Công ty Sumitomo Forestry xây nhà ở thân thiện với môi trường tại Đông Nam Á
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, công ty Sumitomo Forestry, chuyên xây dựng những “ngôi nhà thân thiện” với môi trường của Nhật Bản, đang lên kế hoạch mở rộng kinh doanh sang khu vực Đông Nam Á, nhằm thâm nhập thị trường đang bùng nổ về dân số này.
Sumitomo Forestry đã chuyển trọng tâm từ thị trường Mỹ sang Đông Nam Á với kế hoạch xây dựng 7.000 ngôi nhà ở tại khu vực trong vòng 5 năm, nâng tổng số ngôi nhà ở được phát triển lên khoảng 10.000, gấp 3 số lượng đã bán cho đến nay. Theo kế hoạch, công ty sẽ bắt đầu xây dựng 150 ngôi nhà từ tháng 10/2024 trên khu đất rộng 3,2 ha gần Jakarta (Indonesia). Dự án này sẽ tiêu tốn khoảng 1 tỷ yen (6,7 triệu USD) và dự kiến bàn giao vào năm 2027.
Những ngôi nhà rộng 130m2 sẽ được bán với giá khoảng 200.000 USD, gấp đôi đến gấp 3 giá trung bình của một ngôi nhà ở Indonesia. Sumitomo sẽ lắp đạt các tấm pin Mặt Trời như một thiết bị tiêu chuẩn của ngôi nhà, một điều vẫn còn hiếm ở Indonesia nhằm thu hút những khách hàng có ý thức bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Sumitomo Forestry sẽ áp dụng phương pháp xây dựng giảm bức xạ Mặt Trời bên trong ngôi nhà để cắt giảm hơn 20% lượng khí thải C02 khi sống trong đó.
Sumitomo Forestry đặt mục tiêu tăng cường nhận diện thương hiệu trong khu vực với những ngôi nhà hạn chế tối đa tác động đến môi trường và đang có ý định mở rộng kinh doanh tại Việt Nam và Thái Lan.
Công ty đang gấp rút mở rộng kinh doanh Đông Nam Á vì những bất ổn trong tương lai của thị trường Mỹ, nơi chiếm khoảng 80% doanh số bán hàng ở nước ngoài. Nguyên nhân chính là do lãi suất ở nước này đã tăng liên tục trong thời gian qua và lãi suất thế chấp cố định 30 năm hiện đang ở mức 7,6%.
Lợi nhuận trước thuế của hoạt động kinh doanh nhà ở tại Mỹ của Sumitomo Forestry trong khoảng thời gian từ tháng 1 – 9/2023 đã giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Không chỉ Sumitomo, các công ty xây dựng nhà ở khác cũng đang tăng cường tập trung vào Đông Nam Á, nơi dự kiến sẽ có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh trong trung và dài hạn. Theo thống kê của Liên hợp quốc, dân số khu vực này được dự đoán sẽ tăng 12% từ tháng 1/2022 đến năm 2050, so với mức tăng trưởng 3% của Bắc Mỹ và mức giảm 7% của châu Âu.
Công ty Nomura Real Estate Development hiện đang phát triển nhà ở với tổng số hơn 100.000 căn, tại 40 địa điểm bao gồm Việt Nam và Thái Lan. Công ty đang cố gắng tăng doanh số bán hàng bằng các phương pháp phổ biến ở Nhật Bản, chẳng hạn như cử nhân viên đến các phòng trưng bày địa phương để giải thích bằng hình ảnh minh họa trước khi hoàn thành việc xây dựng.
Việc mở rộng kinh doanh ở Đông Nam Á, nơi có nhiều khu vực thiếu cơ sở hạ tầng như hệ thống xử lý nước thải, đòi hỏi phải đầu tư từ trung đến dài hạn.
Indonesia cũng như nhiều nước khác tại khu vực hiện không có khuôn khổ để bán điện tái tạo sản xuất tại nhà và việc khiến người tiêu dùng hiểu được lợi ích của việc mua nhà thân thiện với môi trường cũng là thách thức.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Tỷ lệ nữ giới giữ cương vị điều hành doanh nghiệp tại Hàn Quốc cao kỷ lục
08:06' - 25/11/2023
Tỷ lệ này đã liên tiếp tăng từ mức 3,5% năm 2019 lên 4,1% năm 2020, 4,8% năm 2021 đến 5,6% năm 2022.
