Công ty Nord Stream AG cập nhật thời điểm nối lại hoạt động của đường ống Dòng chảy phương Bắc 1
Theo thông tin công bố ngày 28/11, ngày kết thúc sự cố ngừng hoạt động của đường ống dẫn khí đốt quan trọng từ Nga sang thị trấn Greifswald của Đức là ngày 1/4/2023.
Trước đó, Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 ngừng hoạt động từ ngày 31/8 – 3/9 để sửa chữa và bảo dưỡng máy móc. Tuy nhiên, đến nay đường ống này chưa hoạt động trở lại.
Hồi tháng 9 vừa qua, Thụy Điển và Đan Mạch đã phát hiện 4 đoạn đường ống rò rỉ trong hai tuyến đường ống Nord Stream 1 và Nord Stream 2 dẫn khí đốt từ Nga tới Đức qua biển Baltic.Trong số 4 điểm rò rỉ này, 2 điểm nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển và 2 điểm thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch. Thụy Điển, Đan Mạch và Đức đã mở các cuộc điều tra riêng biệt để thu thập thông tin và tài liệu riêng về sự cố ở đường ống Nord Stream.
Dữ liệu hiện tại từ nhà điều hành đường ống trên cho thấy lưu lượng khí đốt qua đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 đến các điểm kết nối OPAL và NEL tại Đức ở mức 0./.- Từ khóa :
- Nord Stream AG
- Dòng chảy phương Bắc 1
- gazprom
- khí đốt
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Động thái của Gazprom nếu Moldova không thực hiện các thỏa thuận thanh toán
07:27' - 29/11/2022
Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga cho biết sẽ không giảm lượng khí đốt cung cấp cho Moldova, song vẫn bảo lưu quyền cắt giảm nếu nước này không thực hiện các khoản thanh toán đã được nhất trí.
-
DN cần biết
Diễn biến mới của vụ xử phạt Gazprom liên quan tới đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2
09:41' - 22/11/2022
Tòa án Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Ba Lan đã tuyên hủy bỏ quyết định xử phạt Gazprom liên quan tới đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 trước đó.
-
Doanh nghiệp
Gazprom giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với UOKiK tại Ba Lan
07:57' - 22/11/2022
Tòa án Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Ba Lan đã tuyên hủy bỏ quyết định trước đó của Cơ quan Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Ba Lan (UOKiK) về việc xử phạt công ty Gazprom.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Flydubai lần đầu "bắt tay" Airbus với đơn hàng 24 tỷ USD
20:50'
Hãng hàng không giá rẻ flydubai ngày 18/11 đã công bố đơn đặt hàng 150 máy bay Airbus A321neo trị giá 24 tỷ USD, qua đó tăng hơn gấp đôi đội bay.
-
Chuyển động DN
Ra mắt nền tảng tham quan tổ hợp nhà máy Phú Mỹ trực tuyến bằng VR360
16:43'
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ, mã chứng khoán DPM) chính thức ra mắt nền tảng Tham quan tổ hợp Nhà máy Phú Mỹ trực tuyến bằng công nghệ VR360.
-
Chuyển động DN
Black Friday trên TradingView: Ưu đãi tốt nhất trong năm
12:42'
TradingView sẽ khởi động chương trình giảm giá Black Friday, với ưu đãi giảm đến 80% cho các gói đăng ký năm và tặng thêm một tháng miễn phí. Những ưu đãi như thế này chỉ có một lần trong năm.
-
Chuyển động DN
Bước tiến chiến lược trong phát triển các dự án hóa chất và hóa dầu
10:14'
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) và Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) vừa ký Thỏa thuận hợp tác để tăng cường hợp tác phát triển các dự án hóa chất và hóa dầu.
-
Chuyển động DN
Cảng quốc tế Long An và Cảng Kobe (Nhật Bản) thiết lập quan hệ đối tác chiến lược
09:08'
Biên bản này được hai bên ký kết sau một gần một năm trao đổi, tìm hiểu, nhằm khẳng định quyết tâm của chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp trong việc xúc tiến thương mại.
-
Chuyển động DN
Nestlé trao tặng phòng máy tính giúp học sinh tiếp cận công nghệ
22:04' - 17/11/2025
Nhãn hàng Nestlé MILO đã trao tặng phòng máy tính cho các trường tiểu học tại tỉnh Nghệ An và Ninh Bình.
-
Chuyển động DN
Emirates đặt hàng lô máy bay Boeing 777X trị giá 38 tỷ USD
22:02' - 17/11/2025
Emirates ký thỏa thuận mua 65 máy bay Boeing 777X, cam kết dài hạn hỗ trợ hàng trăm nghìn việc làm, dự kiến bàn giao từ quý II/2027.
-
Chuyển động DN
Viettel và EDGE ký hợp tác về các sản phẩm và dịch vụ công nghiệp quốc phòng công nghệ cao
21:44' - 17/11/2025
Viettel và EDGE ký biên bản ghi nhớ hợp tác sản phẩm quốc phòng, công nghệ cao và lưỡng dụng, phát triển OEM tại Việt Nam hướng tới thị trường UAE và xuất khẩu.
-
Chuyển động DN
Điện Biên triển khai chuyển đổi mô hình quản lý thuế
16:39' - 17/11/2025
Lãnh đạo Thuế tỉnh Điện Biên nhấn mạnh rằng việc xóa bỏ thuế khoán từ ngày 1/1/2026 là bước đổi mới quan trọng trong quản lý thuế, góp phần khuyến khích tính chủ động và tinh thần tự chịu trách nhiệm.

Hệ thống đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 trên đất liền tại Lubmin, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN