Cơ hội của Việt Nam trong thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh với các đối tác quốc tế
Bày tỏ vui mừng gặp lại Giám đốc khu vực châu Á- Thái Bình Dương của Diễn đàn kinh tế thế giới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao Diễn đàn kinh tế thế giới đã tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2018 vào tháng 1/2018, cảm ơn Diễn đàn kinh tế thế giới đã tiếp đón trọng thị, chu đáo đoàn Việt Nam tại Davos.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN tổ chức tại Hà Nội sẽ là sự kiện đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2018.Chính phủ Việt Nam rất coi trọng Hội nghị này và đã chỉ đạo các bộ phối hợp chặt chẽ với Diễn đàn kinh tế thế giới để tổ chức Hội nghị.
Phó Thủ tướng hoan nghênh Diễn đàn kinh tế thế giới đã sớm cử Đoàn công tác đến Việt Nam để khảo sát chuẩn bị cho Hội nghị.
Phó Thủ tướng mong muốn Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN 2018 sẽ có cải tiến về nội dung, cách thức tổ chức nhằm nâng cao ý nghĩa của Hội nghị, quảng bá hình ảnh của Việt Nam và các cơ hội hợp tác, đầu tư của các đối tác tại Việt Nam. Ông Justin Wood cho biết, sự có mặt của Đoàn Chính phủ Việt Nam và các bài diễn thuyết của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về các vấn đề tự do thương mại toàn cầu, kết nối ASEAN đã góp phần tạo nên thành công của Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos 2018.Ông Justin Wood khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành của Việt Nam tổ chức thành công Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN 2018 tại Hà Nội; nhấn mạnh đây sẽ là cơ hội của ASEAN, đặc biệt là Việt Nam trong thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh với các đối tác quốc tế./.
Xem thêm:>>>Tổng thống Mỹ gặp Thủ tướng Anh tại Diễn đàn Davos
>>>Kết thúc Hội nghị WEF Davos: Đoàn Việt Nam thu được nhiều kết quả thiết thực
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Bangladesh
12:44' - 06/03/2018
Ngày 6/3, tại thủ đô Dhaka, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Bangladesh.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Davos 2018: Paris muốn trở thành trung tâm tài chính số 1 châu Âu
18:24' - 26/01/2018
Paris có thể thế chân London trở thành trung tâm tài chính quan trọng nhất của châu Âu trong vài năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Davos 2018: Mỹ không muốn chiến tranh thương mại, nhưng sẽ bảo vệ lợi ích kinh tế
20:29' - 25/01/2018
Chính phủ Mỹ không tìm cách gây ra các cuộc chiến thương mại, song sẽ bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Davos 2018: Giới chuyên gia kinh tế đánh giá chỉ số GDP lỗi thời
14:32' - 25/01/2018
Nhiều chuyên gia kinh tế thể hiện sự hoài nghi về tính hữu ích của chỉ số thống kê kinh tế cơ bản này và quan ngại nó có gây ra cuộc khủng hoảng xã hội và môi trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ thương hiệu hàng xuất khẩu Việt Nam năm 2025
22:21' - 21/08/2025
Hội chợ thương hiệu hàng xuất khẩu Việt Nam năm 2025 khai mạc tối 21/8 tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp, trưng bày các sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng, nguồn gốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất của sự kiện A80
21:59' - 21/08/2025
Vào lúc 20 giờ ngày 21/8/2025, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội) diễn ra Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2025 tại Hà Nội
21:54' - 21/08/2025
Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP năm 2025 khai mạc tại Hà Nội tối 21/8 đã thu hút sự tham gia của gần 60 doanh nghiệp đến từ 17 tỉnh, thành phố trong cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Người dân Thủ đô chào đón các khối tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất của sự kiện A80
21:46' - 21/08/2025
Các lực lượng tham gia Tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành A80 nhận được sự chào đón nồng nhiệt của hàng vạn người dân trên đường di chuyển.
-
Kinh tế Việt Nam
Cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng kỳ vọng vào "Bộ tứ Nghị quyết"
21:23' - 21/08/2025
Cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng đặc biệt kỳ vọng vào "Bộ tứ Nghị quyết" là 57, 59, 66, 68 của Bộ Chính trị, coi đây là kim chỉ nam chiến lược cho phát triển bền vững và liên kết vùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hướng dẫn triển khai phân quyền, phân cấp trong cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa
21:05' - 21/08/2025
Ngày 21/8, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn triển khai phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực xuất xứ hàng hoá.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Bảng xếp hạng ALPHA30 - Top 30 Tập đoàn Đầu tư Chiến lược Việt Nam năm 2025
19:38' - 21/08/2025
Công bố Bảng xếp hạng ALPHA30 - Top 30 Tập đoàn Đầu tư Chiến lược Việt Nam năm 2025
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công xây dựng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội - phân hiệu Hà Nam
19:07' - 21/08/2025
Chiều 21/8, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ khởi công đầu tư xây dựng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội – Phân hiệu Hà Nam tại Khu Đại học Nam Cao, phường Hà Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Australia hợp tác phát triển nông nghiệp và môi trường
18:29' - 21/08/2025
Ngày 21/8, “Diễn đàn Việt Nam – Australia về xúc tiến thương mại, hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường” đã diễn ra tại Sydney, Australia.