Công ty Mead Johnson Nutrition thu hồi lô sữa công thức tại Mỹ
Ngày 31/12/2023, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ cho biết, các lon sữa Nutramigen được sản xuất từ tháng 6/2023 và được phân phối chủ yếu trong các tháng 6, 7, 8 cùng năm. Dựa trên số lượng hàng ít ỏi trong kho, FDA tin rằng phần lớn, nếu không muốn nói là toàn bộ, sản phẩm được triệu hồi tại Mỹ đã được tiêu thụ.
Đến nay, chưa có báo cáo về các trường hợp mắc bệnh hay gặp sự cố nào liên quan đến lô sữa bị thu hồi tại thị trường Mỹ. FDA cho biết sữa bột Nutramigen, một loại sữa dành cho trẻ dị ứng đạm sữa bò, trước đó đã được MJN thử nghiệm rộng rãi và có kết quả xét nghiệm âm tính với vi khuẩn Cronobacter sakazakii.
Trong khi đó, đại diện Tập đoàn Reckitt có trụ sở tại Anh cho biết tất cả sản phẩm bị thu hồi có hạn sử dụng trước ngày 1/1/2025, đồng thời yêu cầu khách hàng vứt bỏ các sản phẩm thuộc diện bị thu hồi. Phía Reckitt cũng khẳng định các lô sữa Nutramigen khác hoặc các sản phẩm khác của Reckitt được phân phối tại Mỹ không bị ảnh hưởng.
Đầu năm nay, Tập đoàn Reckitt thu hồi 2 lô sản phẩm sữa bột dành cho trẻ sơ sinh có nguồn gốc thực vật do lo ngại về khả năng lây nhiễm chéo với Cronobacter sakazakii.
Vi khuẩn Cronobacter sakazakii có thể gây ra bệnh nhiễm trùng nặng, nguy cơ gây tử vong hoặc gây viêm ruột hoặc viêm màng não. Trẻ nhiễm khuẩn này thường có các triệu chứng bú kém, khó chịu, thay đổi nhiệt độ, vàng da, thở khò khè hoặc cử động cơ thể bất thường. Một số trẻ sơ sinh cũng có thể bị co giật.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
“Hồi sinh” vỏ hộp sữa để giảm rác thải, bảo vệ môi trường
11:06' - 29/12/2023
Chỉ sau 4 tháng, chương trình “Thu Gom Vỏ Hộp, Lan Tỏa Sống Xanh 2023” do Tập đoàn TH phối hợp với các đối tác triển khai đã thu gom được hơn 1,5 tấn vỏ hộp sữa.
-
Doanh nghiệp
Dự án sữa TH true MILK giành giải thưởng ‘Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize’
12:13' - 13/12/2023
“Dự án thay đổi bản chất ngành sữa Việt Nam trên nền tảng phát triển bền vững, vì sức khỏe cộng đồng” của Tập đoàn TH vừa được vinh danh và trao giải “Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize”.
-
Chuyển động DN
Ông lớn ngành sữa thử nghiệm cách quảng cáo mới
10:06' - 07/12/2023
Sau gần 4 tháng tái định vị thương hiệu, Vinamilk tiếp tục khiến người tiêu dùng bất ngờ với cách tiếp cận táo bạo trong chiến dịch mới nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Đề xuất WB hỗ trợ “tín dụng xanh” cho Đề án 1 triệu ha lúa
16:22'
Sau gần 2 năm triển khai, Đề án 1 triệu ha lúa đã vượt khả năng mong đợi, đặc biệt là đã chuyển đổi tư duy, phương thức sản xuất lúa của người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long.
-
DN cần biết
Khánh thành Trung tâm điều hành đô thị thông minh ở Đà Nẵng
16:00'
Ngày 27/11, UBND phường Tam Kỳ, thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm điều hành đô thị thông minh.
-
DN cần biết
Phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm thuế giữa Việt Nam và Hàn Quốc
14:13'
Tại trụ sở Cục Thuế vừa diễn ra các cuộc họp song phương giữa Cơ quan Thuế Việt Nam và Cơ quan Thuế Hàn Quốc nhằm trao đổi chuyên môn liên quan đến việc triển khai sắc thuế tối thiểu toàn cầu.
-
DN cần biết
Khai mạc chuỗi triển lãm công nghiệp - y dược quốc tế 2025
13:25'
VINAMAC, VINACHEM và VIETNAM MEDI-PHARM 2025 quy tụ hơn 1.050 gian hàng, thúc đẩy kết nối giao thương, đầu tư và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Hải Phòng: Phát triển logistics hướng đến dịch vụ giá trị gia tăng cao
11:25'
Việc xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm dịch vụ - logistics hàng đầu khu vực là định hướng chiến lược quan trọng nhằm phát huy tối đa tiềm năng và lợi thế của thành phố cảng.
-
DN cần biết
Kết nối doanh nghiệp tiếp cận các công nghệ ứng dụng AI
08:50'
GRECO 2025 không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm mà còn là cầu nối thiết thực giúp doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
DN cần biết
EU không áp dụng biện pháp tự vệ với hợp kim mangan, silicon Việt Nam
20:23' - 26/11/2025
Cục Phòng vệ thương mại cho biết Ủy ban châu Âu vừa thông báo tới WTO về việc áp dụng biện pháp tự vệ với một số sản phẩm hợp kim mangan và silicon.
-
DN cần biết
Hội chợ thương mại: Từ truyền thống đến trụ cột xúc tiến và đầu tư quốc gia
17:16' - 26/11/2025
Trước yêu cầu đổi mới xúc tiến thương mại trong bối cảnh kinh tế toàn cầu biến động, hội chợ thương mại được định hình lại theo hướng chuyên nghiệp, đa chức năng và mang tầm chiến lược quốc gia.
-
DN cần biết
Go Global: Bứt phá xuất khẩu của Việt Nam trong kỷ nguyên mới
14:49' - 26/11/2025
Diễn đàn là sự kiện được Bộ Công Thương tổ chức hàng năm, tạo kênh đối thoại nhiều bên, từ đó định hình những vấn đề khó khăn và đề xuất giải pháp hỗ trợ xúc tiến thương mại hiệu quả hơn.
