Cơ hội để Fed hạ lãi suất vào tháng Chín tới
Tuy nhiên, sự biến động này là do các nhà sản xuất ô tô tạm ngừng hoạt động để lắp đặt thiết bị khiến việc đánh giá thị trường lao động trở nên khó khăn hơn.
Trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần tính đến ngày 6/7 đã giảm 17.000 đơn, xuống mức 222.000 đơn, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5/2024, trong khi các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters trước đó dự báo số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở mức 236.000 đơn.Trong khi đó, số lượng đơn xin tiếp tục nhận trợ cấp sau một tuần thất nghiệp đầu tiên, một chỉ số cho thấy tình hình tuyển dụng, cũng giảm 4.000 đơn, xuống mức 1,852 triệu đơn trong tuần tính đến ngày 29/6.
Tuy nhiên số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp có xu hướng không ổn định trong giai đoạn hiện tại, do các nhà sản xuất ô tô thường tạm thời đóng cửa các nhà máy lắp ráp bắt đầu từ ngày 4/7 để lắp đặt thiết bị cho các mẫu xe mới. Mặc dù vậy, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy thị trường lao động Mỹ đang dần nới lỏng.
Số liệu mới nhất của chính phủ cho thấy có 1,22 cơ hội việc làm cho mỗi người thất nghiệp trong tháng 5/2024, gần với mức trung bình 1,19 của năm 2019, thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi là 4,1% trong tháng 6/2024, từ mức 4,0% của tháng 5/2024.Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell ngày 5/7 đã đánh giá thị trường lao động dường như đã hoàn toàn cân bằng trở lại. Thị trường tài chính tin rằng điều này cùng với áp lực lạm phát giảm đang mở ra cơ hội để Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng Chín tới.- Từ khóa :
- mỹ
- kinh tế mỹ
- cục dự trữ liên bang mỹ
- fed
- lãi suất
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Fed nhấn mạnh sẽ cắt giảm lãi suất khi cần thiết
11:48' - 11/07/2024
Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương nước này sẽ đưa ra các quyết định về lãi suất khi cần thiết.
-
Giá vàng
Dự đoán về khả năng Fed hạ lãi suất tạo đà đi lên cho giá vàng thế giới
07:26' - 11/07/2024
Phiên 10/7, giá vàng thế giới đi lên sau khi bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell làm tăng kỳ vọng rằng Fed có thể sớm hạ lãi suất.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed tìm cách giúp các “đại gia” ngân hàng tiết kiệm hàng tỷ USD
11:50' - 10/07/2024
Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang xem xét thay đổi quy tắc có thể giúp tám ngân hàng lớn nhất của đất nước tiết kiệm hàng tỷ USD tiền vốn – điều mà ngành công nghiệp này đã cố gắng vận động từ lâu.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Tăng quyền giám sát và can thiệp sớm cho Bảo hiểm tiền gửi
15:04'
Dự án Luật Bảo hiểm tiền gửi (sửa đổi) dự kiến sẽ được xem xét và thông qua tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tạm dừng cấp tín dụng cho thanh toán tiền đặt cọc thông qua các “Văn bản thỏa thuận”
11:11'
NHNN Khu vực 2 đã đề nghị các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai chủ động rà soát và quản lý chặt chẽ các khoản cho vay liên quan đến hoạt động đặt cọc bất động sản.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng siết chặt phối hợp, chặn gian lận tài chính số
09:51'
Lễ mở ký Công ước LHQ về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) sắp tới càng thể hiện vai trò và trách nhiệm của Việt Nam trong xây dựng môi trường số an toàn, trong đó có ngành ngân hàng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ cho Argentina vay 500 triệu USD cải thiện hệ thống y tế
07:51'
Chương trình nhằm củng cố các chính sách chăm sóc toàn diện cho người mắc bệnh mạn tính, tăng khả năng tiếp cận điều trị ung thư, mở rộng dịch vụ chăm sóc cho người hưởng lương hưu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng kiến nghị không hoàn trả tiền nghi lừa đảo
21:22' - 21/10/2025
Kiến nghị cần thống nhất nguyên tắc “đã giữ tiền nghi ngờ lừa đảo thì không hoàn trả, kể cả khi khách hàng yêu cầu đóng tài khoản”.
-
Tài chính & Ngân hàng
SHB hoàn thành 85% kế hoạch lợi nhuận năm 2025
11:30' - 21/10/2025
Ngày 21/10, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố kết quả kinh doanh với lợi nhuận trước thuế 9 tháng năm 2025 đạt 12.307 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ và thực hiện 85% kế hoạch năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc chuẩn bị giới thiệu stablecoin
08:01' - 21/10/2025
Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) Lee Eog Weon cho biết, Hàn Quốc đang chuẩn bị luật để giới thiệu và quản lý stablecoin, với dự luật dự kiến sẽ được trình lên Quốc hội trước cuối năm 2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc tạm dừng kế hoạch stablecoin
06:00' - 20/10/2025
Theo nhiều nguồn tin quen thuộc với tình hình, các quan chức PBoC đã khuyên không nên tham gia vào đợt ra mắt stablecoin ban đầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thu ngân sách nhà nước vượt dự toán, đạt hơn 2 triệu tỷ đồng
14:51' - 19/10/2025
Ngày 19/10, Kho bạc Nhà nước cho biết, đến nay lũy kế thu ngân sách nhà nước trong cân đối đạt 2.013.005 tỷ đồng, bằng 102,35% dự toán năm.