Cơ hội nhận 30.000 USD từ chương trình Tăng tốc khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông
Doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực du lịch có cơ hội nhận được giải thưởng tiền mặt và khóa huấn luyện chuyên sâu với tổng trị giá 30.000 USD khi tham gia Chương trình “Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông” (MIST) năm 2018.
Đây là thông tin được đưa ra tại buổi giới thiệu Chương trình, do Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Tp. Hồ Chí Minh (Sihub) và Dự án sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân vùng Mê Kông (MBI) tổ chức chiều 2/3 tại Tp. Hồ Chí Minh.
MIST bao gồm hai chương trình nhánh là Tăng tốc khởi nghiệp và Tiếp cận thị trường. Trong đó, Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp năm 2018 tiếp nhận hồ sơ của các doanh nghiệp từ Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam từ nay đến 10/3.Các startup ở giai đoạn phát triển sơ khởi sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ chương trình nếu chứng minh được mô hình kinh doanh có tính sáng tạo đổi mới và khả năng tăng trưởng đột phá. MIST sẽ lựa chọn 15 – 20 startup tốt nhất để tham gia khóa huấn luyện, tư vấn và tranh tài với nhau.
Startup chiến thắng tại Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp năm 2018 sẽ nhận giải thưởng 10.000 USD và một khóa huấn luyện – cố vấn chuyên sâu kéo dài 6 tháng trị giá 20.000 USD. Bên cạnh đó, startup sẽ được Ban tổ chức kết nối để tiếp xúc với các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng cho doanh nghiệp mình. Đối với Chương trình Tiếp cận thị trường 2018, MIST kêu gọi các dự án từ khắp các quốc gia trên thế giới, dành cho các công ty có quy mô nhỏ và vừa, mong muốn được hỗ trợ để mở rộng thị trường sang Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam. Các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực lữ hành và dịch vụ - khách sạn có thể nộp hồ sơ đăng ký tới hết tháng 3/2018. Các doanh nghiệp được chọn (tối đa 5 doanh nghiệp) sẽ được tư vấn và hỗ trợ theo kế hoạch mở rộng của mình và được giới thiệu kết nối tới các tổ chức liên quan như cơ quan chính phủ, doanh nghiệp hoặc cá nhân đầu ngành. Dự án tiềm năng nhất sẽ nhận được gói hỗ trợ xâm nhập thị trường trị giá 15.000 USD. MIST là chương trình hợp tác giữa MBI và Tổ chức Destination Mekong, do chính phủ Australia, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Văn phòng điều phối du lịch vùng Mê Kông (MTCO) tài trợ, nhằm thúc đẩy và phát triển thị trường du lịch đầy tiềm năng của Tiểu vùng sông Mê Kông.MIST hướng tới đẩy mạnh sự tăng trưởng của ngành công nghiệp du lịch trong sự phát triển bền vững, cũng như tạo ra một hệ sinh thái khuyến khích những ý tưởng đối mới sáng tạo cho ngành du lịch./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Khởi nghiệp thành công từ mô hình "Trại điều dưỡng chó cảnh"
08:52' - 25/02/2018
Bắt nguồn từ sở thích nuôi chó Alaska, Phạm Minh Tuấn (31 tuổi), ngụ phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã quyết định khởi nghiệp bằng nghề chăm sóc chó cảnh.
-
Chuyển động DN
Đừng sợ thất bại khi khởi nghiệp
07:02' - 22/02/2018
Không chỉ với kinh doanh mà bất cứ việc gì nếu muốn thành công cần có sự đam mê, kiên trì, tập trung và cộng thêm một chút “liều.
-
Kinh tế Việt Nam
Thổi bùng ngọn lửa khởi nghiệp
17:59' - 20/02/2018
Giữa trào lưu khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, “Chính phủ kiến tạo” đã xuất hiện đúng thời điểm và “thổi bùng” lên ngọn lửa khởi nghiệp.
-
DN cần biết
Năm 2018, nhiều “dấu hiệu” phát triển mạnh mẽ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
09:43' - 20/02/2018
Năm 2018, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ có điều kiện tốt hơn để phát triển theo chiều sâu, dựa trên công nghệ và mô hình kinh doanh hiện đại.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Cơ hội cho doanh nghiệp mở rộng thị trường Nam Mỹ
19:54' - 27/05/2026
Khu vực Nam Mỹ đang được xem là một trong những thị trường tiềm năng với nhu cầu tiêu dùng ngày càng mở rộng và cơ cấu nhập khẩu đa dạng.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế ngành Sữa lần thứ 5
16:44' - 27/05/2026
Chuỗi Triển lãm Sữa – Kem – Trà sữa sẽ góp mặt tại Triển lãm quốc tế ngành Sữa và sản phẩm Sữa lần thứ 5 tại Việt Nam – Vietnam Dairy 2026 diễn ra từ ngày mai 28 - 31/5 tại Hà Nội.
-
DN cần biết
Mỹ giải ngân 20,6 tỷ USD hoàn thuế cho doanh nghiệp nhập khẩu
14:44' - 27/05/2026
Khoản tiền 20,6 tỷ USD bao gồm cả tiền thuế gốc và lãi, đồng thời là số tiền ở giai đoạn cuối trước khi được chuyển tới các nhà nhập khẩu.
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm quốc tế vật tư nông nghiệp hiện đại
14:36' - 27/05/2026
Sáng 27/5, Triển lãm quốc tế vật tư nông nghiệp hiện đại - AMAI Vietnam 2026 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Pakistan điều tra chống bán phá giá băng dính nhập khẩu từ Việt Nam
19:16' - 26/05/2026
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Pakistan khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với băng dính tự dính BOPP dạng cuộn jumbo từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Bộ Tài chính đề xuất quy định mới về Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
15:04' - 26/05/2026
Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
DN cần biết
Quảng Ninh lên phương án xây dựng 2 cầu biên giới tại Móng Cái
10:11' - 26/05/2026
Hai cầu Bắc Luân III và Km3+4 kết nối Móng Cái với Đông Hưng (Trung Quốc) đang được quy hoạch, kỳ vọng tạo đột phá cho hạ tầng cửa khẩu và logistics vùng biên.
-
DN cần biết
Bộ Xây dựng bãi bỏ thủ tục công bố hợp quy vật liệu xây dựng
18:16' - 25/05/2026
Bộ Xây dựng chính thức bãi bỏ thủ tục “Công bố hợp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng” từ ngày 25/5, góp phần giảm thủ tục, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Làm rõ vướng mắc gây chậm tiến độ dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2
16:25' - 25/05/2026
Ngày 25/5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc họp nhằm làm rõ các vướng mắc có liên quan đến dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2.