-
DN cần biết
Australia tăng cường trợ cấp cho các dự án năng lượng tái tạo
10:19' - 24/11/2023
Nếu giá điện quá thấp, không đủ để các công ty đạt lợi nhuận, CIS sẽ trả khoản chênh lệch. Nhưng nếu thu nhập của công ty vượt quá mức trần quy định, chính phủ sẽ chia sẻ lợi nhuận với công ty đó.
-
DN cần biết
Kioxia lỗ hơn 100 tỷ Yen do giá chip nhớ chạm đáy
11:19' - 23/11/2023
Các nhà sản xuất chip nhớ đang phải vật lộn với nhu cầu sụt giảm kể từ khi đại dịch COVID-19 hoành hành, trong bối cảnh thị trường tràn ngập nguồn cung và áp lực củng cố ngành ngày càng tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Doanh nghiệp xuất khẩu cần làm gì để thích ứng với biến động thuế quan?
15:06' - 09/05/2025
Trong 5 năm qua, Việt Nam liên tục duy trì thặng dư thương mại lớn với Hoa Kỳ, với giá trị thặng dư tăng từ khoảng 63,4 tỷ USD năm 2020 lên gần 106 tỷ USD vào năm 2024.
-
DN cần biết
Hàn Quốc muốn đóng tàu chở hydro hóa lỏng lớn nhất thế giới
08:21' - 09/05/2025
Hàn Quốc có kế hoạch đóng tàu chở hydro hóa lỏng (LHC) lớn nhất thế giới để ra mắt vào năm 2027 như một phần trong nỗ lực thúc đẩy động cơ tăng trưởng trong tương lai cho ngành đóng tàu.
-
DN cần biết
Từ 8/5, Lạng Sơn thu phí hạ tầng cửa khẩu theo quy định mới
19:34' - 08/05/2025
Từ ngày 8/5, tỉnh Lạng Sơn sẽ áp dụng mức thu phí hạ tầng cửa khẩu mới theo Nghị quyết số 09/2025/NQ-HĐND, ngày 28/4/2025 của HĐND tỉnh Lạng Sơn.
-
DN cần biết
Hà Nội cắt giảm ít nhất 30% điều kiện đầu tư kinh doanh
20:39' - 07/05/2025
Các đơn vị phải bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện đầu tư kinh doanh; giảm tối thiểu 30% thời gian giải quyết thủ tục hành chính và chi phí tuân thủ thủ tục.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp dệt may thận trọng với mục tiêu kinh doanh 2025
15:58' - 07/05/2025
Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), 4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may đạt 13,78 tỷ USD, tăng 10,1% so với cùng kỳ.
-
DN cần biết
Nam Phi áp thuế tự vệ đối với thép cán nóng
11:56' - 06/05/2025
Bộ Thương mại, Công nghiệp và cạnh tranh Nam Phi (DTIC) vừa công bố quyết định áp dụng thuế tự vệ đối với hàng nhập khẩu sản phẩm thép cán nóng, có hiệu lực từ ngày 5/5.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương sửa quy định về xuất xứ hàng hóa và giấy chứng nhận C/O
16:52' - 05/05/2025
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Thông tư 05 và 38 nhằm hoàn thiện quy định về xuất xứ hàng hóa và quy trình cấp Giấy chứng nhận C/O.
-
DN cần biết
Brazil dỡ bỏ lệnh đình chỉ nhập khẩu cá rô phi Việt Nam
16:09' - 05/05/2025
Bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi Brazil (MAPA) đã dỡ bỏ lệnh đình chỉ nhập khẩu cá rô phi của Việt Nam được áp dụng từ tháng 2/2024.
-
DN cần biết
Từ 5/5, Bộ Công Thương là đầu mối cấp C/O cho doanh nghiệp
08:22' - 05/05/2025
Từ 5/5/2025, Bộ Công Thương thống nhất một đầu mối cấp C/O, triển khai số hóa thủ tục, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, phòng chống gian lận xuất xứ.