Cộng đồng mạng quyên góp hơn 1 tỷ đồng cho Quỹ Phòng chống COVID-19

21:22' - 15/05/2020
BNEWS Đại diện cho cộng đồng mạng tham gia chiến dịch “Cảm ơn Việt Nam tôi”, Gamuda Land Việt Nam đã trao tặng khoản ủng hộ trên 1 tỷ đồng cho Quỹ Phòng chống COVID-19.

“Cảm ơn Việt Nam tôi” là chiến dịch gây quỹ hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống và chấm dứt đại dịch COVID-19. Chiến dịch do Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land), nhà kiến tạo đô thị hàng đầu đến từ Malaysia khởi xướng.

Đây là một chiến dịch tổ chức trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Người tham gia sẽ tạo một bài đăng ở chế độ công khai trên trang cá nhân, chia sẻ những tấm hình thể hiện tinh thần phòng chống dịch bệnh của mình hoặc người thân như: rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, tập luyện thể dục thể thao, giữ khoảng cách an toàn, ở nhà....

Sau đó, viết chú thích cho tấm hình của mình với nội dung giúp lan tỏa tinh thần đấu tranh phòng chống và chiến thắng Corona, đính kèm hashtag #kêponfighting; #chienthangcorona; #camonvietnamtoi và tag 2 người bạn vào.

Với mỗi hình ảnh hợp lệ, Gamuda Land Việt Nam sẽ đóng góp 100.000 đồng cho Quỹ Phòng chống COVID-19.

Trong vòng 30 ngày (từ 11/04 đến 10/05/2020) kể từ khi chương trình diễn ra, đã có hơn 10.000 bức ảnh được chia sẻ, tương đương với số tiền trên 1 tỷ đồng. Toàn bộ giá trị đóng góp của chiến dịch đã được Gamuda Land gửi tặng cho Quỹ Phòng chống COVID-19 tại Văn phòng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chiến dịch như một lời tri ân sâu sắc mà nhà phát triển đô thị đến từ Malaysia gửi đến đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên...những người đang ở tuyến đầu ngày đêm chiến đấu chống dịch; đồng thời cũng nhằm bày tỏ sự cảm kích trước những nỗ lực tuyệt vời của Chính phủ Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Đại diện Gamuda Land Việt Nam, ông Angus Liew Bing Fooi– Phó Tổng giám đốc Gamuda Land Tp.Hồ Chí Minh chia sẻ, hơn 10 năm hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Gamuda Land luôn đặt mục tiêu xây dựng nên những cộng đồng bền vững, lan tỏa nhiều giá trị cao đẹp. Sự đóng góp lần này của Gamuda Land sẽ góp thêm một phần nguồn lực cho Chính phủ và người dân Việt Nam trong “cuộc chiến” cam go và trường kỳ với COVID-19.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Gamuda Land đã đến thăm và trao tặng số tiền ủng hộ công tác phòng chống COVID-19 ở Việt Nam. Đồng thời, cam kết số tiền này sẽ được chuyển đến đúng nơi, đúng địa chỉ, đúng mục đích sử dụng.

Cũng trong thời gian này, Gamuda Land còn đồng hàng cùng nhãn hàng PHG Lock và UBND Quận Tân Phú (Tp.Hồ Chí Minh) để đưa vào hoạt động cây ATM gạo nhân ái thứ hai trên địa bàn quận, nhằm giúp đỡ cho người dân có hoạt cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch.

Trước đó, Gamuda Land cũng là một tên tuổi nổi bật trong các hoạt động trách nhiệm cộng đồng với chương trình “Chạy vì trái tim” phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam.

Chương trình chạy bộ từ thiện thường niên này được tổ chức để gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí. Qua 7 năm, tổng số tiền gây quỹ của “Chạy vì trái tim” đã vượt mức 30 tỷ đồng, mang lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh và tương lai tươi sáng cho trên 1.000 bệnh nhi bị bệnh tim bẩm sinh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục