Công suất năng lượng Mặt Trời tại Mỹ năm 2023 tăng cao kỷ lục
Báo cáo Đánh giá thị trường năng lượng Mặt Trời Mỹ quý III/2023 cho biết, công suất lắp đặt quý II/2023 đạt 5,6 GW trong quý II/2023, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2022 và giảm 8% so với quý I/2023.
Công suất lắp đặt 2023 tại Mỹ trên đà tăng sau mỗi năm, sau khi giảm trong năm 2022.
Wood Mackenzie nhận định tổng công suất năng lượng Mặt Trời hoạt động sẽ tăng từ 153 GW hiện nay lên 375 GW vào năm 2028 và cho rằng nguyên nhân khiến lĩnh vực này phục hồi chậm là do các vấn đề của chuỗi cung ứng trong năm 2022.Theo Chủ tịch Hiệp hội ngành năng lượng Mặt Trời, Abigail Ross Hopper, Mỹ đã chiếm ưu thế trong lĩnh vực năng lượng sạch và các bang như Florida, Texas, Ohio và Georgia dẫn đầu về tăng trưởng việc làm và sự thịnh vượng về kinh tế.
Báo cáo trên cũng cho biết đầu tư vào lĩnh vực này đã tăng vọt, nhấn mạnh nếu tất cả các khoản đầu tư mới cho chế tạo trong nước đã thông báo đều được thực hiện, sản lượng tấm pin năng lượng Mặt Trời tại Mỹ vào năm 2026 sẽ gấp 10 lần so với hiện nay./.- Từ khóa :
- mỹ
- năng lượng mặt trời
- tấm pin mặt trời
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Ai Cập lắp đặt các trạm năng lượng Mặt Trời
13:41' - 23/08/2023
Ngày 22/8, Bộ Du lịch và Cổ vật Ai Cập thông báo nước này đã lắp đặt các trạm năng lượng Mặt Trời tại 4 địa điểm ở nước này trong khuôn khổ kế hoạch thúc đẩy du lịch bền vững.
-
Thị trường
Ngành pin năng lượng Mặt trời châu Âu vật lộn để cạnh tranh với Trung Quốc
07:20' - 20/08/2023
Nhà sản xuất pin Mặt trời ở châu Âu kêu gọi các chính phủ châu Âu tạo ra một thị trường công bằng để cạnh tranh với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vốn có chi phí sản xuất rẻ.
-
Kinh tế Thế giới
Israel lập phương án lợp mái nhà bằng tấm năng lượng Mặt Trời
18:53' - 20/06/2023
Chính phủ Israel gần đây đã đưa ra quy định yêu cầu tất cả các toà nhà phi dân cư mới phải lắp đặt các tấm pin Mặt Trời trên mái nhà.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
USD yếu đi, giá dầu thế giới tăng nhẹ
07:29'
Phiên 24/4, giá dầu thế giới đi lên, khi các nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố như đà giảm của đồng USD, khả năng nguồn cung tăng, chính sách thuế quan của Mỹ và diễn biến địa chính trị.
-
Hàng hoá
Tạm giữ trên 800kg xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ
17:15' - 24/04/2025
Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 17 đang phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi nhẹ do lo ngại bất đồng trong nội bộ OPEC+
16:09' - 24/04/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại vào ngày 24/4, sau khi giảm gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu “đảo chiều” tăng trở lại từ 15h chiều nay 24/4
14:43' - 24/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 24/4. Theo đó, giá tất các loại nhiên liệu đã “đảo chiều” tăng trở lại sau 2 kỳ liên tiếp giảm giá.
-
Hàng hoá
Lạng Sơn giám sát chấp hành pháp luật trong kinh doanh vàng, bạc
12:11' - 24/04/2025
Chi cục sẽ tiếp tục tăng cường nắm tình hình và kiểm tra đột xuất nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm, góp phần bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu thế giới tại Chợ Nhà Xanh, Hà Nội
11:19' - 24/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm sản phẩm là quần áo, giày dép, túi xách, ví, mũ lưỡi trai, tất chân, kính mắt có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.
-
Hàng hoá
Phát hiện 20 tấn thịt gà, gà ủ muối không đảm bảo an toàn thực phẩm
10:52' - 24/04/2025
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ lên tới khoảng 20 tấn hàng hóa chủ yếu là thịt gà đông lạnh, thịt gà ủ muối và nội tạng gia cầm
-
Hàng hoá
Mexico sẽ ra mắt thị trường chiếc máy bay đầu tiên sản xuất trong nước
10:45' - 24/04/2025
Công ty Oaxaca Aerospace hôm 23/4 thông báo chiếc máy bay đầu tiên được sản xuất và thiết kế bằng công nghệ hoàn toàn của Mexico, mẫu Pegasus PE-210A sẽ được đưa ra thị trường vào năm 2026.
-
Hàng hoá
Newmont: Chi phí sản xuất vàng tăng lên mức cao nhất trong 9 năm
10:28' - 24/04/2025
Tập đoàn Newmont báo cáo chi phí sản xuất tăng vọt trong quý đầu tiên, lên mức cao nhất trong ít nhất 9 năm, chủ yếu do các hoạt động tại mỏ Cadia, một trong những mỏ vàng lớn nhất của Australia.