Chuyên gia y tế của Mỹ tiết lộ về vaccine kháng COVID-19

07:58' - 03/07/2020
BNEWS Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) Anthony Fauci ngày 2/7 cho biết việc nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine kháng COVID-19 sẽ tiến tới giai đoạn cuối trong tháng 7.

Ông Fauci đưa ra phát biểu trên trong bối cảnh công ty Moderna Inc, một trong những hãng dược phẩm của Mỹ đi tiên phong trong những nỗ lực phát triển vaccine, nhấn mạnh rằng việc thử nghiệm giai đoạn cuối đối với 30.000 bệnh nhân tình nguyện sẽ bắt đầu được triển khai trong tháng này.

Ông Fauci nêu rõ: “Ít nhất chúng ta có thể biết xem liệu chúng ta sẽ giải quyết được vấn đề về một loại vaccine an toàn và hiệu quả trước đầu mùa Đông, cuối mùa Đông, hay đầu năm 2021 hay không”.

Chuyên gia này mới đây cũng đánh giá rằng, tâm lý chủ quan, lơ là phòng dịch của người dân là nguyên nhân khiến số ca mắc COVID-19 tăng cao trở lại trong cộng đồng.

Ông dự báo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới ở Mỹ có thể lên tới 100.000 trường hợp mỗi ngày nếu như quốc gia này không thực hiện nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội cũng như các biện pháp khác.

Theo ông Fauci, hiện Mỹ ghi nhận hơn 40.000 trường hợp dương tính mỗi ngày, tuy nhiên, con số đó lên tới 100.000 ca mỗi ngày nếu như không có sự thay đổi.

Trước đó cùng ngày, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Mỹ, Tiến sĩ Francis Collins cho biết chương trình thúc đẩy nghiên cứu vaccine của Chính quyền Tổng thống Donald Trump có thể tạo ra vaccine kháng COVID-19 an toàn và hiệu quả vào cuối năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục