FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp cho xét nghiệm chung phát hiện COVID
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) ngày 18/7 đã cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) cho hãng xét nghiệm Quest Diagnostics tiến hành xét nghiệm chung mẫu bệnh phẩm của 4 người để phát hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo FDA, xét nghiệm chung là một phương pháp quan trọng đối với y tế công cộng vì có thêm nhiều người được xét nghiệm nhanh và giảm nguồn lực.
Theo đó, mỗi lần sẽ tiến hành xét nghiệm chung mẫu bệnh phẩm của 4 người. Nếu kết quả dương tính chứng tỏ ít nhất một người trong đó có thể đã mắc bệnh, khi đó sẽ xét nghiệm lại riêng từng trường hợp.
FDA cho biết với phương pháp này số xét nghiệm tổng thể sẽ giảm, có nghĩa là nguồn lực phải sử dụng để xét nghiệm ít hơn và có thể thực hiện các xét nghệm cùng lúc nhiều hơn. Như vậy, bệnh nhân sẽ nhận được kết quả xét nghiệm nhanh hơn.
Ủy viên của FDA, ông Stephen Hahn cho biết việc cấp EUA là một bước quan trọng hướng tới việc tiến hành nhiều xét nghiệm COVID-19 hơn cho nhiều người hơn với thời gian nhanh hơn, trong khi vẫn bảo quản được các thiết bị xét nghiệm.
Theo ông Hahn, phương pháp này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh tỷ lệ mắc COVID-19 ở Mỹ giảm và nhà chức trách bắt đầu tiến hành xét nghiệm đại trà hơn cho người dân/.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Australia sáng chế bộ xét nghiệm COVID-19 mang tính đột phá
17:32' - 17/07/2020
Các nhà nghiên cứu tại Australia đã sáng chế một bộ xét nghiệm máu có thể xác định người nhiễm COVID-19 trong vòng 20 phút.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Anh mua hơn 10 triệu bộ xét nghiệm COVID-19
11:27' - 22/05/2020
Ngày 21/5, Chính phủ Anh thông báo đã ký một số thỏa thuận với các công ty dược phẩm Roche và Abobott để mua hơn 10 triệu bộ xét nghiệm COVID-19 và sử dụng cho các nhân viên y tế ở tuyến đầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cân nhắc xét nghiệm COVID-19 đối với hành khách hàng không
08:31' - 29/04/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/4 cho biết nước này đang cân nhắc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với hành khách trên các chuyến bay quốc tế đến từ những điểm nóng của đại dịch COVID-19 hiện nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động sản xuất của Mỹ giảm tháng thứ ba liên tiếp
14:32' - 02/02/2023
Theo dữ liệu khảo sát của Viện Quản lý cung ứng Mỹ (ISM) công bố ngày 1/2, hoạt động trong ngành sản xuất nước này trong tháng 1 đã giảm tháng thứ ba liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU nỗ lực tìm kiếm một thỏa thuận về mức giá trần sản phẩm dầu Nga
14:30' - 02/02/2023
Các nhà ngoại giao châu Âu cho biết các nước Liên minh châu Âu (EU) sẽ tìm kiếm một thỏa thuận vào ngày 3/2 liên quan đến đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) về việc áp giá trần cho các sản phẩm dầu Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: FBI không tìm thấy tài liệu mật trong nhà riêng của Tổng thống J. Biden
13:53' - 02/02/2023
Sáng 2/2 (giờ Việt Nam), sau khi khám xét nhà riêng của Tổng thống Joe Biden bên bờ biển ở thị trấn Rehoboth, bang Delaware, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã không tìm thấy tài liệu mật nào..
-
Kinh tế Thế giới
Bùng nổ doanh số mua sắm trực tuyến tại Hàn Quốc
13:47' - 02/02/2023
Doanh thu từ mua sắm trực tuyến của Hàn Quốc đã đạt mức cao kỷ lục trong năm ngoái nhờ sự gia tăng mạnh nhu cầu về du lịch và giải trí.
-
Kinh tế Thế giới
Fed tăng lãi suất: Hệ lụy đối với nền kinh tế và thị trường toàn cầu
11:32' - 02/02/2023
Chuyên gia trước đó dự đoán Fed sẽ siết chặt chính sách tiền tệ và chỉ tăng nhẹ lãi suất trong lần công bố này, song quyết định của Fed cũng gây ra không ít biến động trên các thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
GDP năm 2022 của Hong Kong (Trung Quốc) giảm 3,5%
11:28' - 02/02/2023
GDP quý IV/2022 của Hong Kong (Trung Quốc) giảm 4,2% so với cùng kỳ năm trước và giảm 4,6% so với quý trước đó và GDP cả năm 2022 giảm 3,5% so với năm 2021, vượt cả dự báo.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Anh chưa đạt thỏa thuận hậu Brexit liên quan tới Bắc Ireland
11:14' - 02/02/2023
Ngày 1/2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết EU đang có “cuộc đối thoại rất xây dựng” với Anh về thỏa thuận hậu Brexit (Anh rời EU) liên quan tới Bắc Ireland.
-
Kinh tế Thế giới
Chênh lệch về thu nhập giữa các tầng lớp ở Hàn Quốc ngày càng lớn
10:33' - 02/02/2023
Khoảng cách thu nhập giữa các tầng lớp ở Hàn Quốc đang ngày càng nới rộng. Trong đó, năm 2021 thu nhập của tầng lớp giàu nhất đã cao hơn gấp 15,1 lần so với tầng lớp có thu nhập thấp nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đang mất đà tăng trưởng
07:59' - 02/02/2023
Nền kinh tế Canada đang giảm tốc mạnh và có nguy cơ suy thoái trong năm nay, trong bối cảnh Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) tăng lãi suất để giảm lạm phát.