CNN: Mỹ đánh giá khả năng Triều Tiên sắp phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa
CNN dẫn lời một quan chức Mỹ thân cận với nguồn đánh giá tình báo mới nhất cho biết Mỹ đã nhận thấy những dấu hiệu tương tự như những lần Triều Tiên tiến hành thử tên lửa đạn đạo trước đây.
Theo CNN, quan sát từ vệ tinh cho thấy bãi phóng thử tên lửa nằm gần thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Quan chức trên không tiết lộ chi tiết cụ thể những hình ảnh vệ tinh hiện tại, nhưng thông thường, các nhà phân tích tình báo sẽ tìm kiếm các dấu hiệu của giàn giáo hoặc thiết bị phóng khác, cũng như dấu hiệu về nhân sự, nhiên liệu và phương tiện.
Trong những tháng gần đây, Triều Tiên đã tiến hành một loạt vụ phóng thử tên lửa đạn đạo bất chấp sự phản đối của Mỹ và hai nước đồng minh Nhật Bản, Hàn Quốc.
Chính phủ Mỹ mới đây công bố đánh giá cho rằng Triều Tiên có thể đã sẵn sàng tiến hành môt vụ thử hạt nhân trong tháng này tại bãi thử Punggye-ri. Vụ thử hạt nhân lần đây nhất của Triều Tiên, vụ thử thứ 6, đã diễn ra vào tháng 9/2017.
Theo kế hoạch, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản từ ngày 20-24/5, trong chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi ông nhậm chức hồi năm ngoái./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn
18:53' - 12/05/2022
Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về vùng biển phía Đông của nước này trong ngày 12/5.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng vật thể nghi là tên lửa đạn đạo
17:46' - 12/05/2022
Ngày 12/5, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một vật thể nghi là tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Giới chức Hàn Quốc và Nhật Bản phỏng đoán Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo
15:03' - 07/05/2022
Theo các hãng tin nước ngoài, sáng 7/5, Triều Tiên đã phóng một vật thể không xác định về vùng biển phía Đông của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm
21:55' - 21/04/2022
Ngày 21/4, các nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc cho biết nước này đã phóng thử thành công liên tiếp 2 tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) trong tuần này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21'
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, ngày 17/1/2022. Ảnh: AFP/TTXVN