Cò trắng xuất hiện trở lại nước Anh sau 600 năm vắng bóng

11:01' - 18/05/2020
BNEWS Theo báo Evening Standard, một đàn cò trắng lần đầu tiên làm tổ, đẻ trứng tại Anh sau 600 vắng bóng khỏi "đảo quốc sương mù".

Hôm 15/5 vừa qua, 5 con cò con đã "chào đời" từ một trong 3 chiếc tổ của đàn cò này tại Knepp, phía Tây Sussex của thủ đô London. Những người xem đã quan sát được cảnh tượng cò bố mẹ nhả thức ăn trong miệng vừa kiếm được rồi bón cho cò con trong tổ của chúng trên một cây sồi.

Cò trắng là loại có kích thước lớn thuộc họ hạc. Toàn bộ phần thân của chúng màu trắng còn phần rìa cánh phía dưới màu đen. Các con trưởng thành có đôi chân dài và mỏ màu đỏ, kích thước trung bình của loài này tính từ phần đầu mỏ đến đuôi khoảng 100-115 cm, sải cánh rộng khoảng 155-215 cm.

Theo các bằng chứng ghi nhận được, loài cò đã sinh sống tại Anh từ khoảng 360.000 năm trước, tuy nhiên, theo Dự án Cò trắng, một chương trình nhằm đưa loài cò hoang dã quay trở lại sinh sống tại nước Anh, lần gần nhất nước Anh ghi nhận cò trắng sinh sản tại nước này là vào năm 1416 tại Nhà thờ Thánh Giles, vùng Edinburgh của Scotland./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục