Có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 sau khi nhập cảnh Bạc Liêu và TP.HCM
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 10/10, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh tại tỉnh Bạc Liêu và Thành phố Hồ Chí Minh.
Bệnh nhân 1106 (nam, 33 tuổi), có địa chỉ ở xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Ngày 26/9/2020, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay QH9495, được chuyển đến cách ly tập trung tại Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu.Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 9/10/2020 tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân dương tính với SAR-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.
Bệnh nhân 1107 (nữ, 33 tuổi), là chuyên gia quốc tịch Đức, vào Việt Nam làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Ngày 8/10/2020, bệnh nhân từ Frankfurt (Đức) nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QH 9058, được cách ly tập trung tại Khu cách ly khách sạn Norfolk, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.Kết quả xét nghiệm ngày 9/10/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân dương tính với SAR-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Đến thời điểm này, tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta là 1.107, trong đó có 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước (số ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca). Việt Nam đã có 38 ngày không ghi nhận ca bệnh trong cộng đồng. Báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, cho biết: 1.024 ca mắc COVID-19 đã được điều trị khỏi.Trong số các bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị tại các cơ sở y tế, 5 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; có 5 người âm tính lần 2 và 10 người âm tính lần 3. Đến thời điểm này, Việt Nam không còn trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng và đã ghi nhận 35 ca tử vong liên quan đến COVID-19.
Cả nước còn 15.777 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe. Trong đó, 281 người được cách ly tại bệnh viện, 12.910 người được cách ly tập trung tại các cơ sở khác và 2.586 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú./.>>Trao giải thưởng ảnh về dân tộc Việt Nam kiên cường phòng, chống dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 486 triệu USD mua thuốc điều trị COVID-19 của AstraZeneca
17:35' - 10/10/2020
AstraZeneca cho biết có kế hoạch cung cấp tới 100.000 liều thuốc như trên bắt đầu từ cuối năm 2020 và Chính phủ Mỹ có thể mua thêm 1 triệu liều thuốc trên vào năm 2021 theo một thỏa thuận riêng.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: 171 quốc gia tham gia sáng kiến COVAX
09:04' - 10/10/2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết có 171 quốc gia và nền kinh tế tham gia sáng kiến Thuận lợi tiếp cận vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên phạm vi toàn cầu (COVAX).
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật COVID-19 sáng 10/10: Châu Âu tiếp tục là điểm nóng
09:00' - 10/10/2020
Châu Âu tiếp tục là điểm nóng dịch bệnh khi có thêm 110.051 bệnh nhân mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 lên 5,83 triệu người, trong đó hơn 229.000 người đã tử vong.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội rà soát, đề xuất di dời các bãi trông xe khỏi phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ
15:50'
Sở Xây dựng Hà Nội đã giao Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông rà soát, đề xuất giải pháp nhằm di dời ngay các bãi trông giữ xe ra khỏi phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng đường bộ (nếu có).
-
Kinh tế & Xã hội
Thí điểm giải pháp xanh bằng năng lượng sóng tại cảng Los Angeles, Mỹ
13:00'
Những phao nổi màu xanh tại cảng Los Angeles được sử dụng để thử nghiệm công nghệ chuyển đổi năng lượng sóng biển thành điện năng, mở ra hy vọng mới cho việc giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.
-
Kinh tế & Xã hội
Năm học 2025-2026: Đánh giá toàn diện Chương trình giáo dục phổ thông 2018
13:00'
Năm học 2025–2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đánh giá toàn diện chương trình giáo dục phổ thông 2018 để có giải pháp điều chỉnh, bảo đảm chương trình thực chất, hiệu quả, bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa tăng tốc vì mục tiêu Top 10 chuyển đổi số
12:59'
Để hướng tới nền kinh tế thông minh, Khánh Hòa đang đầu tư, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế–xã hội và triển khai hiệu quả chuyển đổi số.
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch bệnh phức tạp, ngành nông nghiệp tập trung khôi phục sản xuất chăn nuôi, giữ đà tăng trưởng
11:53'
Cục Chăn nuôi và Thú y phải sớm tổ chức hội nghị triển khai sản xuất cuối năm, đồng thời khôi phục sản xuất tại các vùng bị thiệt hại do thiên tai để đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho cuối năm và Tết.
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng Đà Nẵng hiện đại, bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
11:39'
Ngày 4/9/2025, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Đà Nẵng lần thứ I (2025-2030).
-
Kinh tế & Xã hội
Nhộn nhịp "thủ phủ" ngư cụ Thơm Rơm miền Tây mùa lũ
09:44'
Nằm cạnh Quốc lộ 91, làng nghề đan lưới Thơm Rơm thuộc phường Thới Long, thành phố Cần Thơ đang nhộn nhịp vào mùa sản xuất ngư cụ phục vụ cho khai thác đánh bắt thủy sản mùa nước nổi ở miền Tây.
-
Kinh tế & Xã hội
Năm học mới 2025-2026: Thầy trò vùng cao, vượt sông Đà gieo mầm con chữ
09:32'
Năm học mới đang đến gần, thầy trò xóm Ngòi vẫn ngày ngày vượt sông tìm con chữ, gửi gắm niềm tin về một cây cầu kiên cố trong tương lai.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn tàu điện ở Bồ Đào Nha khiến hơn 30 người thương vong
08:38'
Ngày 3/9, một tàu điện phong cách cổ điển, điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha, đã trật bánh và lật nghiêng khiến 15 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.