Colombia lo ngại hiện tượng La Nina ảnh hưởng đến sản lượng cà phê

07:37' - 08/10/2020
BNEWS Liên đoàn các nhà sản xuất cà phê Colombia (FNC) cảnh báo sự xuất hiện của hiện tượng thời tiết cực đoan La Nina sẽ tác động không nhỏ tới ngành sản xuất cà phê của nước này trong thời gian tới.

Theo Giám đốc FNC Hernando Duque, kể từ tháng Mười, hiện tượng La Nina sẽ kéo theo độ ẩm cao hơn, tạo điều kiện cho sự phát triển của bệnh gỉ sắt, một trong những bệnh hại phổ biến và đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất của cây cà phê.

Ông Duque nhấn mạnh hiện tượng khí hậu này về nguyên tắc sẽ kéo dài đến tháng Hai năm sau, do đó nông dân trồng cà phê Colombia cần chuẩn bị tâm thế sẵn sàng ứng phó.
Colombia, nước sản xuất cà phê chè (arabica) lớn nhất thế giới, đang vào vụ thu hoạch chính trong năm. Quốc gia Nam Mỹ này kỳ vọng thu hoạch được khoảng 7,8 triệu bao cà phê loại 60 kg trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong khi đó, FNC đặt mục tiêu sản xuất 14 triệu bao cà phê trong năm nay.
Trước đó, Colombia, quốc gia nổi tiếng với loại cà phê chất lượng cao mang vị dịu nhẹ, đã thu hoạch khoảng 14,8 triệu bao cà phê trong năm 2019, mức thu hoạch cao nhất trong vòng 27 năm trở lại đây.
Trong giai đoạn từ năm 2010- 2019, quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ ba thế giới này, sau Brazil và Việt Nam, đã tái canh tác gần như toàn bộ 855.000 ha diện tích trồng cà phê của đất nước nhằm nâng cao năng suất cây trồng chủ lực này./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục