢNG XUYÊN | RẠCH GIÔNG | KÊNH BA TỐNG | 520 |
| 28 | RỪNG SÁC | PHÀ BÌNH KHÁNH | CẦU VƯỢT BẾN LỨC – LONG THÀNH | 1.840 |
| CẦU VƯỢT BẾN LỨC – LONG THÀNH | HÀ QUANG VÓC | 1.840 | ||
| HÀ QUANG VÓC | CẦU RẠCH LÁ | 1.840 | ||
| CẦU RẠCH LÁ | CẦU AN NGHĨA | 1.020 | ||
| CẦU HÀ THÀNH | DUYÊN HẢI | 1.020 | ||
| 29 | TẮC XUẤT | BẾN TẮC XUẤT | LƯƠNG VĂN NHO | 600 |
| LƯƠNG VĂN NHO | BIỂN ĐÔNG | 970 | ||
| 30 | TAM THÔN HIỆP | RỪNG SÁC | CẦU TẮC TÂY ĐEN | 600 |
| 31 | THẠNH THỚI | NGÃ 3 KHU DÂN CƯ PHƯỚC LỘC | NGÃ 4 DUYÊN HẢI | 880 |
| NGÃ 4 DUYÊN HẢI | BIỂN ĐÔNG | 880 | ||
| 32 | TRẦN QUANG ĐẠO | TẮC SÔNG CHÀ | TRƯỜNG TỂU HỌC BÌNH MỸ | 1.190 |
| TRƯỜNG TỂU HỌC BÌNH MỸ | RẠCH LẮP VÒI | 1.190 | ||
| RẠCH LẮP VÒI | RẠCH THỦ HUY | 1.060 | ||
| 33 | TRẦN QUANG QUỜN | RỪNG SÁC | CẦU KHO ĐỒNG | 740 |
| CẦU KHO ĐỒNG | ĐÊ EC | 440 | ||
| 34 | KHU DÂN CƯ AN HÒA | TRỌN KHU | 670 | |
| 35 | KHU DÂN CƯ AN LỘC | TRỌN KHU | 590 | |
| 36 | KHU DÂN CƯ AN BÌNH | TRỌN KHU | 480 | |
| 37 | KHU DÂN CƯ HÒA HIỆP | TRỌN KHU | 440 | |
| 38 | ĐƯỜNG ĐÊ SOÀI RẠP | ĐƯỜNG LÝ NHƠN | BỜ SÔNG SOÀI RẠP | 350 |
| BỜ SÔNG SOÀI RẠP | DƯƠNG VĂN HẠNH | 280 | ||
| 39 | GIỒNG CHÁY | GIỒNG CHÁY | DUYÊN HẢI | 1.200 |
| 40 | HÒA HIỆP | THẠNH THỚI | CẦU NÒ | 900 |
| CẦU NÒ | PHAN TRỌNG TUỆ | 660 | ||
| 41 | KHU DÂN CƯ CỌ DẦU | TRỌN KHU | 590 | |
| 42 | ĐƯỜNG RA BẾN ĐÒ DOI LẦU | LÝ NHƠN | BẾN ĐÒ DOI LẦU | 370 |
Tin liên quan
Vì sao các dự án bất động sản tại Thanh Hóa đang "nóng"?
Thanh Hóa là một trong những “điểm nóng” của thị trường bất động sản thời gian gần đây. Các dự án đẳng cấp ở vị trí “tâm điểm vàng” luôn nằm trong tầm ngắm được săn đón.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnLần đầu xây dựng hệ thống xếp hạng năng lực nhà thầu
Sự ra đời của hệ thống đánh giá, xếp hạng năng lực nhà thầu xây dựng trên phạm vi toàn quốc xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của thị trường và đặt tính minh bạch lên hàng đầu.
-
Bất động sảnPhú Thọ: Khởi công dự án khu nhà ở xã hội và cho thuê Trung Minh A
Sáng 30/6, tại phường Hòa Bình (Phú Thọ), Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh tổ chức lễ khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Trung Minh A.
-
Bất động sảnKhởi công dự án nhà ở xã hội cho gia đình lực lượng vũ trang trong quân đội
Ngày 30/6, Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho gia đình lực lượng vũ trang trong quân đội đã diễn ra tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh.
-
Bất động sảnQuy hoạch Thủ đô 100 năm: Phép thử năng lực hiện thực hóa tầm nhìn
Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm xác lập định hướng phát triển dài hạn, mở ra không gian phát triển mới.
-
Bất động sảnĐồng Nai sẽ đấu giá 6 khu đất lớn tại đô thị Nhơn Trạch, Long Thành
Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Nai vừa thống nhất chủ trương đưa ra đấu giá 6 khu đất với diện tích hơn 2.500 ha vùng phụ cận sân bay Long Thành, thuộc đô thị Nhơn Trạch và Long Thành (TP Đồng Nai).
-
Bất động sảnThái Nguyên khởi công 6 dự án nhà ở xã hội để bán và cho thuê
Sáng 29/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các chủ đầu tư tổ chức khởi công 6 dự án nhà ở xã hội để bán và cho thuê.
-
Bất động sảnBỏ chứng chỉ năng lực doanh nghiệp, rút ngắn cấp phép xây dựng còn 7 ngày
Hội nghị phổ biến Luật Xây dựng số 135/2025/QH15 và các nghị định hướng dẫn thi hành, tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên toàn quốc sáng 29/6.
-
Bất động sảnDoanh nghiệp điện tử, công nghệ cao thúc đẩy nhu cầu thuê khu công nghiệp phía Nam
Nhiều doanh nghiệp điện tử, công nghệ cao đang mở rộng tìm kiếm địa điểm sản xuất tại phía Nam, thúc đẩy nhu cầu thuê nhà xưởng và bất động sản công nghiệp tại Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.
-
Bất động sảnXây dựng Đà Nẵng thành đô thị đáng sống gắn với bảo tồn di sản văn hóa
Nếu khai thác tốt các giá trị văn hóa di sản, Đà Nẵng không chỉ là đô thị hiện đại, năng động mà còn có thể định vị xây dựng thương hiệu “thành phố đáng sống có chiều sâu văn hóa".











