Có 618 xe Audi Q5 tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi

09:44' - 25/02/2020
BNEWS Audi Việt Nam cho biết, tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 618 xe Audi Q5 được nhập khẩu và phân phối chính hãng phải triệu hồi để kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau.
Toàn thị trường Việt Nam có tổng cộng 618 xe Audi Q5 nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau

Audi Việt Nam cho biết, trong quá trình nghiên cứu, Tập đoàn AUDI AG đã phát hiện trên các xe Audi Q5 được sản xuất từ ngày 1/2017 đến ngày 8/2019 có khả năng vòng đệm của ốp chắn bùn bánh sau bị long ra do chuyển động xoắn ốc, trong một số trường hợp, ốp chắn bùn có thể rơi ra khỏi xe.

Vì lý do an toàn cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau trên xe Audi Q5.

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 618 chiếc. Thời gian triệu hồi diễn ra từ ngày 25/2/2020 đến ngày 25/2/2023. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau theo chương trình triệu hồi của AUDI AG công bố. Thời gian kiểm tra và thay thế vít gia cố ốp chắn bùn bánh sau khoảng 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Tất cả các khách hàng Audi tại Việt Nam có thể tra cứu trực tiếp việc xe của minh có thuộc diện triệu hồi hay không trên website www.audi.vn bằng cách điền số khung của xe.

Tháng 9/2019, Audi Việt Nam cũng thực hiện chương trình triệu hồi đối với 21 xe Audi Q5 để thay thế xy lanh phanh chính. Đây là những xe được sản xuất từ tháng 7/2018 đến tháng 3/2019 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.

Trong quá trình theo dõi chất lượng sản phẩm, AUDI AG đã phát hiện dầu xy lanh phanh chính của hệ thống phanh thủy lực trên dòng xe Audi Q5 có thể bị rò rỉ trong suốt thời gian sử dụng. Từ đó, hệ thống phanh có khả năng hư hỏng, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành.

Tuy nhiên, chức năng phanh khẩn cấp của phanh đỗ xe điện tử (EPB) không bị ảnh hưởng và vẫn có thể hoạt động để có thể dừng xe.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, thay thế tại hệ thống đại lý Audi trên toàn thế giới./.

Xem thêm:

>>Audi Việt Nam triệu hồi xe Q5 để thay thế xy lanh phanh chính

>>Audi Q5 hoàn toàn mới trình làng thị trường Việt, giá bán từ 2 tỷ đồng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục