1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cơ bản khống chế vụ cháy rừng trong đêm tại Đà Nẵng

Facebook Share

BNEWS.VN Đến 9 giờ ngày 20/7, vụ cháy rừng trên núi Phước Tường (giáp ranh quận Cẩm Lệ, quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) đã cơ bản được khoanh vùng, khống chế.

Cơ bản khống chế vụ cháy rừng trong đêm tại Đà Nẵng

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Quốc Dũng – TTXVN 

Đám cháy không lây lan, chỉ còn âm ỉ tại các khu vực đã cháy trước đó. Do không đưa được nước lên cứu hỏa nên lực lượng chức năng đang túc trực tại hiện trường, đảm bảo cho đám cháy tắt hẳn.

Hơn 100 người gồm các lực lượng bộ đội, kiểm lâm, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, dân quân tự vệ đã nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do vụ cháy rừng trong đêm.

Ông Võ Thiên Sinh - Phó Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng) cho biết: Trong đêm, đám cháy theo hướng gió lan nhanh sang phía Cẩm Lệ, đến 7 giờ ngày 20/7 thì phần cháy bên phía quận Cẩm Lệ đã cơ bản dập tắt.

Lực lượng dân quân, dân phòng, phòng cháy chữa cháy của cả hai quận Liên Chiểu và Cẩm Lệ đã phối hợp dập lửa, hiện vẫn đang túc trực, ngăn chặn các đống tro bụi bùng cháy trở lại.

Đại tá Lê Thọ, Phó trưởng Công an quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết: Lực lượng chức năng nhận được tin báo từ khoảng 19 giờ ngày 19/7 nhưng do trời tối, địa hình hiểm trở, dốc núi cao nên rất khó khăn trong việc triển khai chữa cháy.

Chúng tôi đã rất nỗ lực triển khai các biện pháp chặt cây, đào đất để khoanh vùng, ngăn chặn ngọn lửa mới có thể khống chế được vụ cháy rừng.

Trước đó, tối 19/7, người dân phát hiện đám cháy trên núi Phước Tường (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) nên báo cơ quan chức năng.

Xe cứu hỏa được điều đến hiện trường vụ cháy. Ảnh: Quốc Dũng – TTXVN 

Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, hàng trăm người nỗ lực tham gia chữa cháy rừng trên núi Phước Tường. Khu vực cháy ở độ cao khoảng 100 m, lửa cháy lan lên đỉnh núi, đường lên rất khó khăn.

Thời tiết Đà Nẵng hiện đang hanh khô, kết hợp gió mạnh, khiến đám cháy nhanh chóng bùng phát, lan rộng.

Khu vực rừng bị cháy chủ yếu là cây bạch đàn, cây bụi. Theo ước tính ban đầu, diện tích rừng bị cháy lên đến hàng chục hecta.

Các lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại hiện trường, khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy rừng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif