CMC trao tặng hệ thống xét nghiệm COVID-19 trị giá hơn 5 tỷ đồng

09:54' - 07/10/2021
BNEWS Tập đoàn Công nghệ CMC vừa trao tặng hệ thống xét nghiệm COVID-19 trị giá 5,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn.

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện kéo dài từ đầu năm 2021 đến nay của CMC. Đây là Hệ thống xét nghiệm PCR hiện đại duy nhất tại khu vực Hóc Môn và Củ Chi.

Việc tặng hệ thống xét nghiệm COVID-19 trị giá 5,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn, Tập đoàn Công nghệ CMC đã nâng tổng giá trị tài trợ từ đầu năm 2021 đến nay lên đến hơn 39 tỷ đồng. Hoạt động này thể hiện trách nhiệm của CMC với cộng đồng xã hội, lan tỏa hình ảnh đẹp về sự đoàn kết, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Tại sự kiện, đại diện CMC, ông Phạm Văn Trung Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn đã trao tặng phần quà - hệ thống xét nghiệm COVID-19 trị giá 5,2 tỷ đồng cho đại diện Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn.

Phần quà này sẽ hỗ trợ y, bác sĩ bệnh viện giảm thời gian xét nghiệm, khoanh vùng nguồn lây nhiễm trong cộng đồng. 

Nhận phần quà của CMC, ông Đặng Quốc Quân - Bác sĩ Chuyên Khoa II, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn cho biết, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng các trang thiết bị tăng cao, những trang thiết bị này rất giá trị. Bệnh viện đánh giá cao sự hỗ trợ của CMC.

Trước đây, các mẫu xét nghiệm phải được gửi đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tp. Hồ Chí Minh (HCDC). Hiện tại, bệnh viện có thể chủ động quy trình xét nghiệm nhanh chóng hàng trăm nghìn mẫu. Nếu không có sự giúp đỡ của các nhà tài trợ như CMC, bệnh viện rất khó khăn trong việc điều trị và phòng chống dịch Covid-19. Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn sẽ sử dụng phần quà này đúng mục đích, ông Đặng Quốc Quân chia sẻ.

Theo ông Phạm Văn Trung Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn, cuộc chiến chống dịch có thể còn kéo dài và khốc liệt hơn, không ai biết trước, là một trong những doanh nghiệp luôn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, Tập đoàn Công nghệ CMC luôn sẵn sàng chung tay với chính quyền và nhân dân cả nước trong công tác đẩy lùi Covid-19. CMC hy vọng, những phần quà nhỏ của tập đoàn sẽ giúp giảm gánh nặng cho đội ngũ y tế, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ: Cuộc chiến chống COVID-19 đến nay đã kéo dài gần 2 năm, và 4 tháng vừa qua là thời gian khó khăn nhất cho Tp. Hồ Chí Minh. Tp. Hồ Chí Minh đã có nhiều tín hiệu tích cực cùng những hình ảnh hoạt động sôi nổi của người dân.

Để làm được điều đó, cần có rất nhiều sự đóng góp và hy sinh từ đội ngũ y bác sĩ và sự chung sức của toàn thể người dân ở khắp mọi nơi, theo dõi và hướng về thành phố. Bên cạnh đó, đóng góp Hệ thống xét nghiệm PCR từ Tập đoàn Công nghệ CMC đã hỗ trợ bệnh viện đẩy nhanh quá trình xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân, ông Dương Anh Đức cho biết.

Thể hiện “Trách nhiệm”, một trong những giá trị cốt lõi của CMC, cán bộ công nhân viên Tập đoàn cũng thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa. Mỗi cán bộ công nhân viên Tập đoàn Công nghệ CMC tặng một máy tính bảng trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động vào ngày 12/9/2021.

Bên cạnh đó, tập đoàn còn tặng máy thở cho những bệnh viện tuyến đầu, hỗ trợ trang thiết bị phòng dịch cho chuỗi bệnh viện dã chiến để chia sẻ với cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục