Trao giải thưởng ảnh về dân tộc Việt Nam kiên cường phòng, chống dịch COVID-19
Ngày 10/10, tại Nhà Văn hoá Thanh niên (Thành phố Hồ Chí Minh), Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (Vietnam Public Relations Network – VNPR) tổ chức Lễ trao giải thưởng cuộc thi ảnh “Kiên cường Việt Nam”.
Đây là dự án cộng đồng được VNPR phát động trên toàn quốc với mục đích lan tỏa những hình ảnh ấn tượng về dân tộc Việt Nam kiên cường trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Mạng lưới Quan hệ Công chúng Việt Nam (VNPR) Nguyễn Khoa Mỹ cho biết, với mục đích hướng đến cộng đồng, cuộc thi ảnh “Kiên cường Việt Nam” không chỉ đề cao nghệ thuật nhiếp ảnh, mà quan trọng hơn là sử dụng nhiếp ảnh để kể những câu chuyện về Việt Nam một cách sinh động, tràn đầy sự trân trọng và lòng biết ơn. Tại đợt trao thưởng này, Ban tổ chức trao giải với hai hạng mục giải thưởng chính: “Ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp”, “Ảnh chụp bằng điện thoại” và Giải “Người truyền cảm hứng”. Theo đó, ở nội dung “Ảnh chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp”, tác giả Lưu Trọng Đạt (thành phố Hà Nội) đoạt giải Vàng, tác giả Lê Chung (thành phố Huế) đoạt giải Bạc và tác giả Bùi Cương Quyết (thành phố Hà Nội) nhận giải Đồng. Với nội dung “Ảnh chụp bằng điện thoại”, giải Vàng dành cho tác giả Nguyễn Thành Đạt (thành phố Quảng Ninh), giải Bạc dành cho tác giả Đỗ Anh Vũ (thành phố Quảng Nam) và giải Đồng dành cho tác giả Đặng Vũ An (thành phố Hà Nội). Tác giả Nguyễn Á (Thành phố Hồ Chí Minh) đoạt giải “Người truyền cảm hứng”. Với 1.000 bài dự thi của 350 tác giả chuyên nghiệp từ khắp mọi miền đất nước, ông Nguyễn Khoa Mỹ nhận định, những con số ấn tượng về số lượng tác giả và ảnh dự thi đã chứng tỏ sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng nói chung và những người làm nghề nói riêng dành cho cuộc thi, nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tinh thần quật cường và ý chí mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam; đồng thời truyền cảm hứng không chỉ cho người dân Việt Nam mà cả thế giới cùng chung tay đẩy lùi đại dịch. Bên cạnh những giải thưởng giá trị, các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi sẽ vinh dự được xuất hiện trên màn hình lớn tại Times Square - Trung tâm Quảng trường Thời Đại (Hoa Kỳ) - trái tim của hoạt động truyền thông toàn thế giới. Nhân dịp này, Ban tổ chức trưng bày Triển lãm ảnh “Kiên cường Việt Nam” tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm kéo dài đến ngày 11/10/2020./.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội: Vinh danh Nhạc sỹ Phú Quang ở Giải thưởng lớn
19:04' - 07/10/2020
Lễ trao Giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 13, năm 2020 đã diễn ra chiều 7/10 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (Số 5, Lý Thường Kiệt, Hà Nội).
-
DN cần biết
Triển lãm công nghiệp hỗ trợ 2020 sẽ tổ chức trực tuyến
17:06' - 07/10/2020
Chuỗi triển lãm năm nay sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ ngày 23-24/10, hướng đến mục tiêu tiếp tục tạo nền tảng giúp doanh nghiệp thích ứng và tăng trưởng trong thời kỳ "bình thường mới".
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Lớp học đêm trên đỉnh Piêng Vai
14:44'
Khi màn đêm buông xuống trên đỉnh Piêng Vai, xã Mỹ Lý, Nghệ An, giữa núi rừng tĩnh lặng, vẫn có một lớp học sáng đèn.
-
Đời sống
Hàng loạt đô thị của Lâm Đồng thăng hạng sau sắp xếp đơn vị hành chính
12:32'
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định công bố danh mục đô thị loại II, loại III và phường đạt mức quy định trình độ phát triển đô thị đối với đơn vị hành chính trên địa bàn toàn tỉnh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 1/4
10:11'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 1/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 1/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Lịch tháng 4/2026: Ngày đẹp trong tháng để tổ chức cưới hỏi
10:11'
Cưới hỏi là sự kiện trọng đại, vì vậy chọn ngày tốt tháng 4 dương lịch sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho đôi uyên ương.
-
Đời sống
Cúc Phương rộn ràng khi mùa bướm đến sớm
10:10'
Những người “gác rừng” cho rằng, bướm xuất hiện tại Cúc Phương sớm hơn khoảng nửa tháng là tín hiệu cho thấy rừng đang được cân bằng, duy trì được vẻ hoang sơ trong môi trường trong lành nhất.
-
Đời sống
Du lịch 30/4 và 1/5: Khám phá những viên ngọc thô ven biển
08:00'
Dịp lễ 30/4 – 1/5, thay vì đổ về các đô thị biển đông đúc, du khách có xu hướng tìm đến những điểm đến hoang sơ như Vịnh Vĩnh Hy hay Mũi Ba Làng An để tận hưởng không gian yên tĩnh, trọn vẹn.
-
Đời sống
Hơn 11 tỷ đồng hỗ trợ trẻ khó khăn tại Cần Thơ
17:42' - 31/03/2026
Dự án Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục do Tổ chức TFCF tài trợ được UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt, với tổng vốn viện trợ hơn 11,3 tỷ đồng.
-
Đời sống
Malaysia: Giá tour du lịch có thể tăng 50%
16:33' - 31/03/2026
Ngành du lịch Malaysia đang đối mặt với tình thế khó khăn khi chi phí các gói tour dự kiến tăng từ 30% đến 50% do tác động kép từ giá nhiên liệu leo thang và tình hình bất ổn tại Trung Đông.
-
Đời sống
Đức: Số thất nghiệp vẫn trên mức 3 triệu người
15:52' - 31/03/2026
Theo thông báo của Cơ quan Việc làm Liên bang (BA), số người thất nghiệp ở Đức giảm 49.000 người trong tháng Ba so với tháng trước đó, nhưng vẫn ở mức 3,021 triệu người.

Các công dân được kiểm tra thân nhiệt sau khi ổn định chỗ nghỉ tại khu cách ly thuộc Trung đoàn T14, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Trọng Đạt - TTXVN