Coi trọng yếu tố chất lượng trong định hướng thu hút FDI mới
Ông Mikinao Tanaka, Giám đốc Bộ phận Nhân sự Công ty TNHH Canon Việt Nam. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Vận hành thiết bị sản xuất tại nhà máy Canon ở Bắc Ninh. Ảnh: Danh Lam/BNEWS/TTXVN
Phóng viên: Ông đánh giá như thế nào về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam và đề xuất gì trong việc hoàn thiện chính sách để góp phần giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn?Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn Chính phủ ổn định về luật pháp và thể chế; tiếp tục cắt giảm các chi phí liên quan đến vận hành của doanh nghiệp; phí cầu đường, cảng biển để hỗ trợ các doanh nghiệp. Đặc biệt, có những giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ nhằm giúp doanh nghiệp điều phối linh kiện tại Việt Nam, giảm chi phí và nâng cao tính cạnh tranh; chú trọng công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực ổn định và có chất lượng cao cho doanh nghiệp.
Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 50- NQ/TW về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030, chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh. Chúng tôi hi vọng Nghị quyết số 50/ NQ-TW sẽ đi vào thực tiễn và sớm được triển khai để hỗ trợ các doanh nghiệp. Chúng tôi cũng mong rằng Chính phủ đồng hành và lắng nghe đóng góp ý kiến của doanh nghiệp./.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vitrichem – PVChem cung ứng hóa chất cơ bản cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn
22:17'
Vitrichem – PVChem vừa ký hợp đồng hợp tác cung ứng xút lỏng (NaOH) cho nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.
-
Doanh nghiệp
Viettel Telecom được đề cử Glomo Awards – “Oscar của ngành di động”
17:52'
Lễ trao giải GLOMO Awards dự kiến diễn ra vào ngày 4/3/2026, trong khuôn khổ Mobile World Congress tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha.
-
Doanh nghiệp
Chip AI cao cấp của Nvidia chưa vào thị trường Trung Quốc
13:57'
Các công ty Trung Quốc hiện vẫn chưa mua được dòng chip trí tuệ nhân tạo (AI) cao cấp H200 của Nvidia, dù Washington đã nới lỏng một số quy định kiểm soát xuất khẩu đối với sản phẩm này.
-
Doanh nghiệp
AMD ký hợp đồng chip AI 60 tỷ USD với Meta
12:23'
Ngày 24/2, hãng sản xuất chip Advanced Micro Devices (AMD) thông báo đã đạt được thỏa thuận cung cấp chip trí tuệ nhân tạo (AI) trị giá lên tới 60 tỷ USD cho Meta Platforms trong vòng 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
Các công ty dầu mỏ Mỹ đang trở lại thị trường Iraq
10:41'
Các công ty dầu mỏ của Mỹ đang gia tăng hiện diện tại Iraq, trong bối cảnh Washington đang nỗ lực mở rộng ảnh hưởng kinh tế tại quốc gia Trung Đông giàu tài nguyên này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc tăng tốc sản xuất chip 7nm phục vụ AI
10:37'
Các nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc như SMIC, Hua Hong đẩy mạnh sản lượng bán dẫn 7nm và “giống 5nm”, hướng mục tiêu 100.000 tấm/tháng nhằm đáp ứng nhu cầu AI tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Chứng khoán hôm nay 25/2: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:52'
Hôm nay 25/2, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: FPT, VNS, KDC…
-
Doanh nghiệp
Yêu cầu tăng tốc dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín
22:28' - 24/02/2026
Ngày 24/2, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ, đôn đốc thi công dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng: Nhiều doanh nghiệp có đơn hàng ổn định và tăng sau Tết
17:22' - 24/02/2026
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, hầu hết các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của Hải Phòng đều khẩn trương quay lại làm việc.

