Cộng đồng quốc tế hỗ trợ Việt Nam gần 16 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai
Chiều 27/11, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết tình hình hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam để khắc phục hậu quả mưa lũ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, vừa qua, nhiều địa phương của Việt Nam đã phải hứng chịu các đợt mưa lũ lịch sử và thiên tai liên tiếp gây thiệt hại nghiêm trọng về người cũng như về tài sản.
Trước những mất mát hết sức nặng nề này, Việt Nam đã nhận được sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ về tài chính, cùng các nhu yếu phẩm, trang thiết bị từ cộng đồng quốc tế, các nước và tổ chức quốc tế với giá trị ước tính cho đến ngày 27/11 là gần 16 triệu USD. Nguồn lực này sẽ được các cơ quan chức năng của Việt Nam phân phối trực tiếp đến các khu vực chịu ảnh hưởng và đến tận tay người dân bị ảnh hưởng.
"Trong những ngày này, chúng ta cũng chứng kiến những câu chuyện hết sức xúc động khi nhiều người bạn nước ngoài, nhiều khách du lịch nước ngoài đã cùng người dân đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau và chính quyền địa phương của Việt Nam chia sẻ, giúp đỡ những người dân gặp khó khăn bằng rất nhiều hình thức khác nhau.
Đây chính là sự động viên to lớn và thể hiện tinh thần tương trợ quốc tế, tinh thần đoàn kết quốc tế nhằm giúp nhân dân các địa phương của Việt Nam bị thiệt hại, sớm vượt qua những khó khăn. Chính phủ Việt Nam cũng như nhân dân Việt Nam luôn trân trọng và biết ơn sự ủng hộ, giúp đỡ kịp thời, thiết thực và vô cùng quý báu này", bà Phạm Thu Hằng nhấn mạnh.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Đắk Lắk ban hành mức hỗ trợ thiệt hại do mưa lũ
16:19' - 27/11/2025
Ngày 27/11, UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản thông tin về tình hình thiệt hại, công tác phòng, chống, khắc phục đợt mưa lũ lịch sử vừa qua trên địa bàn và công bố mức hỗ trợ người dân bị thiệt hại.
-
Kinh tế tổng hợp
Hệ thống cơ sở giáo dục tại Đắk Lắk thiệt hại nặng do mưa lũ
16:39' - 26/11/2025
Theo báo cáo tổng hợp sơ bộ từ các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh Đắk Lắk, tính đến 10 giờ 00 ngày 24/11/2025, toàn ngành Giáo dục tỉnh ghi nhận 226 đơn vị chịu thiệt hại trên diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thiên tai làm 409 người chết, mất tích với thiệt hại trên 85 ngàn tỷ đồng
16:26' - 26/11/2025
Thiên tai trên cả nước đã làm 409 người chết, mất tích, 727 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đồng chủ trì Cuộc họp Ủy ban Hợp tác chung ASEAN–New Zealand lần thứ 14
21:59' - 24/04/2026
Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN cùng Phái đoàn New Zealand đồng chủ trì cuộc họp rà soát tiến trình hợp tác và trao đổi các định hướng lớn cho giai đoạn tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam thông tin về thành tựu sau 40 năm Đổi mới tới truyền thông Hy Lạp
21:48' - 24/04/2026
Việt Nam đã trải qua một hành trình 4 thập kỷ chuyển mình mạnh mẽ, đạt được những thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/4/2026
20:44' - 24/04/2026
Bnews. Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/4/2026
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Khẩn trương đưa Trung tâm Tài chính quốc tế vào vận hành
19:11' - 24/04/2026
Chiều 24/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng về triển khai hoạt động của Trung tâm Tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công các dự án trọng điểm ven biển Lâm Đồng
18:50' - 24/04/2026
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm đang triển khai tại khu vực ven biển của tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn “Kết nối FDI - FDI Connect 2026” hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu bền vững
18:09' - 24/04/2026
Diễn đàn không chỉ là sự kiện xúc tiến đầu tư mà còn là không gian đối thoại chiến lược; nơi các chủ thể của nền kinh tế chia sẻ tầm nhìn, kết nối nguồn lực và kiến tạo tương lai.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN và Tân Hoa xã tăng cường hợp tác về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ
16:40' - 24/04/2026
THX sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với TTXVN trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, qua đó không ngừng thúc đẩy sự phát triển của hai hãng thông tấn quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Lấy kết quả giải ngân đầu tư công đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu
16:11' - 24/04/2026
Sáng 24/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị toàn quốc về đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
16:05' - 24/04/2026
Sáng 24/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã điện đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

Nhiều tuyến đường tại khu phố Phước Khánh (phường Tuy Hòa) đang được người dân chung tay dọn dẹp rác thải ứ đọng. Ảnh: Tường Quân - TTXVN