Công bố mở đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok
Theo ông Vũ Đức Biên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc WorldTrans, với chiến lược phát triển thành công ty thuê chuyến máy bay, phục vụ cho nhu cầu khách du lịch hàng đầu tại Việt Nam, WorldTrans có kế hoạch khai thác khoảng 150 chuyến bay thuê từ Việt Nam đến các trung tâm du lịch trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và các nước ASEAN khác.
Theo đó, triển khai chuyến bay thuê chuyến đi và đến Cần Thơ là điểm khai thác trọng tâm chiếm khoảng 30% số chuyến của công ty.
Năm 2017 vừa qua, WorldTrans đã mở 10 chuyến bay đi và đến Cần Thơ Băngkok đã bán vé đạt 100%. Kế hoạch mở chuyến bay thuê chuyến vào giai đoạn tháng 6, 7 năm nay sẽ tiếp tục mở ra cơ hội cho người dân Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi du lịch đến Thái Lan được nhanh chóng và thuận lợi đồng thời góp phần phát triển kinh tế xã hội và quảng bá du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Cần Thơ nói riêng. Theo ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, trong các năm qua, ngành du lịch thành phố đã có bước phát triển vượt bậc. Thành phố đã đón rất nhiều đoàn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan đồng thời người dân thành phố Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng có nhu cầu đi du lịch trong và ngoài nước rất lớn. Sân bay Quốc tế Cần Thơ mặc dù đã được đầu tư khá lớn nhưng đến nay vẫn chưa khai thác hết công suất. Ông Đào Anh Dũng nhấn mạnh, thành phố Cần Thơ rất mong muốn cùng với các hãng hàng không trong thời gian tới tổ chức nhiều chuyến bay từ Cần Thơ đến các điểm khác trong và ngoài nước. Việc WorldTrans mở chuyến bay thẳng từ Cần Thơ đến BangKok và ngược là niềm vui lớn cho người dân Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung vì đỡ phải mất thời gian, công sức di chuyển về Tp. Hồ Chí Minh mất nhiều giờ như từ trước đến đây. Theo kế hoạch, WorldTrans sẽ chính thức mở 8 chuyến bay thẳng Cần Thơ-Bangkok-Cần Thơ vào các ngày như: 6/6, 10/6, 14/6, 18/6, 22/6, 26/6, 30/6 và 4/7 bằng máy bay AIRBUS 320 với 180 chỗ, thời gian bay là 1giờ 25 phút của hãng Hàng không Thai Vietjet với giá vé là 4,6 triệu đồng/vé/khứ hồi./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay Nha Trang - Seoul
20:10' - 27/03/2018
Vietnam Airlines vừa khai trương đường bay mới Nha Trang – Seoul (Hàn Quốc) – Nha Trang tại hai đầu sân bay Cam Ranh và Incheon với hai chuyến bay đầu tiên lần lượt mang số hiệu là VN440 và VN441.
-
Doanh nghiệp
Từ 2019, Vietjet Air sẽ mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Australia
16:15' - 16/03/2018
Đường bay thẳng kết nối hai thành phố Hồ Chí Minh và Brisbane dự kiến sẽ được khai thác từ năm 2019.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố mở đường bay thẳng Việt Nam - Australia
14:04' - 16/03/2018
Vietjet và Công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane (BAC) thuộc bang Queensland của Australia đã ký kết thỏa thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Brisbane.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất các giải pháp giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững
21:21' - 08/07/2025
Chiều 8/7, Diễn đàn Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam 2025 (VEGF) đã đề xuất các giải pháp chiến lược và thực tiễn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao và bền vững trong bối cảnh mới.
-
Kinh tế Việt Nam
30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ: Nhiều điểm nhấn trong thương mại song phương
21:10' - 08/07/2025
Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới, mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước, nhất là khi nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chưa đảm bảo tiến độ cầu vượt ngang
20:12' - 08/07/2025
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu mặc dù đã được thông xe kỹ thuật vào ngày 19/4/2025 nhưng cho đến nay vẫn còn 2 cầu vượt ngang chưa đảm bảo tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn hai dự án cao tốc qua Lạng Sơn
20:12' - 08/07/2025
Chiều 8/7, UBND tỉnh Lạng Sơn họp chuyên đề tháo gỡ vướng mắc hai dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng).
-
Kinh tế Việt Nam
Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Israel tăng gần 45%
19:03' - 08/07/2025
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Trung Đông, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel vẫn đạt 1,565 tỷ USD, tăng 44,64% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị thông xe một làn sau vụ sạt lở đất tại Quốc lộ 15D
19:00' - 08/07/2025
Ban Quản lý bảo trì giao thông (Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị) đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thông xe một làn sau vụ sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 15D.
-
Kinh tế Việt Nam
Đợt đặc xá dịp 2/9 có ý nghĩa đặc biệt, diện đối tượng được xem xét mở rộng hơn
18:03' - 08/07/2025
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, với ý nghĩa đặc biệt của đợt đặc xá dịp 2/9 nên phạm vi, quy mô, điều kiện, diện đối tượng được xem xét đề nghị đặc xá được mở rộng hơn đợt 1 dịp 30/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ Marc Knapper: Nhiều trụ cột hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
17:48' - 08/07/2025
Ngày 8/7, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã gặp gỡ báo chí để thông tin về những cột mốc quan trọng và định hướng tương lai của mối quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel hợp tác đào nhân lực về AI
17:40' - 08/07/2025
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel phối hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó tập trung vào cán bộ, công chức, những người đã và sắp đi làm của Thành phố.