Con rể Tổng thống Mỹ phủ nhận cáo buộc liên quan tới Nga
Theo phóng viên tại Washington, ngày 24/7, con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump, Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner đã công bố thông tin chi tiết về 4 cuộc gặp trong năm 2016 với các quan chức Nga và khẳng định ông "không thông đồng" với Moskva trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.
Trong một tuyên bố đưa ra tại cuộc điều trần kín trước các thành viên Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, ông Kushner nêu rõ: "Tôi không hề thông đồng cũng như biết ai trong ban vận động tranh cử có hành vi thông đồng với bất kỳ chính phủ nước ngoài nào. Tôi không tiến hành cuộc tiếp xúc nào không thích hợp, không dựa vào các nguồn quỹ của Nga để tài trợ cho các hoạt động kinh doanh của tôi trong lĩnh vực tư nhân".
Phát biểu tại Nhà Trắng sau cuộc điều trần, Cố vấn Kushner nhấn mạnh tất cả các việc làm của ông đều thích đáng và "chỉ nằm trong khuôn khổ chiến dịch tranh cử", đồng thời khẳng định bố vợ của mình là ông Donald Trump đánh bại đối thủ Hillary Clinton của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tháng 11/2016 vì đã "vận động tranh cử khôn ngoan hơn".
Chính quyền của Tổng thống Trump phải đối mặt với các cáo buộc cho rằng người đứng đầu chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump khi đó là ông Paul Manafort cùng nhiều nhân vật khác có liên lạc với giới chức Nga trước khi diễn ra cuộc bầu cử.
Chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin bị cáo buộc tiến hành chiến dịch tấn công mạng và tiết lộ những thông tin gây bất lợi cho ứng cử viên Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử.
Các quan chức Mỹ và Nga luôn bác bỏ những cáo buộc này.
Công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp Mỹ Robert Mueller là người chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra liên bang về vụ này.
Tuy nhiên, Hạ viện và Thượng viện Mỹ cũng tiến hành các cuộc điều tra riêng rẽ.
Ủy ban Tình báo Thượng viện là một trong số các ủy ban của Quốc hội đang điều tra nghi vấn Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU tính toán đáp trả trước khả năng Mỹ trừng phạt Nga
09:26' - 24/07/2017
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã kêu gọi EC nhanh chóng thảo luận về phản ứng của Liên minh châu Âu (EU) đối với các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga mà Mỹ có thể sẽ thông qua.
-
Kinh tế Thế giới
Nghị sĩ Mỹ nhất trí về dự luật mới trừng phạt Nga, Iran và Triều Tiên
11:35' - 23/07/2017
Các nghị sĩ đảng Cộng hòa và Dân chủ của Mỹ ngày 22/7 đã nhất trí về một dự luật bao gồm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, Iran và Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Bàn về quan hệ Mỹ-Nga sau cuộc gặp trực tiếp giữa hai Tổng thống Trump- Putin
05:30' - 18/07/2017
Cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin diễn ra với sự tham gia của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và hai phiên dịch viên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Con rể Tổng thống Mỹ phủ nhận cáo buộc liên quan tới Nga. Ảnh: EPA