Cơ hội của Việt Nam trong thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh với các đối tác quốc tế
Bày tỏ vui mừng gặp lại Giám đốc khu vực châu Á- Thái Bình Dương của Diễn đàn kinh tế thế giới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao Diễn đàn kinh tế thế giới đã tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos 2018 vào tháng 1/2018, cảm ơn Diễn đàn kinh tế thế giới đã tiếp đón trọng thị, chu đáo đoàn Việt Nam tại Davos.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN tổ chức tại Hà Nội sẽ là sự kiện đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2018.Chính phủ Việt Nam rất coi trọng Hội nghị này và đã chỉ đạo các bộ phối hợp chặt chẽ với Diễn đàn kinh tế thế giới để tổ chức Hội nghị.
Phó Thủ tướng hoan nghênh Diễn đàn kinh tế thế giới đã sớm cử Đoàn công tác đến Việt Nam để khảo sát chuẩn bị cho Hội nghị.
Phó Thủ tướng mong muốn Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN 2018 sẽ có cải tiến về nội dung, cách thức tổ chức nhằm nâng cao ý nghĩa của Hội nghị, quảng bá hình ảnh của Việt Nam và các cơ hội hợp tác, đầu tư của các đối tác tại Việt Nam. Ông Justin Wood cho biết, sự có mặt của Đoàn Chính phủ Việt Nam và các bài diễn thuyết của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về các vấn đề tự do thương mại toàn cầu, kết nối ASEAN đã góp phần tạo nên thành công của Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos 2018.Ông Justin Wood khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành của Việt Nam tổ chức thành công Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN 2018 tại Hà Nội; nhấn mạnh đây sẽ là cơ hội của ASEAN, đặc biệt là Việt Nam trong thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh với các đối tác quốc tế./.
Xem thêm:>>>Tổng thống Mỹ gặp Thủ tướng Anh tại Diễn đàn Davos
>>>Kết thúc Hội nghị WEF Davos: Đoàn Việt Nam thu được nhiều kết quả thiết thực
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Bangladesh
12:44' - 06/03/2018
Ngày 6/3, tại thủ đô Dhaka, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Bangladesh.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Davos 2018: Paris muốn trở thành trung tâm tài chính số 1 châu Âu
18:24' - 26/01/2018
Paris có thể thế chân London trở thành trung tâm tài chính quan trọng nhất của châu Âu trong vài năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Davos 2018: Mỹ không muốn chiến tranh thương mại, nhưng sẽ bảo vệ lợi ích kinh tế
20:29' - 25/01/2018
Chính phủ Mỹ không tìm cách gây ra các cuộc chiến thương mại, song sẽ bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Davos 2018: Giới chuyên gia kinh tế đánh giá chỉ số GDP lỗi thời
14:32' - 25/01/2018
Nhiều chuyên gia kinh tế thể hiện sự hoài nghi về tính hữu ích của chỉ số thống kê kinh tế cơ bản này và quan ngại nó có gây ra cuộc khủng hoảng xã hội và môi trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh - "Đất lành" nâng tầm dòng vốn FDI công nghệ cao
14:12'
Sau hơn 30 năm đổi mới và hội nhập, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vị thế là đầu tàu kinh tế, trung tâm đổi mới sáng tạo và là điểm đến chiến lược hàng đầu của các tập đoàn đa quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi công khu tái định cư phục vụ tuyến đường kết nối Tây Ninh – Tp. Hồ Chí Minh – Đồng Tháp
13:55'
Ngày 30/5, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khởi công Dự án Khu tái định cư phục vụ công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường tỉnh ĐT.827E tại xã Cần Đước.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
13:43'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Nhà máy mẫu cho công nghệ sản xuất tiên tiến và Trung tâm thử nghiệm đường sắt Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Nâng cao niềm tin của doanh nghiệp trong 6 tháng cuối năm
12:12'
Khảo sát của VCCI cho thấy nhiều doanh nghiệp kỳ vọng tăng trưởng doanh thu nhưng vẫn thận trọng mở rộng đầu tư, đồng thời kiến nghị đẩy mạnh cải cách hành chính và hỗ trợ chuyển đổi xanh, số.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore
12:02'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng và bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Trí tuệ nhân tạo thúc đẩy ngành điện tử thông minh
12:01'
Trí tuệ nhân tạo (AI) và sản xuất thông minh đang làm thay đổi toàn bộ cấu trúc chuỗi cung ứng điện tử truyền thống.
-
Kinh tế Việt Nam
Vĩnh Long tăng giám sát thị trường trước triển khai đồng loạt xăng E10
11:08'
Trước thời điểm áp dụng xăng sinh học E10 từ 1/6, Vĩnh Long đẩy mạnh giám sát nguồn cung, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi và xử lý vướng mắc về tồn kho xăng RON95-III.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự kiến giảm gần 3.000 tỷ đồng giải phóng mặt bằng tuyến metro Bến Thành - Cần Giờ
11:07'
Chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của dự án Metro Bến Thành - Cần Giờ dự kiến còn 9.834 tỷ đồng, giảm gần 3.000 tỷ đồng so với phương án được phê duyệt trước đó.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Khu kinh tế ven biển phía Nam tỉnh Lâm Đồng
10:02'
Ngày 30/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án thành lập Khu kinh tế ven biển phía Nam tỉnh Lâm Đồng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN