Công ty Novacyt giới thiệu thêm các sản phẩm xét nghiệm COVID-19

16:38' - 27/07/2020
BNEWS Công ty công nghệ sinh học Novacyt có trụ sở tại Pháp ngày 27/7 đã giới thiệu thêm các sản phẩm xét nghiệm mới đối với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Novacyt thông báo đang phát triển một bộ xét nghiệm hô hấp để chẩn đoán và phân biệt giữa chủng cúm A và B, virus hợp bào hô hấp (RSV) và cả virus SARS-CoV-2, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào tháng 9 kịp thời cho mùa cúm 2020/2021 tại Bắc bán cầu.

CEO của Novacyt Grham Mullis nói: "Việc cung cấp sản phẩm mới ngay lập tức sẽ gia tăng lợi nhuận cho công ty trong thời gian ngắn sắp tới, tuy nhiên sức mạnh tài chính của Novacyt có thể giúp chúng tôi lên kế hoạch nghiên cứu và phát triển các sản phẩm đối phó với dịch COVID-19 trong 3 năm tới và đây sẽ chính là động lực tăng trưởng cho tương lai lâu dài của chúng tôi".

Novacyt từng giới thiệu phương pháp xét nghiêm với virus SARS-CoV-2 có thể cho kết quả trong vòng chưa đầy 2 giờ. Bộ xét nghiệm COVID-19 của Novacyt đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho phép lưu hành trên thị trường trong vòng một năm. Hãng này có cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Paris (Pháp).

Trong thời gian qua, giá cổ phiếu của công ty đã tăng gấp hàng chục lần và hiện giá trị vốn hóa của Novacyt đã lên tới hơn 200 triệu euro./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục