Cổ phiếu của Meta tăng mạnh sau nhiều tín hiệu tích cực
Giám đốc điều hành (CEO) của Meta Mark Zuckerberg cũng cho biết tập đoàn này sẽ cắt giảm chi phí và đang đầu tư vào các công cụ trí tuệ nhân tạo để cải thiện các đề xuất và quảng cáo.
Đây là dấu hiệu cho thấy Meta đang nỗ lực gia tăng lợi nhuận, đông thời thúc đẩy mục tiêu dài hạn trong việc xây dựng vũ trụ ảo metaverse.
Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv, lợi nhuận của Meta đạt 2,72 USD/cổ phiếu, cao hơn mức dự đoán trung bình 2,56 USD/cổ phiếu của giới đầu tư. Tuy nhiên, Meta lại ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu thấp nhất trong 10 năm qua, với mức tăng 7% lên 27,91 tỷ USD trong quý I, thấp hơn dự đoán 28,20 tỷ USD của giới phân tích.Giám đốc tài chính của Meta Dave Wehner cho rằng sự sụt giảm này là do nhiều yếu tố như sự giảm tốc trong hoạt động thương mại điện tử sau đà tăng trưởng nhanh trong thời kỳ đại dịch COVID-19, cũng như thiệt hại doanh thu tại Nga và sự sụt giảm trong nhu cầu quảng cáo trong bối cảnh bất ổn của nền kinh tế toàn cầu.
Số liệu của Refinitiv cũng cho thấy số người dùng hoạt động hàng ngày của mạng xã hội Facebook (DAU) đạt 1,96 tỷ người, cao hơn mức dự đoán 1,95 tỷ người. Nhưng số người dùng hoạt động hàng tháng, ở mức 2,94 tỷ người, lại thấp hơn 30 triệu người so với dự đoán của giới đầu tư. Meta đã mất khoản một nửa giá trị kể từ đầu năm nay, sau báo cáo lợi nhuận quý ảm đạm đưa ra hồi tháng Hai, khi chỉ số DAU của Facebook lần đầu tiên sụt giảm, cùng với dự báo kém lạc quan cho quý vừa qua do những yếu tố như những thay đổi trong quy định về quyền riêng tư của Apple và sự cạnh tranh gia tăng từ các nền tảng như TikTok của ByteDance. Meta dự đoán doanh thu quý II/2022 sẽ trong khoảng 28-30 tỷ USD, trng khi mức dự đoán trung bình của giưới phân tích là 30,63 tỷ USD. “Ông lớn” này cũng hạ mức tổng chi phí ước tính cho năm nay từ 90-95 tỷ USD xuống còn 87-92 tỷ USD./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận ròng quý I/2022 của SK hynix tăng gần gấp đôi
14:51' - 27/04/2022
Theo báo cáo công bố ngày 27/4, lợi nhuận ròng của SK hynix tăng 99,8% so với cùng kỳ năm 2021 và đạt 1.980 tỷ won (1,6 tỷ USD).
-
Doanh nghiệp
WHO kêu gọi Twitter tiếp tục chống tin giả về COVID-19
11:24' - 27/04/2022
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi mạng xã hội Twitter tiếp tục các biện pháp loại bỏ thông tin sai lệch, đồng thời nhấn mạnh thông tin chính xác là “phao cứu sinh” đối với sức khỏe của con người.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Gỡ nút thắt mặt bằng đường dây 500kV Nho Quan – Thường Tín trong tháng 8
21:14' - 06/08/2025
Dự án đường dây 500/220kV Nho Quan - Phủ Lý - Thường Tín là công trình truyền tải điện dài khoảng 80 km, nhằm tăng cường liên kết lưới, truyền tải công suất trên trục 500kV Nho Quan - Thường Tín.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp lớn cảnh báo thiệt hại từ cuộc chiến thuế quan của Mỹ
16:36' - 06/08/2025
Hàng loạt doanh nghiệp lớn từ nhiều lĩnh vực cho biết họ đang chịu tác động rõ rệt từ cuộc chiến thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động, với nhu cầu suy yếu và chi phí tăng cao.
-
Doanh nghiệp
Chìa khóa vượt qua “vùng trũng” sản xuất gia công
14:16' - 06/08/2025
Trước làn sóng tái cấu trúc chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu và gia tăng rào cản thương mại, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn đang dừng lại ở vai trò gia công hay phát triển thương hiệu riêng.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn an ninh mạng Darktrace đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD
08:53' - 06/08/2025
Công ty an ninh mạng của Anh Darktrace đang đẩy nhanh kế hoạch mở rộng tại Mỹ. Đây là một phần trong nỗ lực đạt doanh thu 1 tỷ USD và cạnh tranh với các đối thủ như Palo Alto Networks và CrowdStrike.
-
Doanh nghiệp
Bước ngoặt của chuỗi bán lẻ lớn nhất Việt Nam
08:16' - 06/08/2025
Từ đầu năm đến nay, Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce (WCM) đã ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực, với doanh thu và quy mô hệ thống đều tăng trưởng vượt kỳ vọng.
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không điều chỉnh lịch khai thác do mưa dông tại TP. Hồ Chí Minh
20:52' - 05/08/2025
Chiều và tối 5/8, do ảnh hưởng của mưa dông mạnh tại khu vực các sân bay Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không đã thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác khi đến và đi từ sân bay này.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines triển khai dịch vụ Internet trên máy bay từ ngày 5/8
19:07' - 05/08/2025
Vietnam Airlines bắt đầu triển khai thử nghiệm dịch vụ kết nối internet trên máy bay từ ngày 5/8.
-
Doanh nghiệp
Thuế đối ứng 20%: Giải quyết bài toán cạnh tranh xuất khẩu
17:42' - 05/08/2025
Thuế đối ứng của Mỹ đối với Việt Nam cũng đặt ra yêu cầu phải gấp rút nâng cao nội lực, tăng khả năng tự chủ chuỗi cung ứng cho các ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Tổng công ty Phát điện 1 điều tiết hồ chứa, bảo vệ hạ du giữa mùa mưa lũ
14:53' - 05/08/2025
EVNGENCO1 chủ động điều tiết hồ chứa trong mùa mưa bão, đảm bảo an toàn công trình, vùng hạ du và vận hành ổn định hệ thống phát điện giữa thời tiết cực đoan.