CMC là đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam
Tập đoàn Công nghệ CMC là đối tác chiến lược của Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU). VBU thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam, kết nối các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, ứng dụng, đầu tư, xây dựng chính sách về Blockchain (bao gồm cả cơ quan quản lý nhà nước và khu vực tư nhân).
Ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) cho biết, trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cùng với AI, Big Data, Robotic thì Blockchain được xem là công nghệ chìa khóa cho chuyển đổi số. Blockchain đang từng ngày được khẳng định là tác nhân trọng yếu của nền kinh tế số và công nghệ này thời gian qua đã giúp Việt Nam ghi dấu ấn với các cường quốc trên thế giới. Nhận thức được xu hướng trên, Hội Truyền thông số Việt Nam đã ban hành quyết định thành lập “Câu lạc bộ Liên minh Blockchain Việt Nam” (gọi tắt là Liên minh Blockchain Việt Nam).
Trở thành đối tác của liên minh này, CMC có cơ hội đồng hành cùng các bên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp, hướng tới mục tiêu chung phát triển và ứng dụng Blockchain hiệu quả vào nền kinh tế số, đóng góp cho chuyển đổi số quốc gia.
Tại Lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam, ông Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) chia sẻ hai nhiệm vụ chính của VBU là tư vấn, phản biện chính sách và kết nối cộng đồng chuyên gia, kỹ sư, nhân sự hoạt động trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain.
VBU cũng tham gia đào tạo, tuyên truyền, phổ biến kiến thức; Xúc tiến đầu tư, kết nối cung cầu thị trường trong và ngoài nước thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; tham gia thẩm định, đánh giá công nghệ Blockchain, khuyến cáo và cảnh báo rủi ro hoạt động của các dự án hay nhóm cộng đồng có dấu hiệu bất thường; tư vấn và kết nối nghề nghiệp trong lĩnh vực Blockchain.
Theo Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn, để Việt Nam trở thành cường quốc về Công nghệ, chúng ta trăn trở tìm kiếm những công nghệ hỗ trợ quốc gia bứt phá. Blockchain là công nghệ mới, bứt phá nhất. Việt Nam tự hào vì trong lĩnh vực Blockchain có những kỳ lân. Việt Nam cũng đứng đầu một số mảng ở thị trường Blockchain, có doanh nghiệp game sở hữu 200 sản phẩm, vốn hóa lên 9,7 tỷ USD.
“Có những đồng tiền kỹ thuật số mà trong vòng 11 năm giá trị của nó đã tăng gấp 680 triệu lần. Đó là mức tăng trưởng chưa từng có trong lịch sử. Nhìn lại hành trình của cây lúa Việt Nam, từ thời điểm Khoán 10 đến nay, Việt Nam trở thành quốc gia hàng đầu về xuất khẩu gạo. Có thể thấy nhờ một chính sách đúng đắn, chúng ta có bước bứt phá. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp và những người quan tâm đến Blockchain cùng chung tay đưa nền công nghệ số, kinh tế số tạo ra bước tiến lớn ở lĩnh vực này đóng góp cho sự phát triển ngành Công nghệ tại Việt Nam”, Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn nói.
Tại Viện Nghiên cứu Ứng dụng CMC, Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn cùng cộng sự cũng có nhiều nghiên cứu về công nghệ Blockchain. Đặc biệt là giải pháp ứng dụng Blockchain vào truy xuất nguồn gốc, quản lý văn bằng trong ngành nông nghiệp, giáo dục. Những nghiên cứu này của ông sẽ đóng góp tích cực vào hoạt động của VUB.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
CMC Global đạt doanh số hơn 1.300 tỷ đồng sau 5 năm thành lập
17:43' - 06/04/2022
Sau 5 năm thành lập, CMC Global – Công ty thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC đạt mốc doanh số hơn 1.300 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
CMC CIBER đổi tên thành CMC CONSULTING
19:40' - 30/03/2022
Ngày 31/3/2022, Công ty Cổ phần Liên doanh Ciber-CMC (CMC Ciber) – Thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC đổi tên thành Công ty Cổ phần CMC Consulting (CMC Consulting) .
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Công đoàn EVNNPT đặt ra 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2025–2030
16:55' - 01/12/2025
Đại hội Công đoàn EVNNPT lần thứ V đã xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2025–2030, tập trung đổi mới hoạt động, chăm lo người lao động và gắn kết với nhiệm vụ truyền tải điện của Tổng công ty.
-
Doanh nghiệp
Asahi Life chi 192 triệu USD mua MVI Life, mở rộng vào thị trường Việt Nam
16:33' - 01/12/2025
Báo Nikkei Asia ngày 1/12 đưa tin công ty bảo hiểm nhân thọ Asahi Mutual Life Insurance sẽ mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ MVI Life của Việt Nam với giá gần 30 tỷ yen (192 triệu USD).
-
Doanh nghiệp
Petrolimex kiến nghị các giải pháp để thực hiện quy định bán xăng E10 trên toàn quốc
16:32' - 01/12/2025
Để chuẩn bị cho việc bán xăng E10 trên toàn quốc, Petrolimex-doanh nghiệp nhà nước chiếm thị phần lớn nhất hiện nay tại thị trường trong nước đang triển khai nhiều giải pháp.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp EU khó khăn vì kiểm soát xuất khẩu của Trung Quốc gia tăng
16:09' - 01/12/2025
Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Trung Quốc khiến doanh nghiệp châu Âu đối mặt nguy cơ gián đoạn sản xuất, buộc nhiều công ty tìm nguồn cung ứng thay thế và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
-
Doanh nghiệp
Samsung Việt Nam bổ nhiệm lãnh đạo cấp cao đầu tiên là người Việt Nam
13:53' - 01/12/2025
Samsung Việt Nam công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Giang vào ban lãnh đạo cấp cao (Phó Tổng Giám đốc) Công tyTNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).
-
Doanh nghiệp
Hành khách có thể đặt trước pizza 4P’s khi bay cùng Vietnam Airlines
12:45' - 01/12/2025
Vietnam Airlines sẽ bắt đầu phục vụ pizza 4P’s trên một số chuyến bay từ ngày 1/12 với hình thức đặt trước 24 giờ.
-
Doanh nghiệp
FITVEN 2025 mở cánh cửa hợp tác giữa du lịch Việt Nam - Mỹ Latinh
11:17' - 01/12/2025
Sự tham dự của Việt Nam tại Hội chợ Du lịch quốc tế lần thứ 18 (FITVEN 2025) tại Venezuela đã mở ra cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và Venezuela nói riêng và Mỹ Latinh nói chung.
-
Doanh nghiệp
Micron đầu tư 9,6 tỷ USD vào miền Tây Nhật Bản để sản xuất chip nhớ AI
09:06' - 01/12/2025
Micron Technology của Mỹ sẽ đầu tư 1.500 tỷ yen (9,6 tỷ USD) để xây dựng một cơ sở sản xuất chip nhớ thế hệ tiếp theo, một thành phần quan trọng cho máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) ở miền Tây Nhật Bản.
-
Doanh nghiệp
Nestlé Việt Nam cảnh báo tình trạng lừa đảo tuyển dụng mạo danh
21:58' - 30/11/2025
Nestlé Việt Nam vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo, kêu gọi ứng viên làm việc trực tuyến, làm việc online.

Lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Union - VBU). Ảnh: CMC
Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng CMC giữ chức Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam từ ngày 21/4/2022. Ảnh: CMC