Công suất năng lượng Mặt Trời tại Mỹ năm 2023 tăng cao kỷ lục
Báo cáo Đánh giá thị trường năng lượng Mặt Trời Mỹ quý III/2023 cho biết, công suất lắp đặt quý II/2023 đạt 5,6 GW trong quý II/2023, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2022 và giảm 8% so với quý I/2023.
Công suất lắp đặt 2023 tại Mỹ trên đà tăng sau mỗi năm, sau khi giảm trong năm 2022.
Wood Mackenzie nhận định tổng công suất năng lượng Mặt Trời hoạt động sẽ tăng từ 153 GW hiện nay lên 375 GW vào năm 2028 và cho rằng nguyên nhân khiến lĩnh vực này phục hồi chậm là do các vấn đề của chuỗi cung ứng trong năm 2022.Theo Chủ tịch Hiệp hội ngành năng lượng Mặt Trời, Abigail Ross Hopper, Mỹ đã chiếm ưu thế trong lĩnh vực năng lượng sạch và các bang như Florida, Texas, Ohio và Georgia dẫn đầu về tăng trưởng việc làm và sự thịnh vượng về kinh tế.
Báo cáo trên cũng cho biết đầu tư vào lĩnh vực này đã tăng vọt, nhấn mạnh nếu tất cả các khoản đầu tư mới cho chế tạo trong nước đã thông báo đều được thực hiện, sản lượng tấm pin năng lượng Mặt Trời tại Mỹ vào năm 2026 sẽ gấp 10 lần so với hiện nay./.- Từ khóa :
- mỹ
- năng lượng mặt trời
- tấm pin mặt trời
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Ai Cập lắp đặt các trạm năng lượng Mặt Trời
13:41' - 23/08/2023
Ngày 22/8, Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập thông báo nước này đã lắp đặt các trạm năng lượng Mặt Trời tại 4 địa điểm ở nước này trong khuôn khổ kế hoạch thúc đẩy du lịch bền vững.
-
Thị trường
Ngành pin năng lượng Mặt trời châu Âu vật lộn để cạnh tranh với Trung Quốc
07:20' - 20/08/2023
Nhà sản xuất pin Mặt trời ở châu Âu kêu gọi các chính phủ châu Âu tạo ra một thị trường công bằng để cạnh tranh với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vốn có chi phí sản xuất rẻ.
-
Kinh tế Thế giới
Israel lập phương án lợp mái nhà bằng tấm năng lượng Mặt Trời
18:53' - 20/06/2023
Chính phủ Israel gần đây đã đưa ra quy định yêu cầu tất cả các toà nhà phi dân cư mới phải lắp đặt các tấm pin Mặt Trời trên mái nhà.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Kim loại đồng loạt tăng giá
09:34'
Diễn biến trái chiều giữa thị trường năng lượng và kim loại. Trong khi 5 mặt hàng năng lượng khép tuần giao dịch trong sắc đỏ thì thị trường kim loại chứng kiến toàn bộ các mặt hàng đồng loạt tăng giá
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á kéo dài đà giảm do một loạt yếu tố bất lợi
07:51'
Giá dầu giảm trong sáng 30/6 trên thị trường châu Á, sau tuần thua lỗ nặng nề nhất trong hơn hai năm qua giữa lúc các quỹ phòng hộ bán tháo sau thỏa thuận ngừng bắn mong manh giữa Iran – Israel.
-
Hàng hoá
Bước vào thế giằng co cung-cầu, giá dầu giảm 12% trong tuần qua
12:59' - 28/06/2025
Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/6, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 4 xu (0,1%) lên 67,77 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 28 xu (0,4%), chốt phiên ở mức 65,52 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá cước vận tải biển Trung-Mỹ giảm hơn 50%
14:54' - 27/06/2025
Giá cước vận chuyển container hàng hóa từ Trung Quốc đến Mỹ đã giảm hơn một nửa kể từ đầu tháng này.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm mạnh nhất trong 2 năm
14:53' - 27/06/2025
Giá dầu tại châu Á trong phiên chiều 27/6 đang hướng tới tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2023, trong bối cảnh xung đột Iran-Israel không gây ra gián đoạn nguồn cung đáng kể nào.
-
Hàng hoá
Giá dầu bật tăng khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh
07:58' - 27/06/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch 26/6, sau khi số liệu cho thấy tồn kho dầu thô tại Mỹ giảm do nhu cầu tăng trong giai đoạn cao điểm dịch chuyển mùa Hè.
-
Hàng hoá
Indonesia phát hiện gian lận thương mại gạo gây thiệt hại 6 tỷ USD
16:16' - 26/06/2025
Ngày 26/6, Bộ Nông nghiệp Indonesia công bố kết quả điều tra về các hành vi gian lận trong thương mại gạo, gây thiệt hại cho người tiêu dùng ước tính lên tới 99.350 tỷ rupiah (khoảng 6 tỷ USD).
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu tiếp tục tăng từ 15 giờ hôm nay 26/6, sau đó thay đổi từ ngày 1/7
15:38' - 26/06/2025
Chiều 26/6, giá xăng dầu tiếp tục tăng theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh
15:11' - 26/06/2025
Giá dầu nối dài đà tăng tại châu Á trong phiên 26/6, do lượng dầu thô dự trữ của Mỹ giảm mạnh hơn dự đoán, báo hiệu nhu cầu vững chắc. Trong khi đó, giới đầu tư vẫn thận trọng về tình hình Trung Đông.