Telecom Italia trước nguy cơ bỏ lỡ mục tiêu ổn định lợi nhuận
Giống như các đối thủ khác tại châu Âu, TIM đang vật lộn với những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, tạo thêm thách thức lâu dài đối với hãng này trong nỗ lực gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường nội địa.
Việc hợp tác với DAZN, đơn vị đã giành được quyền phát sóng giải vô địch Serie A của Italy là một phần trong kế hoạch ba năm của TIM nhằm phát triển các mảng kinh doanh bên lề như dịch vụ đám mây, an ninh mạng và dịch vụ truyền hình trả tiền.
TIM cho biết thỏa thuận hợp tác trên sẽ nâng cao doanh thu và lợi nhuận cho hãng trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, lợi nhuận trong năm 2021 của TIM sẽ chịu ảnh hưởng do sự trì hoãn trong kế hoạch chính phủ nhằm thúc đẩy quá trình số hóa các dịch vụ. Giám đốc điều hành TIM, Luigi Gubitosi, cho biết các điều kiện thị trường vẫn còn rất thách thức đối với hãng này. Song, tình hình sẽ cải thiện trong những năm tới nhờ sự hợp tác với DAZN và các quỹ của Liên minh châu Âu để hỗ trợ đà phục hồi sau đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, TIM cũng đang tiến hành quá trình chuyển đổi. Dù vậy, các nhà phân tích của tập đoàn tài chính Intesa Sanpaolo (Italy) cho rằng đà phục hồi của TIM trong năm 2022 vẫn chưa chắc chắn khi thỏa thuận hợp tác với DAZN có thể đối mặt với vấn đề chống độc quyền trong khi đối thủ Iliad (Pháp) chuẩn bị ra mắt trên thị trường điện thoại cố định của Italy. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tàn phá nền kinh tế Italy, năm ngoái, doanh thu của TIM đã giảm xuống còn 15,8 tỷ euro (19,2 tỷ USD) so với mức 18 tỷ euro năm 2019./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Airbus lại “qua mặt” Boeing khi giành được hợp đồng với Qantas Airways
16:51' - 16/12/2021
Hãng hàng không Qantas Airways Ltd của Australia ngày 16/12 cho biết, họ đã chọn Airbus SE làm nhà cung cấp ưu tiên để thay thế đội bay nội địa của mình.
-
Chuyển động DN
Apple lùi vô thời hạn ngày cho nhân viên trở lại văn phòng
15:48' - 16/12/2021
Sự gia tăng những quan ngại về biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 hiện đang lây lan nhanh trên toàn cầu đã khiến cho nhiều công ty phải trì hoãn kế hoạch quay trở lại làm việc bình thường.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn hàng không quốc tế IAG hủy bỏ việc mua lại đối thủ Air Europa
07:25' - 16/12/2021
Tập đoàn hàng không quốc tế (IAG) - chủ sở hữu Hãng hàng không British Airways và Iberia - sẽ bắt đầu tiến hành kế hoạch hủy bỏ việc mua lại đối thủ Air Europa từ công ty tư nhân Globalia.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Rà soát chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng
11:24'
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng.
-
Chuyển động DN
Gần 100% khách hàng tại miền Trung được khôi phục cấp điện sau mưa lũ
10:03'
EVNCPC cho biết đã cấp điện trở lại cho gần 923.000 khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ, còn khoảng 18.000 khách hàng ở vùng ngập sâu, chia cắt chưa có điện.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Deutsche Telekom hợp tác xây dựng “nhà máy AI” 1,1 tỷ USD tại châu Âu
08:31'
Nvidia của Mỹ và Deutsche Telekom của Đức thông báo kế hoạch xây dựng trung tâm điện toán đám mây trí tuệ nhân tạo (AI) trị giá 1 tỷ euro (khoảng 1,1 tỷ USD) vào đầu năm sau.
-
Chuyển động DN
Vingroup được giao lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án đường vượt biển Cần Giờ
18:06' - 04/11/2025
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản chấp thuận giao Tập đoàn Vingroup nghiên cứu, lập hồ sơ báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường vượt biển Cần Giờ.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng kết nối hai Thủ đô Hà Nội và Jakarta
17:12' - 04/11/2025
Ngày 4/11, tại Jakarta đã diễn ra lễ khai trương đường bay thẳng Hà Nội-Jakarta.
-
Chuyển động DN
Sản phẩm TH true MILK “cất cánh” cùng Vietnam Airlines
16:00' - 04/11/2025
Hành khách không chỉ tận hưởng dịch vụ quốc tế của Vietnam Airlines mà còn có cơ hội thưởng thức những sản phẩm tinh túy từ thiên nhiên do TH mang tới.
-
Chuyển động DN
Starbucks thay đổi chiến lược sau hơn 26 năm hoạt động tại Trung Quốc
14:52' - 04/11/2025
Chuỗi cà phê hàng đầu thế giới Starbucks sẽ bán cổ phần chi phối trong hoạt động bán lẻ tại Trung Quốc cho công ty đầu tư Boyu Capital theo một thỏa thuận định giá doanh nghiệp ở mức khoảng 4 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ nhịp tăng trưởng, ngành than kỳ vọng bứt phá những tháng cuối năm
09:52' - 04/11/2025
Để hoàn thành mục tiêu tháng 11 cũng như quý IV, TKV đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong quản lý sản xuất – tiêu thụ, tập trung tăng tối đa sản lượng khai thác
-
Chuyển động DN
Nâng tầm vị thế thương hiệu Việt
09:35' - 04/11/2025
Hội chợ mùa Thu 2025 đã trở thành điểm hẹn giao thương quy mô lớn, nơi doanh nghiệp trong và ngoài nước tìm thấy cơ hội mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm và khẳng định bản lĩnh thương hiệu Việt.

Biểu tượng của hãng viễn thông Italy - Telecom Italia. Ảnh: Reuters