Công ty dịch vụ gọi xe trực tuyến Ấn Độ huy động vốn 500 triệu USD
Công ty cung cấp dịch vụ gọi xe trực tuyến Ola (Ấn Độ) ngày 16/12 cho biết đã huy động khoản vay trị giá 500 triệu USD từ các tổ chức đầu tư quốc tế, giữa bối cảnh công ty này chuẩn bị tiến hành đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm tới.
Ola, đối thủ của Uber Technologies, đang lên kế hoạch huy động 1 tỷ USD thông qua IPO. Đầu tháng này, Giám đốc điều hành Ola, Bhavish Aggarwal cho biết công ty đã lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu vào nửa đầu năm 2022. Giám đốc Aggarwal cũng có kế hoạch cho bộ phận kinh doanh xe điện riêng của Ola niêm yết cổ phiếu trong tương lai. Công ty này đang thúc đẩy các phương tiện chạy pin tại Ấn Độ thông qua Ola Electric. Ola bắt đầu giao xe máy điện vào ngày 15/12. Ola, công ty khởi nghiệp do tập đoàn viễn thông đa quốc gia SoftBank của Nhật Bản hậu thuẫn, là một trong nhiều công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ của Ấn Độ có kế hoạch IPO, sau công ty giao hàng thực phẩm Zomato, nền tảng thanh toán kỹ thuật số hàng đầu của Ấn Độ Paytm và hãng thương mại điện tử Flipkart. Theo kênh truyền hình CNBC (Mỹ), tổng số tiền huy động được qua các vụ IPO tại Ấn Độ từ đầu năm 2021 đến nay đã đạt 8,8 tỷ USD, vượt qua tổng số tiền mà các đợt IPO huy động được trong ba năm qua, dù hiện mới chỉ là tháng Tám.Với tốc độ như hiện nay, dự báo trong cả năm 2021, các IPO ở Ấn Độ sẽ huy động được tới 11,8 tỷ USD - mức cao kỷ lục trong lịch sử./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Telecom Italia trước nguy cơ bỏ lỡ mục tiêu ổn định lợi nhuận
18:31' - 16/12/2021
Hãng viễn thông Italy - Telecom Italia (TIM) có thể sẽ bỏ lỡ mục tiêu ổn định lợi nhuận do phải gánh chi phí liên quan đến việc hợp tác với dịch vụ phát trực tuyến DAZN để phát sóng trận đấu bóng đá.
-
Chuyển động DN
Airbus lại “qua mặt” Boeing khi giành được hợp đồng với Qantas Airways
16:51' - 16/12/2021
Hãng hàng không Qantas Airways Ltd của Australia ngày 16/12 cho biết, họ đã chọn Airbus SE làm nhà cung cấp ưu tiên để thay thế đội bay nội địa của mình.
-
Chuyển động DN
Apple lùi vô thời hạn ngày cho nhân viên trở lại văn phòng
15:48' - 16/12/2021
Sự gia tăng những quan ngại về biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 hiện đang lây lan nhanh trên toàn cầu đã khiến cho nhiều công ty phải trì hoãn kế hoạch quay trở lại làm việc bình thường.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
JFE Steel Nhật Bản sẽ đầu tư 1,75 tỷ USD vào sản xuất thép tại Ấn Độ
18:09' - 04/12/2025
JFE Steel sẽ đầu tư 157,5 tỷ rupee (1,75 tỷ USD) vào một công ty con thuộc JSW Steel của Ấn Độ, qua đó giành được một địa điểm sản xuất tại một thị trường nước ngoài hiếm hoi vẫn còn tăng trưởng.
-
Chuyển động DN
Cơ hội tham gia mạnh hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu cho công nghiệp hỗ trợ Việt Nam
18:07' - 04/12/2025
Theo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh, với quy mô địa giới mới hơn 6.700 km², TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xác định ngành công nghiệp hỗ trợ là một trong những trụ cột phát triển.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát trao tặng hàng ngàn đồ dùng thiết yếu tại tỉnh Đắk Lắk
15:32' - 04/12/2025
Ngày 4 – 5/12, Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 2.000 sản phẩm gia dụng cùng hơn 130 thiết bị máy tính, tivi tới người dân và các đơn vị hành chính, giáo dục trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
-
Chuyển động DN
Tổng thống Mỹ và CEO Nvidia thảo luận về kiểm soát xuất khẩu chip AI sang Trung Quốc
13:06' - 04/12/2025
Theo Tổng thống Trump, CEO Jensen Huang đã hiểu rõ quan điểm của Mỹ về kiểm soát xuất khẩu chip, khi Washington đang xem xét cho phép Nvidia bán H200 vào Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Fortune vinh danh Masan Consumer là “Công ty tốt nhất để làm việc ở Đông Nam Á 2025”
10:13' - 04/12/2025
Việc Masan Consumer được vinh danh khẳng định những nỗ lực không ngừng của công ty trong việc nâng cao trải nghiệm nhân viên, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động.
-
Chuyển động DN
WinMart triển khai bán rau giá không lợi nhuận, chung tay bình ổn thị trường
09:17' - 03/12/2025
Đồng hành cùng Vietnam Grand Sale 2025, WinCommerce triển khai loạt chương trình ưu đãi lớn và đồng bộ trên toàn hệ thống.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines mở đường bay TP Hồ Chí Minh - Điện Biên - Hà Nội từ 24/12
19:58' - 02/12/2025
Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên - Hà Nội với tần suất 2 chuyến/tuần, góp phần thúc đẩy kết nối và phát triển kinh tế - xã hội tại Điện Biên.
-
Chuyển động DN
Kết nối doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, đầu tư tại Campuchia
16:30' - 02/12/2025
Theo Tổng Lãnh sự Trần Tuấn Anh, trong bối cảnh kinh tế khu vực và thế giới có nhiều biến động, doanh nghiệp hai nước vẫn duy trì được nhịp độ hợp tác ổn định.
-
Chuyển động DN
Cục Thuế triển khai đồng bộ nâng cấp hóa đơn điện tử, tem điện tử đáp ứng quy định mới
14:12' - 02/12/2025
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại trụ sở Cục Thuế; trực tuyến tới 34 Thuế tỉnh, thành phố cùng 350 Thuế cơ sở.

Biểu tượng của công ty cung cấp dịch vụ gọi xe trực tuyến Ola. Ảnh: Reuters