Công ty con của Amazon tiết lộ mẫu taxi robot có thiết kế lạ mắt

19:11' - 15/12/2020
BNEWS Zoox Inc, thuộc tập đoàn Amazon đã tiết lộ mẫu taxi robot cho 4 người, một phương tiện di chuyển đa hướng, nhỏ gọn được thiết kế cho các đô thị có mật độ giao thông dày đặc.
Công ty phát triển xe tự hành Zoox Inc, thuộc sở hữu của tập đoàn thương mại điện tử Amazon, đã tiết lộ mẫu taxi robot cho 4 người, một phương tiện di chuyển đa hướng, nhỏ gọn được thiết kế cho các đô thị có mật độ giao thông dày đặc.
Nội thất kiểu xe ngựa của chiếc xe do Zoox Inc. sản xuất có hai băng ghế đối diện nhau và không có vô lăng, với chiều dài ngắn hơn cả một chiếc Mini Cooper tiêu chuẩn. Đây là một trong những phương tiện đầu tiên có khả năng chuyển hướng hai chiều và hệ thống lái bốn bánh, cho phép cơ động tốt hơn. Mẫu xe này có tốc độ tối đa 120km/h.
Zoox cho biết chiếc xe đang được thử nghiệm tại cơ sở của công ty này ở thành phố Foster, California, cũng như Las Vegas và San Francisco.
Hồi tháng Sáu, Amazon đã đồng ý mua lại Zoox trong một thỏa thuận được cho là trị giá hơn 1 tỷ USD. Kể từ khi thành lập vào năm 2014, Zoox đã được biết đến với tham vọng vô cùng lớn, khi kiên quyết muốn tự thiết kế một chiếc xe tự hành và vận hành dịch vụ gọi xe của riêng mình.
Vào năm 2018, Zoox đã ra mắt chiếc xe nguyên mẫu đầu tiên với hình dáng như một chiếc xe golf được trang bị nhiều cảm biến.
Công ty cũng đã thử nghiệm phần mềm tự hành trên những chiếc Toyota Highlanders ở San Francisco, nơi nó đang học cách xử lý những con đường hỗn loạn trong thành phố.
Giới quan sát cho rằng thương vụ Amazon – Zoox đã đưa cuộc đua phát triển xe ô tô tự hành trở nên thú vị hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục