Công bố cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam”

15:40' - 18/01/2019
BNEWS Cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam” thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam đối với sự phát triển bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tài nguyên môi trường,...
Các đại biểu chụp ảnh chung tại Lễ công bố cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam”. Ảnh: Trung Nguyên - TTXVN

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019, ngày 18/1, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ công bố cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam”(Tourism Stories-The Vietnam Edition).

Phát biểu tại Lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng nhấn mạnh: Cuốn sách được xây dựng công phu, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), gồm 20 câu chuyện điển hình về sự nỗ lực vượt qua khó khăn, sự sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm du lịch của những cá nhân tiêu biểu được lựa chọn trên khắp đất nước Việt Nam.

Cuốn sách được thiết kế, chứa đựng những thông tin, hình ảnh hấp dẫn, đậm chất nhân văn và rất độc đáo.

Qua 20 câu chuyện, người đọc như được trải nghiệm cả một kho tàng du lịch sống động trên từng trang của cuốn sách. Những mô hình du lịch trong cuốn sách không chỉ phát huy giá trị văn hóa, lịch sử, tự nhiên của địa phương mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho cộng đồng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, đồng thời tạo cảm hứng lan tỏa rộng rãi trong xã hội thông qua các hoạt động văn hóa, du lịch, ẩm thực…

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng hy vọng cuốn sách với những câu chuyện thú vị về Việt Nam sẽ giúp bạn bè và khách du lịch quốc tế có cái nhìn độc đáo, ấn tượng hơn về Du lịch Việt Nam, một điểm đến đặc sắc, hấp dẫn, an toàn và thân thiện đối với du khách.
Lễ công bố Cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam” thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam đối với sự phát triển bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tài nguyên môi trường, nâng cao đời sống cho cộng đồng… thông qua du lịch.
Từ năm 2013, lần đầu tiên, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) xây dựng cuốn sách “Câu chuyện du lịch” ghi lại những câu chuyện của những người làm du lịch trên khắp thế giới.

Cuốn sách của UNWTO đã giới thiệu, tôn vinh những người lao động bình dị và sự cống hiến của họ đối với cộng đồng tại địa phương nơi họ đang sinh sống.
Sau cuốn sách “Câu chuyện du lịch” của UNWTO, Tổ chức Du lịch Thế giới đã phối hợp với một số quốc gia lần lượt xuất bản các cuốn sách “Câu chuyện du lịch” phiên bản Trung Quốc, Thái Lan, Philippines…, nhằm giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về những người làm việc trong ngành Du lịch và công việc của họ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục