BNEWS Các nhà phân tích của Viện đầu tư thuộc BlackRock cho biết tập đoàn sẽ mua cổ phiếu tại thị trường Trung Quốc, khi thay đổi chiến lược hoạt động.
Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock (Mỹ) cho biết sẽ tham gia trở lại vào các thị trường chứng khoán Trung Quốc sau khi các thị trường giảm mạnh trong năm nay và đón trước khả năng chính phủ nước này sẽ lại sớm thực hiện các biện pháp kích thích kinh tế.
Các nhà phân tích của Viện đầu tư thuộc BlackRock cho biết tập đoàn sẽ mua cổ phiếu tại thị trường Trung Quốc, khi thay đổi chiến lược hoạt động. Chiến lược này một phần xuất phát từ nhận định về khả năng Trung Quốc tăng cường nới lỏng chính sách tiền tệ, tài khóa và quy định trong ngắn hạn, khi sự giảm tốc của nền kinh tế đến mức các nhà hoạch định chính sách phải lưu tâm. Trong tháng Tám, BlackRock đã trở thành công ty quản lý tài sản nước ngoài đầu tiên điều hành một quỹ tương hỗ hoàn toàn thuộc sở hữu tại Trung Quốc, tham gia vào một thị trường vốn từ các nhà đầu tư cá nhân trị giá 3.600 tỷ USD đang tăng trưởng nhanh. Điều đó diễn ra sau khi Chính phủ Trung Quốc hủy bỏ mức trần sở hữu của nước ngoài trong lĩnh vực này vào ngày 1/4/2020./.>>>Châu Á - thỏi nam châm hút vốn từ BlackRock Real Estate
Tin liên quan
ADB: Trung Quốc đủ lực để ngăn khủng hoảng tài chính toàn cầu do vụ Evergrande
Chủ tịch Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) không cho rằng một tập đoàn đơn lẻ có thể gây ra một cuộc khủng hoảng như cuộc khủng hoảng nổ ra sau sự sụp đổ của ngân hàng đầu tư Lehman Brothers (Mỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.










